7 đôi giày chạy bộ nhẹ tốt nhất năm 2024

Đang tìm kiếm những đôi giày chạy nhẹ nhàng nhất? Hãy thử ngay những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Các vận động viên đã ca ngợi những đôi giày này vì sự thoải mái, độ bền và thiết kế nhẹ nhàng của chúng, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho các buổi tập chạy xa hoặc tập luyện tốc độ.

Đừng chấp nhận những đôi giày nặng và to lớn – hãy thử những lựa chọn nhẹ nhàng này ngay hôm nay.

7 Đôi Giày Chạy Nhẹ Nhàng Tốt Nhất

1. Tốt Nhất Cho Tốc Độ: Nike Zoom Fly 4
2. Tốt Nhất Cho Mọi Cấp Độ Chạy: Brooks Launch 9
3. Đa Năng Nhất: Adidas Adizero Boston 10
4. Tốt Nhất Cho Buổi Chạy Nhịp: New Balance FuelCell Rebel V3
5. Tốt Nhất Cho Quãng Đường Dài: Hoka One One Rincon 3
6. Tốt Nhất Cho Sự Ổn Định: Saucony Kinvara 11
7. Tốt Nhất Cho Đau Khớp: ASICS Gel-DS Trainer 24

Lợi ích của Giày Chạy Nhẹ Nhàng

Những đôi giày chạy nhẹ nhàng tốt nhất giúp cải thiện hiệu suất chạy bằng cách giảm trọng lượng của giày, làm cho việc di chuyển nhanh chóng và hiệu quả hơn. Điều này có thể giúp giảm mệt mỏi và tăng tốc độ.
Trọng lượng giảm của giày cũng có thể giúp giảm mệt mỏi và khó chịu cho đôi chân trong các quãng đường chạy dài. Điều này là một tính năng tuyệt vời cho những người đang tập luyện cho một cuộc marathon nửa hoặc đầy đủ.

Giày nhẹ có thể giúp tăng cường sự linh hoạt, làm cho việc thay đổi hướng nhanh chóng và điều hướng các góc cua chật chội trong quá trình chạy trở nên dễ dàng hơn.

Một điều mà nhiều người không nghĩ đến nhưng có thể rất quan trọng nếu bạn đang tìm cách cải thiện và đặt kỷ lục cá nhân mới tại cuộc đua đường phố tiếp theo của bạn!

Nếu bạn dễ bị tổn thương, việc sử dụng một trong những đôi giày chạy nhẹ nhàng tốt nhất có thể hữu ích vì chúng có công nghệ đệm và hỗ trợ tiên tiến hơn so với các đôi giày nặng hơn.

Khi lựa chọn những đôi giày chạy nhẹ nhàng tốt nhất, bạn phải xem xét loại chân của bạn, phong cách chạy và mục tiêu tập luyện của mình để đảm bảo rằng giày mang lại sự hỗ trợ và hiệu suất tốt nhất.
running shoes on roots

Những Điều Cần Chú Ý Khi Tìm Kiếm Đôi Giày Chạy Nhẹ Nhàng Tốt Nhất

Những đôi giày chạy nhẹ nhàng tốt nhất nên cung cấp đệm đủ để hấp thụ va đập của mỗi bước chạy và bảo vệ đôi chân và chân từ chấn thương. Bạn nên tìm kiếm một đôi giày cung cấp đệm linh hoạt và bền bỉ.
Dù là giày nhẹ nhàng, nhưng vẫn cần cung cấp sự hỗ trợ đúng đắn cho đôi chân và mắt cá chân. Điều này giúp ngăn chặn sự quay về phía trong (overpronation) hoặc quay về phía ngoài (supination) trong quá trình bước chạy.

Ngay cả khi tìm kiếm giày nhẹ nhàng, bạn cũng nên tìm kiếm những đôi giày có hỗ trợ cầu chân và ổn định đúng đắn.

Việc lựa chọn size phù hợp là rất quan trọng để mang lại sự thoải mái và hiệu suất cao nhất. Đảm bảo rằng giày của bạn vừa vặn nhưng không quá chật, để lại đủ không gian trong hộp ngón chân cho sự di chuyển tự nhiên của chân.

Bạn nên tìm kiếm những đôi giày nhẹ nhàng có đế ngoài bằng cao su bền và vật liệu phần trên được gia cố và đảm bảo thoáng khí. Nhiều đôi giày chạy nhẹ nhất có phần trên được làm từ lưới hoặc có lỗ thoáng khí, cho phép luồng không khí lưu thông.

Những đôi giày chạy nhẹ nhàng tốt nhất nên linh hoạt đủ để chân di chuyển tự nhiên.

Đừng quên xem xét mục đích sử dụng của đôi giày chạy của bạn. Bạn cần chúng cho các buổi tập tốc độ, chạy xa hay chạy đường mòn?

Bây giờ hãy cùng xem xét 7 đôi giày chạy nhẹ nhàng tốt nhất…
man running in nature

7 Đôi Giày Chạy Nhẹ Nhàng Tốt Nhất

#1 Tốt Nhất Cho Tốc Độ: Nike Zoom Fly 4

Trọng lượng: 9.6oz, Loại giày: Giày đua, Độ nâng gót chân: 8mm
The 7 Best Lightweight Running Shoes in 2024 1

Ưu điểm Nhược điểm
Nhẹ nhàng nhưng chắc chắn Đắt đỏ
Thiết kế tấm sợi cacbon Độ rộng hẹp có thể không phù hợp với tất cả các loại chân
Đệm phản ứng nhanh

Nếu bạn là người thường xuyên chạy hoặc biết về giày dép thì chắc chắn bạn đã quen thuộc với Nike, và bạn có thể biết rằng họ không lạ lẫm với việc sản xuất các đôi giày nhanh chóng. Nike Zoom Fly 4 là một đôi giày chạy nhẹ nhàng cho tốc độ và hiệu suất.

Đôi giày này có một tấm sợi cacbon đầy đủ chiều dài cung cấp một chuyến đi phản ứng và đẩy mạnh trong khi vẫn giữ trọng lượng nhẹ.

Nhìn xa hơn tấm sợi cacbon, lớp đế giữa được làm bằng gói chứa bọt ZoomX của Nike, một chất liệu đáp ứng cao và đệm tốt mang lại một chuyến đi thoải mái và tràn đầy năng lượng. Nhiều người sử dụng từ “co giãn” khi nói về những đôi giày này.

Một trong những đặc điểm độc đáo của Zoom Fly 4 là thiết kế gót giày thể thao, được thiết kế để giảm cản trở và cải thiện luồng không khí xung quanh đôi giày trong quá trình chạy.

Điều này giúp giảm năng lượng cần thiết cho mỗi bước chạy, cho phép người chạy duy trì tốc độ và hiệu suất của mình trong thời gian dài hơn.

#2 Tốt Nhất Cho Mọi Cấp Độ Chạy: Brooks Launch 9

Trọng lượng: 8.2oz, Loại giày: Giày Chạy Đường Trung Tính / Hiệu Suất, Độ nâng gót chân: 10mm
The 7 Best Lightweight Running Shoes in 2024 2

Ưu điểm Nhược điểm
Thoải mái và linh hoạt Không phù hợp cho đôi chân bẹp
Đệm phản ứng nhanh Không phù hợp cho quãng đường dài
Giá cả hợp lý

Brooks nổi tiếng với các dòng giày chạy và thi đấu và cung cấp một trong những đôi giày chạy nhẹ nhàng tốt nhất. Brooks Launch 9 là một trong những mẫu giày nhẹ của họ. Đây là một đôi giày chạy đa năng hoàn hảo cho người chạy ở mọi cấp độ.

Nó có một lớp đế giữa BioMoGo DNA cung cấp đầy đủ đệm bạn cần khi bạn chạy càng nhiều dặm càng tốt trong khi vẫn đáp ứng.

Bạn sẽ quên mình đang mang giày khi bạn trượt dài, đặc biệt là khi lớp đế giữa cũng có một chiếc đệm va chạm phân đoạn giúp cung cấp một chuyển động mềm mại và ổn định cho chân.

Một điều tuyệt vời về đôi giày này là cấu trúc ống giày nội bộ, giúp giữ chân chắc chắn vào vị trí trong suốt quá trình chạy. Không cần phải lo lắng về việc trượt trên giày nếu bạn dự định mang chúng đến sân đua.

Hệ thống hỗ trợ GuideRails được thiết kế để cung cấp sự hỗ trợ và ổn định cho chân và đầu gối trong suốt quá trình chạy và là một đặc điểm nổi bật của Launch 9.

Hệ thống này hoạt động bằng cách hướng dẫn chân vào một chuyển động tự nhiên và hiệu quả, giúp giảm nguy cơ chấn thương và mệt mỏi.

#3 Đa Dạng Nhất: Adidas Adizero Boston 10

Trọng lượng: 9.2oz, Loại giày: Giày Chạy Đua/Hiệu Suất, Độ nâng gót chân: 10 mm
The 7 Best Lightweight Running Shoes in 2024 3

Ưu điểm Nhược điểm
Nhẹ nhàng và thoải mái Không phù hợp cho chân rộng
Phần trên lưới thoáng khí Phàn nàn về thiếu hỗ trợ cung
Phù hợp cho việc tập tốc và quãng đường dài Nặng hơn so với các đôi giày nhẹ khác

Adidas có lẽ không phải là thương hiệu giày chạy được đề cập nhiều nhất trong thời gian gần đây, nhưng họ vẫn biết cách tạo ra một đôi giày nhẹ và nhanh chóng. Adidas Adizero Boston 10 được thiết kế để chạy nhanh và đạt kỷ lục cá nhân.

Một lớp đế giữa Lightstrike phản ứng tốt cung cấp đệm tuyệt vời và khả năng trả lại năng lượng, và lớp đế giữa cũng có hệ thống xoắn giúp cung cấp sự ổn định cho những người muốn cảm giác an toàn hơn.

Nếu bạn dự định chạy trên bề mặt trơn trượt, thì phần đế giày của đôi giày này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nó được làm bằng vật liệu cao su Continental bền và có độ bám dính tốt trên nhiều bề mặt.

Một trong những điểm đặc biệt của Adizero Boston 10 là độ dày của gói Boost Lightstrike, nó cung cấp một chuyến đi êm ái mà không làm tăng thêm trọng lượng cho đôi giày. Đôi giày này có thiết kế mạnh mẽ và hiện đại, trông phong cách trên và ngoài đường chạy.

#4 Tốt Nhất Cho Chạy Thử Nghiệm: New Balance FuelCell Rebel V3

Trọng lượng: 7.4oz, Loại giày: Giày Chạy Hằng Ngày, Độ nâng gót chân: 6mm
The 7 Best Lightweight Running Shoes in 2024 4

Ưu điểm Nhược điểm
Vừa vặn thoải mái Kiểu dáng chật không phù hợp với mọi người
Đệm phản ứng và bền bỉ Không lý tưởng cho chân phẳng
Giá cả phải chăng

New Balance FuelCell Rebel V3 được thiết kế cho những vận động viên muốn có một cuộc điều khiển nhanh và năng động.

Với đế giữa FuelCell toàn bộ, đôi giày này được đệm tốt, và bạn có thể tin tưởng vào sự phản ứng của nó.

Với một lớp đế giữa tạo ra sự chuyển động nhanh chóng và mượt mà từ gót chân đến ngón chân trong suốt quá trình chạy, tốc độ của bạn sẽ cảm thấy nhanh hơn bao giờ hết khi bạn mang đôi giày này.

FuelCell Rebel V3 có một gót chắc chắn giúp khóa gót chân của bạn để bạn chỉ cảm nhận được sự đẩy từ mặt đất, không phải trong giày của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy ổn định hơn khi bạn đang chạy.

Một tính năng đặc biệt của đôi giày này là EnergySole, một lớp đệm phản ứng nằm dưới lớp lót để cung cấp đệm và hỗ trợ bổ sung. Nó cũng có thiết kế mạnh mẽ và hiện đại, trông phong cách bất kể nơi bạn chạy.

#5 Tốt Nhất Cho Cự Li Dài: Hoka One One Rincon 3

Trọng lượng: 7.2oz, Loại giày: Giày Chạy Hằng Ngày, Độ nâng gót chân: 5mm
The 7 Best Lightweight Running Shoes in 2024 5

Ưu điểm Nhược điểm
Đệm tuyệt vời Không lý tưởng cho các bài tập tăng tốc
Thích hợp cho cự li dài Không lý tưởng cho chân phẳng
Vừa vặn thoải mái

Giày Hoka nổi tiếng với lớp đệm dày. Nếu bạn là một vận động viên muốn có tất cả đệm mà không thêm trọng lượng, thì Hoka One One Rincon 3 là đôi giày dành cho bạn.

Nó có đế giữa EVA nén toàn bộ, lý tưởng để hấp thụ sốc khi bạn tăng tốc và đạp từng dặm. Thiết kế tượng của đế giữa này cũng thúc đẩy sự chuyển động mượt mà, khuyến khích bạn tiếp tục chạy.

Bạn thường bị nứt da? Cấu trúc không đường may của đôi giày này được thiết kế để giảm thiểu khả năng bạn gặp phải kích ứng và mài mòn trên chân. Không ai muốn chạy nhiều dặm trong một đôi giày làm tổn thương họ, đúng không?

Đôi giày này cũng tốt cho những người chạy có thói quen chạy quá mức.

Gót giày của đôi giày sẽ mang lại sự hỗ trợ và ổn định cần thiết để giữ mọi thứ ở đúng vị trí, để bạn không tự làm tổn thương mình.

Công nghệ Meta-Rocker sớm của Hoka One One Rincon 3 là một thiết kế có gót chân cong giúp bạn có thể có cả sự quay vòng nhanh chóng và mượt mà từ gót chân đến ngón chân. Điều này giúp bạn hiệu quả hơn, cho những người chạy cự li dài.

#6 Tốt Nhất Cho Sự Ổn Định: Saucony Kinvara 11

Trọng lượng: 6.2oz, Loại giày: Giày Chạy Phẳng/Được Đệm, Độ nâng gót chân: 4mm
The 7 Best Lightweight Running Shoes in 2024 6

Ưu điểm Nhược điểm
Đế ngoài bền bỉ Không phù hợp cho chân rộng
Thích hợp cho mọi loại chạy Thiếu hỗ trợ cổ chân
Đáp ứng tốt

Saucony Kinvara 11 là một trong những đôi giày nhẹ nhất, ổn định và được đệm tốt nhất trên thị trường, là chìa khóa giúp bạn thiết lập kỷ lục cá nhân! Đôi giày chạy nhẹ này được thiết kế để là đôi giày biểu diễn của bạn.

Đế giữa của một đôi giày có thể là quyết định cho người chạy. Đôi giày này có đế giữa đệm PWRRUN. Vẫn rất nhẹ, đế giữa này phản ứng tốt khi bạn đẩy lên từ mặt đất và nhờ vào sự thoải mái của đế giữa, đôi chân của bạn sẽ không đau.

So với một số đôi giày khác, đế giữa này có nhiều độ linh hoạt. Điều này là một lợi thế vì nó cho phép đôi chân của bạn tuân thủ một chuyển động tự nhiên khi bạn đang chạy.

Chúng tôi đã đề cập rằng đôi giày này là tốt nhất cho sự ổn định. Điều này là vì nó có công nghệ FORMFIT của Saucony. Điều này tạo ra một đế chân và đế giữa có dạng theo chân của người chạy. Điều này cho phép bạn tận hưởng sự vừa vặn cá nhân và hỗ trợ được nâng cao. Nói lời tạm biệt với đôi chân đau nhức!

Một trong những tính năng đặc biệt của Kinvara 11 là thiết kế tối giản của nó, nó rất nhẹ và có một mặt sau thấp và một độ nâng gót chân 4 mm. Sự nâng gót này thúc đẩy một cú đạp trước hơn và một bước chạy nhanh hơn, hiệu quả hơn.

#7 Tốt Nhất Cho Đau Khớp: ASICS Gel-DS Trainer 24

Trọng lượng: 9oz, Loại giày: Giày Chạy Hiệu Suất/Ổn Định, Độ nâng gót chân: 8mm
best lightweight running shoes

Ưu điểm Nhược điểm
Đệm gel Vừa vặn hẹp
Thích hợp cho mọi loại chạy Có thể không phù hợp cho người chạy chuyển động chân quá mức
Giảm sốc tuyệt vời

Nếu bạn từng gặp vấn đề về đau đầu gối, mắt cá chân hoặc chân dưới, bạn có thể quan tâm đến ASICS Gel-DS Trainer 24. Nó nặng hơn một chút so với các đối thủ nhẹ hơn của nó, nhưng đáng giá.

Đôi giày chạy này chứa một đế giữa FlyteFoam, công nghệ bọt nhẹ của ASICS. Đế giữa cũng được gia cố bằng một lớp đệm gel ở gót chân.

Cả hai điều này cùng nhau tạo ra một cách tuyệt vời để cung cấp sự hấp thụ sốc mạnh mẽ, giúp bảo vệ đôi chân và chân trong suốt quá trình chạy. Hãy tiếp tục chạy mà vẫn giữ được sự đau nhức ở xa!

Một trong những tính năng đặc biệt của đôi giày chạy này là công nghệ Hệ thống Trusstic. Đây là một thanh nhựa được đặt dưới cung chân. Mục đích của nó là cung cấp thêm hỗ trợ và ổn định.

Đế ngoài cao su chống ma sát cao ASICS (AHAR) cũng rất bền và cung cấp độ bám tuyệt vời trên các bề mặt khác nhau.

7 Đôi Giày Chạy Nhẹ Nhất – Những Điều Cần Biết

Đây là bộ sưu tập các đôi giày hiệu suất cao được thiết kế cho những vận động viên muốn tối ưu hóa tốc độ, sự dẻo dai và sự thoải mái.
Mỗi đôi giày đều có những điểm mạnh và đặc điểm riêng của mình, vì vậy quan trọng phải xem xét các nhu cầu và sở thích cá nhân khi lựa chọn đôi giày phù hợp. Danh sách giày cung cấp đại diện cho những điều tốt nhất hiện có trên thị trường giày chạy nhẹ.

Khi chọn mua đôi giày chạy nhẹ tốt nhất, hãy đảm bảo xem xét các nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn. Dù bạn là một vận động viên có kinh nghiệm hoặc mới bắt đầu, việc tìm ra đôi giày nhẹ phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt to lớn trong trải nghiệm chạy của bạn.
Giày sneakers

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *