Môn thể thao khó nhất trên thế giới là gì? 11 môn thể thao khó khăn nhất

Tự nhiên, các vận động viên là những người cạnh tranh. Sự thúc đẩy để trở thành số một là điều giúp họ vượt qua những thách thức trong quá trình tập luyện và trong các cuộc thi.

Tính cạnh tranh của các vận động viên không chỉ dừng lại ở việc cạnh tranh với các vận động viên khác (và chính bản thân họ) trong môn thể thao của họ; các vận động viên cũng thường muốn cạnh tranh với những người khác ngoài môn thể thao chính của họ.

Một cách họ có thể làm dịu cái cơn ngứa cạnh tranh không bao giờ chấm dứt này là cố gắng tranh luận rằng môn thể thao của họ là môn thể thao khó nhất trên thế giới, so sánh hoặc “cạnh tranh” trong một trận chiến lý thuyết giữa môn thể thao của họ và tất cả các môn thể thao khác.

Một số vận động viên sẽ tranh luận, “Bóng đá là môn thể thao khó nhất,” trong khi những người khác sẽ đáp trả với câu, “Khúc côn cầu trượt băng khó hơn nhiều!” Nhưng môn thể thao nào là khó nhất?

Liệu đó có phải là quyền đấm hay đấu võ MMA? Hoặc có thể bạn có các vận động viên chịu đựng sự kiên nhẫn nhất có thể chứng minh rằng Cuộc thi Ironman là môn thể thao đòi hỏi nhất. Sự thật nằm ở đâu?

Môn thể thao khó nhất trên thế giới là gì? Và những môn thể thao chuyên nghiệp khó nhất là gì? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết cuộc tranh luận này, bằng cách trả lời những câu hỏi này.

Nhảy tới:

 1. Môn Thể Thao Khó Nhất Trên Thế Giới Là Gì?
 2. 11 Môn Thể Thao Siêu Khó
 3. Môn Thể Thao Yêu Cầu Kỹ Thuật Nhất Là Gì?
 4. Môn Thể Thao Yêu Cầu Về Mặt Thể Chất Nhất Là Gì?
 5. Môn Thể Thao Khó Nhất Có Liên Quan Đến Bóng?
 6. Điểm Kết Thúc

Hãy bắt đầu!
People playing hockey.

Môn Thể Thao Khó Nhất Trên Thế Giới Là Gì?

Các vận động viên và người đam mê thể thao đã từ lâu cố gắng xếp hạng các môn thể thao dựa trên độ khó của chúng để tìm ra môn thể thao khó nhất trên thế giới.
Nhưng điều gì làm cho một môn thể thao khó hơn một môn thể thao khác?

Mặc dù những người khác nhau hoặc các tổ chức thể thao có thể sử dụng các tiêu chí hoặc định nghĩa làm việc khác nhau về “độ khó” liên quan đến một nhiệm vụ thể thao, nhưng thường thì các môn thể thao khó hơn đòi hỏi nhiều năng lượng hơn, sức mạnh, cấp độ sức khỏe, sức mạnh, sức bền, sự tham gia của cơ thể và kỹ năng.

Như có thể thấy, việc xếp hạng các môn thể thao khó nhất trở nên vô cùng khó khăn vì có quá nhiều yếu tố cần xem xét đồng thời.

Ngay cả các trang web cố gắng tiếp cận một cách khoa học – gán điểm số số cho mỗi yếu tố cho mỗi môn thể thao và sau đó xếp hạng chúng dựa trên điểm số tổng hợp của họ – chỉ là một đánh giá chủ quan được lợi dụng như là một khoa học khách quan.

Sau tất cả, việc gán một con số cho mức độ “kỹ năng” cần thiết cho bóng nước hoặc mức độ “sức bền” cần thiết cho bóng đá là chủ quan, đặc biệt khi bạn xem xét các vị trí khác nhau và thậm chí là sự thêm vào của các yếu tố khác bạn cũng có thể bao gồm trong hệ thống xếp hạng.

Ví dụ, các môn thể thao đội hình có một mức độ khó khác nhau trong ý nghĩa là một cầu thủ đơn không thể giành chiến thắng trong một trò chơi, và để thắng cần phải có sự phối hợp giữa các cầu thủ cùng với sự chỉ đạo từ một huấn luyện viên.

Ngược lại, các môn thể thao cạnh tranh một mình như võ thuật có một yếu tố tâm lý mạnh mẽ của sự cạnh tranh, đòi hỏi một loại sức mạnh tinh thần khác.

Một người đang quyền đấm, câu trả lời cho câu hỏi về môn thể thao khó nhất trên thế giới.
Với những điều nói trên, những cách tiếp cận tổ chức như vậy, làm cho một cách tiếp cận càng khoa học càng có thể bằng cách cố gắng đo lường các đặc điểm chất lượng, chắc chắn là vượt trội hơn việc chọn và xếp hạng các môn thể thao khó nhất trên thế giới từ hư không.

Một trong những danh sách “chắc chắn” được chấp nhận rộng rãi về các môn thể thao khó nhất trên thế giới là một phân tích mà ESPN đã phát hành vài năm trước.

Các xếp hạng của ESPN về các môn thể thao yêu cầu về mặt thể chất nhất trên thế giới dựa trên các đánh giá từ 1-10 cho 10 thuộc tính hoặc kỹ năng, cần thiết cho một môn thể thao. ESPN. (2020). ESPN.com: Page 2 – Sport Skills Difficulty Rankings. Espn.com.

Tám người tham gia đánh giá 60 môn thể thao, sau đó các tổng số được lấy trung bình để quyết định xếp hạng chính xác của các môn thể thao khó nhất trên thế giới.

Dựa trên xếp hạng của họ, 10 môn thể thao khó nhất trên thế giới như sau: quyền Anh (khó nhất), khúc côn cầu trượt băng, bóng đá, bóng rổ, đấu vật, đấu võ hỗn hợp, quần vợt, thể dục dụng cụ, bóng chày/ bóng mềm và bóng đá.

Mặc dù chúng tôi có quan điểm riêng về một số trong số này, cũng như những người khác chúng tôi tin rằng nên vào top 10, đó là một danh sách khá hợp lý.

Theo Sports Virsa, 10 môn thể thao khó nhất trên thế giới để chơi vào năm 2022 như sau: Quyền Anh (khó nhất), bóng bầu dục Mỹ, đấu võ hỗn hợp, khúc côn cầu trượt băng, thể dục dụng cụ, bóng rổ, bóng đá, đấu vật, bóng bầu dục và bóng nước. Maria. (2022, Tháng 5 15). Top 10 Môn Thể Thao Khó Nhất Trên Thế Giới – [Xếp Hạng 2023]. Sports Virsa.

Một cách tiếp cận siêu toàn diện và định lượng khác để xếp hạng các môn thể thao khó nhất trên thế giới là quan điểm khó tin của Bleacher Report về nhiệm vụ dường như không thể làm được này. Siddell, C. (2011, Tháng 9 14). Môn Thể Thao Khó Nhất Trên Thế Giới Là Gì? Bleacher Report.

Họ chọn sáu thuộc tính khác nhau của mỗi môn thể thao (tốc độ, sức bền, sức mạnh, sự nhanh nhẹn, mức độ kỹ năng và sự mạnh mẽ), gán cho mỗi thuộc tính này một điểm số từ 10, sau đó xếp hạng các điểm tổng hợp sử dụng các “đánh giá khó khăn” cuối cùng này ra khỏi 60.

Điểm số khó khăn càng cao, môn thể thao càng khó.

Theo xếp hạng của họ về các thuộc tính cho mỗi môn thể thao, xếp hạng của họ về các môn thể thao khó nhất trên trái đất xuất hiện như sau (từ khó nhất): bóng nước, luật Aussie, quyền Anh, bóng bầu dục, khúc côn cầu trượt băng, bóng bầu dục Mỹ, ném liên hoàn, thể dục dụng cụ, bóng rổ, bóng đá Gaelic.

Cuối cùng, theo Top End Sports, 10 môn thể thao khó nhất trên thế giới theo thứ tự ngược lại là đấu vật tự do, cưỡi ngựa, cưỡi bò, bóng nước, trượt băng nghệ thuật, đua xe máy, bơi lội, thể dục dụng cụ, quyền Anh và bóng bầu dục, lọt vào vị trí số một. Top-10 Môn Thể Thao Khó Nhất Trên Thế Giới | SportyTell. (n.d.).

Mặc dù danh sách này khá khác biệt so với hầu hết các danh sách khác, nó có một số mục nhập tốt và làm sáng tỏ các môn thể thao chúng ta thường bỏ qua.

Như có thể thấy, không có một danh sách được thỏa thuận về các môn thể thao khó nhất trên thế giới, nhưng hãy cùng nhìn vào một số môn thể thao khó nhất trên trái đất và điều gì làm cho chúng khó như vậy.

Mọi người đang chơi bóng bầu dục.

11 Môn Thể Thao Siêu Khó

Không theo một thứ tự cụ thể nào, đây là một số môn thể thao khó nhất trên thế giới:

#1: Quyền Anh

Được ESPN chọn là môn thể thao khó nhất trên thế giới – và thường xuyên nằm trong danh sách top 10 môn thể thao khó nhất thế giới của các xếp hạng đáng chú ý khác – quyền Anh được công nhận phổ biến là một môn thể thao cực khó khăn.
Nó đòi hỏi một lượng lớn sức khỏe vật lý, sự linh hoạt, tốc độ, sức khỏe tim mạch và kỹ năng. Hơn nữa, không cần phải nói rằng nguy cơ liên tục bị đánh vào mặt chắc chắn tạo ra một khía cạnh tâm lý khác của sự khó khăn.

#2: Bóng Bầu Dục

Bóng bầu dục là một môn thể thao tiếp xúc đầy đủ, và nó không dành cho những người yếu tim.
Đó đơn giản là việc chơi bóng bầu dục Mỹ mà không cần đến bảo hộ, và thay vì dừng trò chơi mỗi lần một lần va chạm xảy ra, người chơi bóng bầu dục chiến đấu cho quả bóng, và bạn không thể chuyền bóng về phía trước, vì vậy bạn phải đi qua phòng thủ.

Có một lượng lớn va chạm, đập, và né tránh, và bạn cần tốc độ, sức mạnh và sức bền.
Bóng nước.

#3: Khúc Côn Cầu Trượt Băng

Khúc côn cầu trượt băng là một trận đấu căng thẳng. Nó đòi hỏi phải vượt qua mặt băng trong một giờ, và cần có rất nhiều tốc độ, sức mạnh và sự linh hoạt, chưa kể đến sức mạnh cần thiết của các cầu thủ khúc côn cầu trượt băng để chống lại đối thủ.
Có va chạm, đấu tranh, đuổi bắt, lướt đi, thay đổi hướng, và nhiều chiến lược.

#4: Luật Aussie

Mặc dù giới hạn gần như hoàn toàn trong túi của thế giới ở Úc, Aussie Rules hoặc “footy” là một môn thể thao thách thức được chơi trên một sân hình ôvan lớn giống như bóng bầu dục Mỹ.
Nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, ví dụ như ném bóng khi chạy và chỉ đá hoặc đấm bóng để chuyền nó, và có rất nhiều va chạm.

#5: Bóng Nước

Mọi người thường quên bóng nước vì nó không phải là một trong những môn thể thao phổ biến nhất, nhưng không thể phủ nhận rằng nó là một quái vật để chơi tốt.
Bạn phải chạy trong nước mà không bị chết đuối trong khi chống lại nhiều tiếp xúc vật lý mãnh liệt dưới dạng đá và nắm giữ.

Bóng nước đòi hỏi rất nhiều sức bền tim mạch, sức mạnh, tốc độ, sức mạnh – về cơ bản là mọi khía cạnh của cường độ vận động của vận động viên.

Ngoài một mức độ sức khỏe vật lý cao, bóng nước đòi hỏi một lượng kỹ năng và phối hợp tay – mắt khá lớn.

American football.

#6: Bóng Bầu Dục Mỹ

Gần như mọi người hâm mộ NFL hoặc người chơi bóng bầu dục Mỹ đều sẽ tranh luận rằng đó chính là môn thể thao khó nhất trên thế giới.
Và, mặc dù nó không được chọn là môn khó nhất theo ý kiến của chúng tôi, nhưng nó chắc chắn là một môn thể thao khó khăn.

Có rất nhiều va chạm, và các cầu thủ bóng bầu dục cũng cần có nhiều sức mạnh.

Tuy nhiên, vì trò chơi bắt đầu và dừng lại nhiều, yếu tố sức bền không được yêu cầu nhiều, điều đó làm giảm đi một số điểm.

#7: Hurling

Mặc dù chưa phải là một môn thể thao Olympic, hurling là một môn thể thao nghiệp dư được ưa thích tại Ireland, tương tự như bóng đá Gaelic nhưng chơi với một quả bóng giống như bóng chày và cây gậy lớn!
Trò chơi diễn ra nhanh chóng, vì vậy nó đòi hỏi tốc độ, và việc bắt và đánh bóng yêu cầu kỹ năng; ngoài ra, có một lượng lớn sức mạnh và sức bền cần thiết.

#8: Đua Ba Môn Ironman

Sự kiện đua ba môn Ironman đòi hỏi sức bền lớn lao, vì vậy ngay cả khi nó đạt điểm thấp hơn ở các thuộc tính như tốc độ và sức mạnh, nó vẫn là một môn thể thao rất đòi hỏi, có thể là một trong những môn thể thao mệt nhọc nhất trên trái đất.
Đua ba môn phối hợp đầy đủ bao gồm 2.4 dặm bơi lội, 112 dặm đạp xe đạp, và 26.2 dặm chạy.

#9: Võ Thuật Hỗn Hợp

Võ thuật hỗn hợp đòi hỏi một thể chất mạnh mẽ, sự linh hoạt, tốc độ, và tính linh hoạt. Đó là một môn thể thao đòi hỏi rất nhiều sự dẻo dai.

#10: Thể Dục Thể Thao

Thể dục thể thao thường được bỏ qua trong danh sách các môn thể thao khó nhất trên thế giới, nhưng môn thể thao khó khăn này về cơ bản yêu cầu mọi thứ – sức mạnh, sự linh hoạt, sức mạnh, tính linh hoạt, tốc độ và kỹ năng.
Cho dù bạn đang xem xét các sự kiện thể dục thể thao nam như vòng, thanh song song, hoặc ngựa vằn, hoặc các sự kiện nữ như nhảy, thể dục thể thao là một trong những môn thể thao kỹ thuật cao và cường độ vận động cao nhất, làm cho nó trở thành một trong những thách thức tổng thể khó nhất.

People playing basketball.

#11: Bóng Rổ

Mặc dù bóng rổ về cơ bản là một môn thể thao không tiếp xúc, do đó yếu tố vật lý khá thấp, nhưng nó đòi hỏi một mức độ sức khỏe vật lý và kỹ năng cao, từ việc chạy nhanh xuống sân, thay đổi hướng nhanh chóng, đến việc ném bóng và điều khiển bóng.
Tốc độ chơi thường rất cao, vì vậy các cầu thủ bóng rổ cần có sức bền đủ tốt.

Các Môn Thể Thao Đáng Chú Ý

 • Bóng Đá
 • Quần Vợt
 • Bóng Đá Gaelic
 • Quần Cầu
 • Môn Năm
 • Đấu Vật
 • Đua Mạo Hiểm
 • Điêu Khắc Trên Băng
 • Leo Núi
 • Xương Người
 • Trượt Ván

Môn Thể Thao Cần Kỹ Thuật Cao Nhất Là Gì?

Một lần nữa, đây không phải là một câu hỏi dễ trả lời, nhưng các môn thể thao như điêu khắc trên băng, thể dục thể thao, hoặc một số môn võ thuật, đòi hỏi nhiều kỹ năng kỹ thuật đến mức người mới bắt đầu có thể cần phải tập luyện trong một thời gian dài để thành thạo ngay cả các kiến thức cơ bản cũng là các ứng viên tốt.
Mặc dù yếu tố vật lý cần thiết để trở thành một golfer khá thấp, một số người có thể cho rằng do yêu cầu kỹ năng cao để trở thành một golf thủ chuyên nghiệp, golf là một trong những môn thể thao yêu cầu kỹ thuật cao nhất.

Môn Thể Thao Đòi Hỏi Vật Lý Cao Nhất Là Gì?

Một lần nữa, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, và điều này phụ thuộc vào cách chúng ta định nghĩa về yêu cầu vật lý.
Tất cả các môn thể thao trong danh sách của chúng tôi đều đòi hỏi sức khỏe vật lý tối đa, với các môn thể thao khác nhau đòi hỏi tập trung vào các loại sức khỏe và nhóm cơ khác nhau.

Tuy nhiên, có những môn thể thao như trượt băng xương hoặc leo núi, nơi một sai lầm nhỏ có thể kết thúc cuộc sống của bạn – giá trị vật lý tối cao.

Võ thuật, quyền anh, các môn thể thao bóng tiếp xúc và trượt băng xương cũng đều gây ra nhiều tổn thương trên cơ thể thông qua các vết thương lặp đi lặp lại, căng thẳng và va chạm trên toàn bộ sự nghiệp, điều này đòi hỏi rất nhiều về cơ thể về mặt vật lý trong dài hạn, khiến chúng trở thành những ứng viên tốt cho môn thể thao đòi hỏi vật lý cao nhất.

Các môn thể thao như điêu khắc trên băng và thể dục thể thao cũng là những ứng viên mạnh mẽ cho môn thể thao đòi hỏi vật lý cao nhất, vì chúng đòi hỏi sức khỏe vật lý, có rủi ro bị thương và yêu cầu sự cân bằng và phối hợp vật lý tốt – một hình thức yêu cầu vật lý khác.

Môn Thể Thao Khó Nhất Có Bóng?

Một lần nữa, điều này phụ thuộc vào cách bạn định nghĩa ‘khó’, và có thể là bất kỳ một trong các môn thể thao như bóng nước, khúc côn cầu, bóng đá, Aussie Rules, rugby, hoặc các môn thể thao khác.
Nếu bạn không phải là người hâm mộ của những va chạm vật lý lớn với người khác, thì bạn có thể coi Aussie Rules là môn thể thao khó nhất. Mặt khác, một số người có thể coi bóng nước là khó nhất vì yêu cầu nhiều loại kỹ năng khác nhau để cạnh tranh.

Kết Luận

Bạn nghĩ môn thể thao khó nhất trên thế giới là gì?
Có lẽ có những môn thể thao không phổ biến ngoài phương Tây mà chúng tôi đã bỏ sót trong danh sách?

Hãy cho chúng tôi biết!

Có hứng thú muốn thử một cuộc thi đa môn, một trong những môn thể thao khó nhất đã được đề cập? Hãy kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về các khoảng cách khác nhau để xem bạn muốn tập luyện cho một khoảng cách nào!

People wrestling.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *