Chế độ tập luyện đầy đủ, chế độ ăn kiêng + quy trình chống lão hóa của Robert F Kennedy Jr

Với sự thật rằng Thị trường chống lão hóa Toàn cầu được định giá tại $63.01 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022, có sự tò mò rộng rãi về các phương pháp chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi, những người dường như đã phá vỡ quá trình lão hóa tự nhiên bằng cách giữ cho cơ thể của họ luôn trẻ trung và khỏe mạnh mặc dù tuổi tác của họ đã tăng lên theo tuổi của họ.

Một nhân vật công cộng nằm trong nhóm người lớn tuổi có vóc dáng cực kỳ săn chắc ấn tượng là Chính trị gia Dân chủ Mỹ Robert F. Kennedy Jr., thường được biết đến bằng việc viết tắt hoặc biệt danh RFK Jr.

Ở tuổi 69.5, RFK Jr. có cơ bắp đáng ghen tị và sức khỏe, sức mạnh ấn tượng, ngay cả đối với những người đàn ông nhiều thập kỷ trẻ hơn anh.

Vậy, bí mật của Robert F Kennedy Jr. là gì khi nói đến việc duy trì vóc dáng và tuổi trẻ? Chế độ dinh dưỡng và lịch tập luyện của RFK Jr. là gì? RFK Jr. sử dụng những mẹo hoặc chiêu trò chống lão hóa nào để trông săn chắc và trẻ trung đến gần 70 tuổi?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào kế hoạch dinh dưỡng và lịch tập luyện của Robert F Kennedy Jr., cùng với các chiến lược chống lão hóa của anh, để đánh giá các lợi ích sức khỏe và những ưu điểm và nhược điểm của lịch trình tập luyện và dinh dưỡng của anh.

Chúng ta sẽ xem xét:

  • Chế Độ Dinh Dưỡng Của Robert F Kennedy Jr. Là Gì?
  • Lịch Tập Luyện Của Robert F Kennedy Jr. Là Gì?
  • Làm Thế Nào RFK Jr. Giữ Vẻ Trẻ Trung?

Hãy bắt đầu!
RFK Jr trong bộ vest.

Wikimedia

Chế Độ Ăn Uống của Robert F Kennedy Jr là gì?

Một phần quan trọng trong việc giữ cho cơ thể của bạn khỏe mạnh là tuân thủ một chế độ dinh dưỡng giàu dinh dưỡng, hỗ trợ cân nặng lý tưởng của bạn, ngăn chặn thiếu hụt dưỡng chất và giúp bạn có đủ năng lượng để hoạt động và phục hồi sau các buổi tập luyện.

Vậy, chế độ ăn uống của RFK Junior là gì?

“Tôi thực hiện ăn kiêng không đều, vì vậy tôi ăn bữa ăn đầu tiên của mình vào khoảng trưa, và sau đó tôi cố gắng ngừng ăn vào khoảng sáu hoặc bảy giờ,” chia sẻ Robert F. Kennedy Jr trên một tập gần đây của podcast của Lex Friedman.

Có vô số biến thể của các chế độ ăn kiêng không đều, nhưng lịch trình ăn kiêng không đều của RFK Jr thuộc dạng “ăn kiêng giới hạn thời gian“ hoặc “ăn kiêng giới hạn thời gian“ chế độ ăn kiêng không đều.

Điều này có nghĩa là có một số giờ mỗi ngày, hoặc một khoảng thời gian cụ thể, trong đó bạn phải tiêu thụ toàn bộ lượng calo cần thiết cho cả ngày của bạn. Phần còn lại của ngày và đêm được dành cho việc đói.

Bởi vì RFK Jr thường cố gắng ngừng ăn vào lúc 6 giờ tối (đôi khi kéo ra đến 7 giờ tối) và không ăn bữa ăn đầu tiên của mình cho đến lúc 12 giờ trưa, anh chỉ ăn trong sáu giờ mỗi ngày và đói trong 18 giờ còn lại.

Do đó, chúng ta có thể mô tả chế độ ăn uống của RFK Jr là ăn kiêng không đều 18/6.

Chưa rõ chế độ ăn uống của RFK Jr bao gồm những gì trong các bữa ăn, nhưng ăn kiêng không đều là một phương pháp phổ biến để kiểm soát lượng calo tiêu thụ cho mục đích đạt được cân nặng lý tưởng và cho những lợi ích được cho là của việc đói.

Ngoài việc giảm cân và cải thiện cơ thể, những lợi ích bổ sung của các chế độ ăn kiêng không đều như lịch trình ăn của RFK Jr bao gồm:

A person hiking.

Lịch Tập Luyện của Robert F Kennedy Jr là gì?

Với thân hình cơ bắp vạm vỡ, không có gì ngạc nhiên khi RFK Jr. có một kế hoạch tập luyện có kỷ luật và kiên nhẫn.

Trong thực tế, theo cuộc phỏng vấn podcast, RFK Junior đã tập luyện một cách nhất quán trong suốt 50 năm qua.

Mặc dù anh sẽ 70 tuổi vào tháng Một của năm tới (2024), RFK Jr. vẫn rất hoạt động với lịch trình tập luyện của mình, kết hợp cả cardio và tập thể lực vào hầu hết các ngày trong tuần.

Vậy, RFK Jr tập luyện như thế nào? Mỗi ngày bắt đầu bằng một cuộc leo núi hàng ngày để có được sự luyện tập cardio.

“Tôi leo núi mỗi ngày vào buổi sáng. Tôi tham dự một cuộc họp đầu tiên vào buổi sáng — một cuộc họp 12 bước, và sau đó tôi leo núi, và tôi leo núi lên đỉnh,” giải thích RFK Jr. khi được hỏi về lịch trình tập luyện của mình. “Tôi leo núi một dặm và nửa lên và một dặm và nửa xuống cùng với các chú chó của tôi, và sau đó tôi thực hiện việc thiền.”
Người đang làm động tác deadlift.
Ngoài việc leo núi để tập cardio, lịch trình tập luyện của RFK Jr. cũng tập trung mạnh mẽ vào tập thể lực.

Khi trình bày về chương trình tập luyện của mình, RFK Jr. nói rằng sau khi leo núi và thiền:

“Sau đó tôi đi đến phòng gym. Tôi tập thể dục trong 35 phút. Tôi đã tập thể dục trong 50 năm, và điều mà tôi đã nhận thấy là nó có thể duy trì được nếu tôi chỉ tập luyện trong một thời gian ngắn (các buổi tập ngắn).”

Điều này có nghĩa là RFK Jr. tập thể dục tại phòng tập thể dục bốn ngày mỗi tuần.

“Tôi thực hiện bốn bài tập khác nhau tại phòng tập, và tôi không bao giờ thư giãn trong phòng tập. Tôi vào và tập luyện một cách rất cường độ,” giải thích Robert F. Kennedy Jr. “Tôi tập lưng. Tôi tập ngực một ngày, chân một ngày, và sau đó là các bài tập khác.”

Mặc dù các bài tập tập thể lực cụ thể mà RFK Jr. thực hiện trong các buổi tập luyện tập thể lực của mình vẫn chưa được công bố, chương trình tập thể lực của anh là mạnh mẽ về số lượng set mà anh thực hiện cho mỗi bài tập và trọng lượng tương đối mà anh nâng.
Một người đang làm bài tập cơ bắp.
“Set đầu tiên của mọi bài tập, tôi cố gắng đạt đến việc thất bại sau 12 lần lặp. Và sau đó, set thứ tư của mọi thứ là một bộ set trừ bớt.”

Một bộ set trừ bớt là một thuật ngữ tập thể lực khác cho một bộ set giảm trọng lượng.

Khi đánh giá lịch trình tập luyện của Robert F. Kennedy Junior, rõ ràng, ngay cả khi không có tất cả các chi tiết minh họa chính xác về chính xác các bài tập anh thực hiện trong các buổi tập luyện tập thể lực của mình và tốc độ anh leo núi, anh đã vượt qua các hướng dẫn về hoạt động thể chất cho người lớn được đề ra bởi Trung Tâm Kiểm soát và Phòng Ngừa Dịch BệnhQuỹ Tim Hoàng Gia Anh.

Những hướng dẫn này khuyến khích người lớn tích luỹ entweder 150 phút tập thể dục có mức độ trung bình hoặc 75 phút tập thể dục cardio có mức độ cường độ cao mỗi tuần và hai buổi tập thể lực toàn thân.

Điều này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lối sống như tăng huyết áp, bệnh tim mạch, béo phì, hội chứng chuyển hóa, tiểu đường loại 2 và một số loại ung thư.

Điều này tương đương với 30 phút tập thể dục cardio ở mức độ trung bình năm ngày mỗi tuần.

Một người đang leo núi lên đỉnh.
Mặc dù chúng ta không thể chắc chắn liệu các cuộc leo núi của RFK Jr. được thực hiện với tốc độ mạnh mẽ hay tốc độ vừa phải, theo Bộ sưu tập Hoạt động Thể chất, việc leo núi có giá trị MET là 5.3.

Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh phân loại hoạt động có cường độ nhẹ là bất kỳ hoạt động nào có giá trị MET dưới 3.0. Hoạt động có cường độ vừa phải bao gồm từ 3.0-6.0 METs, trong khi hoạt động có cường độ mạnh mẽ là bất kỳ hoạt động nào ở hoặc trên 6.0 METs.

Do đó, chương trình cardio của Robert F. Kennedy Jr. có khả năng thuộc dạng “cardio vừa phải.”

Leo núi một dặm và nửa lên và một dặm và nửa xuống có nghĩa là RFK Junior đang leo núi 3 dặm mỗi ngày.

Theo Ramblers, tốc độ leo núi trung bình cho người lớn là khoảng 2.5 dặm mỗi giờ.

Điều này có nghĩa là mất 24 phút để leo núi một dặm, và có thể mất khoảng 72 phút cho RFK để thực hiện cuộc leo núi hàng ngày 3 dặm của mình.

Vậy, nếu anh thực hiện cuộc leo núi của mình cả bảy ngày mỗi tuần, RFK Jr. sẽ có được 504 phút cardio vừa phải mỗi tuần (gần 8.5 giờ).
Một người đang leo núi cùng với một chú chó.
Ngay cả khi anh nghỉ ngơi vài ngày mỗi tuần, lịch trình tập luyện của RFK Jr. vẫn đáp ứng các khuyến nghị tối thiểu cho tập thể dục cardio.

Lợi ích của việc leo núi so với đi bộ, đặc biệt là chương trình tập luyện leo núi mà RFK Junior báo cáo là đang tuân theo, là việc leo núi bao gồm đi bộ lên dốc (và xuống dốc).

Điều này giúp sử dụng các nhóm cơ khác nhau, và việc leo dốc giúp tăng tốc độ tim của bạn và đốt nhiều calo hơn so với việc đi bộ trên mặt đất phẳng hoặc bằng phẳng.

Điều này bởi vì bạn phải vượt qua nhiều trở ngại từ trọng lực khi bạn leo dốc hoặc leo núi, vì vậy việc đi lên dốc hoặc leo núi sẽ là thách thức về mặt tim mạch, chất béo và cơ hơn là đi bộ trên mặt đất phẳng.

Leo núi xuống dốc dễ dàng hơn từ mặt độ tim mạch so với đi bộ trên mặt đất phẳng, nhưng nó sử dụng các nhóm cơ khác nhau bằng cách tập trung hơn

Một người cầm các tạ.

Chế độ tập luyện tạ mà RFK Jr tuân theo có thể được mô tả là huấn luyện kháng cự cường độ cao, giống như HIRT một phần, đặc biệt khi anh lưu ý rằng anh không dành thời gian để nghỉ ngơi trong các buổi tập ở phòng gym.

Cách tiếp cận này đối với việc tập tạ giống như việc tập mạch, nhưng nghe có vẻ còn gay go hơn vì anh thực hiện các set của mình đến khi đạt đến sự thất bại.

RFK Jr báo cáo rằng set đầu tiên của anh bao gồm 12 lần nhấc tạ, và anh cố gắng đạt đến sự thất bại sau 12 lần.

Theo chuỗi sức mạnh được đưa ra bởi Hiệp Hội Sức mạnh và Điều kiện Cơ bản Quốc gia (NSCA), nếu bạn đạt mức tối đa ở 12 lần, bạn đang sử dụng một trọng lượng ít nhất là 70% của trọng lượng tối đa một lần (1RM) cho bài tập đó.

Điều này có nghĩa là chế độ tập luyện tạ của RFK Jr chủ yếu hướng tới sự phình to, hoặc xây dựng cơ bắp, so với việc tối đa hóa sức mạnh hoặc tăng cường sức mạnh cơ bắp.

Làm Thế Nào RFK Jr Giữ Gương Mặt Trẻ Trung?

Về giao thức chống lão hóa của RFK Jr, chế độ dinh dưỡng của anh tập trung vào việc uống nhiều loại vitamin để hỗ trợ nhu cầu dinh dưỡng và sử dụng testosteron sinh học như một phần của một liệu pháp thay thế hormone được hướng dẫn bởi bác sĩ.

Robert F. Kennedy Jr mô tả chu trình chống lão hóa của mình như sau:

“Tôi uống rất nhiều loại vitamin. Tôi không thể kể chúng tất cả cho bạn ở đây vì tôi không nhớ hết, nhưng tôi uống rất nhiều loại vitamin và dưỡng chất, sau đó tôi đang áp dụng một giao thức chống lão hóa từ bác sĩ của mình bao gồm sự thay thế testosteron, nhưng tôi không sử dụng bất kỳ loại steroid nào — tôi không sử dụng bất kỳ loại steroid anabol nào hoặc bất kỳ thứ gì giống như vậy. Testosteron thay thế mà tôi sử dụng giống như những gì cơ thể của tôi sản xuất.”

Việc thay thế hormone cho nam giới lớn tuổi hoặc phụ nữ đã qua mãn kinh không phải là điều hiếm.

Về mặt tự nhiên, sự sản xuất testosteron endogen, bằng chứng cho thấy rằng mức độ testosteron giảm khoảng 1 đến 2% mỗi năm sau tuổi 30. Cũng có thể có những nguyên nhân y tế khác dẫn đến sự giảm mức độ testosteron.
Một ống nghe và từ 'testoterone'.

Ví dụ, một số bệnh mãn tính, các loại thuốc, và béo phì có thể làm trở ngại cho việc sản xuất testosteron và có thể làm giảm mức độ testosteron nhanh hơn so với việc lão hóa.

Bởi vì testosteron đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, liệu pháp thay thế testosteron (TRT) có thể được thực hiện như một giao thức chống lão hóa để ngăn ngừa các triệu chứng của mức độ testosteron thấp hoặc giảm sản xuất testosteron do tuổi tác ở nam giới lớn tuổi.

Ví dụ, ham muốn tình dục giảm, mất tóc trên cơ thể, khó khăn trong việc xây dựng hoặc duy trì cơ bắp, nhiều mồ hôi, tăng tỉ lệ mỡ cơ thể, và mệt mỏi có thể là biểu hiện của mức độ testosteron thấp.

Ngoài ra, do testosteron giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và sửa chữa cơ bắp, mức độ testosteron thấp có thể gây ra yếu đuối cơ bắp, phục hồi chậm chạp hoặc kém hiệu quả sau các buổi tập luyện, và sự giảm sút đáng chú ý về sức mạnh và hiệu suất thể chất.

Một sự thiếu hụt testosteron nghiêm trọng hoặc đáng kể ở nam giới có thể gây vô sinh, khó khăn trong việc đạt hoặc duy trì một cương cứng, và tình trạng suy yếu tinh dục (kích thước tinh hoàn giảm).

Hiện không rõ RFK Jr đã sử dụng liệu pháp thay thế testosteron trong bao lâu, nhưng với nhóm tuổi của anh và thực tế là anh đang làm việc cùng bác sĩ của mình thay vì sử dụng các loại steroid anabol để tăng sản xuất testosteron một cách nhân tạo, dường như có lý khi kết luận rằng RFK Jr đang tuân thủ một phương pháp chống lão hóa có liên quan đến y tế, an toàn và đáng tin cậy.

Cuối cùng, mặc dù người Mỹ rất phân biệt, có vẻ như với một người đàn ông sắp bước sang tuổi 70, Robert F Kennedy Junior vẫn duy trì một thân hình khỏe mạnh và mạnh mẽ.

Và, trong khi chúng ta đều là cá nhân và phản ứng với các chương trình tập luyện và chế độ ăn khác nhau sau khi tìm hiểu về giao thức chống lão hóa, dinh dưỡng và tập luyện của RFK Jr, các phương pháp để duy trì sức khỏe và sức mạnh của anh có vẻ khá là hợp lý, và chắc chắn là chúng dường như đã hoạt động tốt cho anh.

Nếu bạn là một người cao tuổi muốn cải thiện sức mạnh của mình, hãy xem chương trình tập luyện sức mạnh cho người cao tuổi của chúng tôi để chống lại quá trình lão hóa ở đây.
Một người nắm vào thanh đòn tạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *