Thèm thịt? Đây là những gì cơ thể bạn đang cố nói với bạn

Khao khát thức ăn có thể là do cảm xúc hoặc hormone. Ví dụ, chúng ta thường liên kết khao khát thức ăn với thai kỳ, nhưng khao khát thức ăn cũng có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt dinh dưỡng.

Nhưng, khi bạn khao khát thịt, điều đó có ý nghĩa gì? Liệu việc bạn khao khát thịt đỏ hoặc khát thịt viên có chỉ ra một loại thiếu hụt dinh dưỡng nào không? Điều đó có xấu không nếu bạn khao khát thịt?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những nguyên nhân phổ biến khiến bạn khao khát thịt đỏ để bạn có thể hiểu tại sao bạn có khao khát thịt và loại thiếu hụt dinh dưỡng nào khao khát thịt có thể chỉ ra.

Chúng ta sẽ xem xét:

  • Tại sao tôi lại khao khát thịt?
  • Nếu bạn khao khát thịt thì điều đó có ý nghĩa gì?

Hãy bắt đầu nào!
Một người đang ăn một miếng bít tết.

Bản dịch sẽ tạo điểm nhấn, sự sôi động và đầy bí ẩn:

Tại sao tôi lại khao khát thịt?

Nghiên cứu năm 2021 báo cáo rằng 73% người dân tại Hoa Kỳ tiêu thụ thịt đỏ, và 86% người dân tại Anh ăn thịt.

Thịt đóng vai trò chính trong việc cung cấp protein cho nhiều người trên toàn thế giới, và với đa dạng loại thịt đỏ như bò, cừu, bò rừng, dê, vv. và cách chế biến thịt đa dạng như thịt viên, tartar, bít tết, hamburger, xương, vv., nhiều người thưởng thức thịt hàng ngày hoặc nhiều lần trong ngày.

Nhưng, điều gì xảy ra khi bạn khao khát thịt đỏ?

Nói cách khác, thay vì chỉ muốn ăn thịt vì bạn không biết nên ăn loại protein nào khác hoặc vì bạn thích mùi vị của nó, nếu bạn tự hỏi, “Tại sao tôi lại khao khát thịt?” đó là dấu hiệu tốt cho thấy cơ thể bạn cần một số dưỡng chất cụ thể.

Khao khát thịt có thể là một trường hợp mà cơ thể bạn đang cố gắng thúc đẩy bạn ăn thịt đỏ để đảm bảo bạn nhận được một số dưỡng chất mà bạn có thể đang thiếu trong chế độ ăn của mình.

Nói chung, việc khao khát thịt là do thiếu hụt một số dưỡng chất quan trọng có trong thịt đỏ.

Thịt cung cấp một số vitamin và khoáng chất cần thiết, và nó là một nguồn protein hoàn chỉnh (với cả chín axit amin cần thiết).
Một người đang ăn một cái hamburger.

Nếu bạn khao khát thịt, điều đó có ý nghĩa gì?

Vậy khi bạn khao khát thịt, điều đó có ý nghĩa gì?

Dưới đây là một số lý do tiềm năng vì sao bạn có thể khao khát thịt viên, có khao khát thịt đỏ, hoặc khao khát thịt nói chung:

#1: Thiếu protein trong chế độ ăn của bạn

Với việc thịt là một trong những nguồn protein phong phú nhất, có lẽ không ngạc nhiên khi thiếu protein trong chế độ ăn của bạn là một trong những câu trả lời phổ biến nhất cho câu hỏi, “Tại sao tôi lại khao khát thịt đỏ?”

Thiếu protein đặc biệt phổ biến ở những người tuân thủ chế độ ăn chay, chế độ ăn sống hoặc các chế độ ăn dựa trên thực vật hạn chế khác vì việc nhận protein hoàn chỉnh chỉ từ thực phẩm dựa trên thực vật là khó khăn hơn.

Móng yếu và dễ gãy, năng lượng thấp, thoái hóa cơ, sự tăng cảm giác đói, và khao khát thịt đỏ là tất cả những dấu hiệu và triệu chứng có thể của thiếu protein.
Một người đang ăn bít tết.

Bản dịch dưới đây sẽ tăng cường sự sáng tạo, phong phú và gây bất ngờ:

#3: Sự Thiếu Hụt Vitamin B-12

Một nguyên nhân phổ biến khác gây khao khát thịt là thiếu hụt vitamin B12.

Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể. Ví dụ, nó cần thiết cho sự sản xuất năng lượng trong tế bào, chức năng não, và sản xuất DNA và protein.

Trong khi thiếu hụt ngắn hạn có thể gây ra tình trạng mệt mỏi cực độ, trầm cảm, và vấn đề thần kinh như cảm giác châm chích, thiếu hụt dài hạn có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn cho hệ thống thần kinh trung ương và có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu thiếu máu Addison-Biermer.

Lượng giá trị hằng ngày của vitamin B12 phụ thuộc vào tuổi và giai đoạn cuộc sống của bạn. Hầu hết người trưởng thành cần 2.4 µg của chất vi lượng này mỗi ngày hoặc nhiều hơn nếu mang thai hoặc cho con bú.

Vitamin B12 là một loại vitamin tan trong nước, điều đó có nghĩa là lượng tiêu thụ thừa sẽ được tiểu ra ngoài qua nước tiểu.

Thiếu hụt vitamin B12 khá phổ biến, đặc biệt là đối với những người tuân thủ chế độ ăn dựa trên thực vật, như người ăn chay, người ăn chay, và thậm chí là người ăn thủy sản và linh hoạt trong một số trường hợp, tùy thuộc vào bạn ăn gì trong chế độ ăn dựa trên thực vật của bạn.

Điều này là do những nguồn thực phẩm tự nhiên giàu vitamin B12 nhất là sản phẩm động vật.

Ví dụ về các thực phẩm giàu vitamin B-12 bao gồm hàu, sò điệp, sò, sò điệp, gan bò, cá ngừ và các loại cá có dầu, thịt bò, cua vua, tôm, tôm hùm, tôm sú và cá ngừ.

Các sản phẩm sữa như sữa và sữa chua cũng chứa một ít vitamin B12, và một số loại ngũ cốc sáng đã được bổ sung thêm vitamin B12.

Như có thể thấy, gần như tất cả các loại thực phẩm chứa vitamin B12 đều là sản phẩm động vật. Ngoại trừ men bia đã được bổ sung thêm vitamin B12 và thường được bổ sung rất nhiều vitamin B12.
Bít tết trên một tấm thớt.

Dưới đây là bản dịch với sự sáng tạo, năng động và một chút bí ẩn:

#4: Thiếu Hụt Kẽm

Dù cơ thể chỉ cần kẽm trong lượng nhỏ để hoạt động tối ưu, kẽm vẫn là một vi chất vi lượng cần thiết mà bạn phải cung cấp từ chế độ ăn của mình để hỗ trợ hệ miễn dịch và sức khỏe mắt, và sản xuất protein cần thiết cho sự hình thành cơ bắp, mô và xương.

Mặc dù các loài hàu như sò điệp là nguồn cung cấp kẽm tốt nhất từ chế độ ăn, thịt đỏ cũng giàu kẽm, vì vậy khao khát thịt đỏ hoặc thậm chí là khao khát thịt nói chung, có thể là dấu hiệu của thiếu hụt kẽm.

Ở đây, một lần nữa, người ăn chay và những người tuân thủ chế độ ăn dựa trên thực vật có nguy cơ cao nhất về thiếu hụt kẽm vì thực vật chứa các hợp chất gọi là fitat có thể làm trở ngại cho quá trình hấp thụ kẽm.

Mặc dù thiếu hụt sắt, thiếu hụt kẽm, thiếu hụt vitamin B12 và thiếu protein đầy đủ trong chế độ ăn thông thường là nguyên nhân phổ biến nhất của khao khát thịt, cũng có thể có những lý do khác gây ra khao khát thịt.
Thịt tươi.

  • Khao khát thịt có thể xảy ra nếu bạn mới chuyển sang chế độ ăn dựa trên thực vật và cơ thể và/hoặc tâm trí của bạn đang cảm thấy thiếu hụt hương vị và dưỡng chất có trong thịt hoặc thói quen ăn một số món thịt yêu thích của bạn.
  • Khao khát thịt đỏ có thể xảy ra trong khi mang thai hoặc trong thời kỳ tăng trưởng như một cách cho cơ thể bạn tìm kiếm thêm calo – và calo chứa dưỡng chất – vì thịt có thể cung cấp các khối xây dựng cần thiết cho sự phát triển.
  • Khao khát thịt có thể xảy ra nếu bạn tập thể dục nâng cân, xây dựng cơ thể, hoặc tham gia vào bài tập cường độ hoặc kéo dài vì thịt đỏ cung cấp axit amin để sửa chữa và xây dựng mô cơ.
  • Chế độ giảm cân với lượng calo không đủ có thể gây ra khao khát thịt vì thịt đỏ là thực phẩm giàu calo.
  • Một số tình trạng sức khỏe được đặc trưng bởi việc mất cơ có thể gây ra khao khát thịt đỏ.
  • Khao khát thịt có thể xảy ra nếu chế độ ăn của bạn thiếu axit béo omega-3, đặc biệt là nếu bạn là người ăn chay hoặc ăn chay.
  • Khao khát thịt đỏ có thể là do cảm xúc, hormone hoặc một loại nghiện.

Nhìn chung, như có thể thấy, có khá nhiều nguyên nhân khao khát thịt tiềm ẩn.

Khao khát thịt đặc biệt phổ biến nếu bạn đang mang thai, cho con bú, tuân thủ một chế độ ăn hạn chế, cố gắng giảm cân, hoặc có một bệnh mãn tính hoặc tình trạng sức khỏe khác.

Nếu bạn quan ngại về “ý nghĩa của việc khao khát thịt đỏ” hoặc thấy rằng việc ăn thịt không làm giảm khao khát của bạn đối với thịt, quan trọng là phải nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về các nguyên nhân tiềm ẩn của việc khao khát thịt.

Có thể có những thiếu hụt dưỡng chất cơ bản dẫn đến khao khát thịt bò hoặc khao khát thịt đỏ cần được giải quyết một cách mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn thực sự yêu thích thịt và thấy rằng cơ thể của bạn hoạt động tối ưu khi bạn ăn nhiều thịt đỏ, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về chế độ ăn sư tử ở đây.
Thịt bò tươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *