Bản dựng Sleeper là gì? + 4 lời khuyên của chuyên gia để có được của riêng bạn!

Một trong những xu hướng mới nhất trên TikTok trong video thể dục TikTok là #sleeperbuildbody.

Nhưng, cái gì là sleeper build? Một sleeper build body trông như thế nào? Làm thế nào để có được một sleeper build?

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về ý nghĩa của sleeper build, nhìn nhận về phân phối cơ bắp của sleeper build, đặc điểm của một cơ thể sleeper build và mẹo để có được một cơ thể sleeper build.

Cụ thể hơn, chúng ta sẽ xem xét:

  • Điều gì Là Sleeper Build?
  • Xu Hướng Sleeper Build Đến Từ Đâu?
  • Một Cơ Thể Sleeper Build Trông Như Thế Nào?
  • Làm Thế Nào Để Có Một Cơ Thể Sleeper Build?

Hãy bắt đầu ngay!
Một người phụ nữ với vóc dáng sleeper build, co cơ.

Cơ Thể Sleeper Build – Định Nghĩa Và Bí Ẩn

Trong suốt những năm qua, đã có vô số thuật ngữ để mô tả các hình thể khác nhau, đặc biệt là những hình thể mà một người có thể đạt được trong phòng tập gym.

Ví dụ, mọi người sử dụng thuật ngữ “ripped” để mô tả một người có nhiều định nghĩa cơ bắp và cơ bắp tổng thể khá lớn.

Sau đó, có “shredded,” một thuật ngữ có ý nghĩa tương tự và thường chỉ một người có ít mỡ cơ thể và một hình thể cơ bắp.

Các thuật ngữ “toned” và “fit” cũng có vai trò của riêng mình trong tiếng lóng ở Mỹ và Anh.

“Swoll” là một thuật ngữ phòng gym mới để mô tả “bod” của một người.

Có lẽ thuật ngữ mới nhất được xuất phát từ GymTok hoặc video thể dục TikTok là “sleeper build bod” hoặc “sleeper build body.”
Một người trong quần áo tập thể dục màu hồng.
Vậy, chính xác là sleeper build có ý nghĩa gì trên TikTok?

Khác với một số thuật ngữ hình thể khác để mô tả một hình thể cơ bắp rất ripped và muscular, định nghĩa cơ thể sleeper build trên TikTok thường chỉ một dạng hình thể gần như ngược lại so với người có “jacked” hoặc “ripped.”

Trong trường hợp của một người jacked hoặc ripped, khối cơ lớn và định nghĩa cơ bắp của họ rõ ràng hiển thị ngay cả khi họ không flex.

Bạn có thể nhìn thấy một hình thể cực kỳ mạnh mẽ, cơ bắp, định nghĩa khi họ đi làm việc hàng ngày hoặc khi họ mặc quần áo tập gym nhưng không cố gắng flex hoặc show cơ bắp của mình.

Tóm lại, bạn có thể dễ dàng nhận biết rằng một người có một hình thể ripped đã dành rất nhiều thời gian trong phòng gym nâng tạ hoặc tập thể dục theo một cách nào đó.

Ngược lại, ý nghĩa của sleeper build chỉ ra một kiểu hình thể mà người đó không có vẻ có khối cơ bắp đáng chú ý hoặc trông mạnh mẽ đặc biệt khi họ không flex.
Một người gầy gò bên cạnh một bộ tạ đa năng.
Trên thực tế, các cơ thể sleeper build trông gầy và yếu đuối, như người đó chưa từng tập thể dục nhưng cũng không thừa cân.

Tuy nhiên, khi một người có kiểu hình thể sleeper build flex, bạn có thể thấy rằng họ thực sự tập thể dục và có sự định nghĩa cơ bắp và cơ bắp ấn tượng trong cơ thể của họ.

Các video TikTok về cơ thể sleeper build thường đưa mọi thứ lên một tầm cao mới và phóng đại sự xuất hiện của cơ bắp hoặc sự “bất ngờ” của cơ bắp sleeper build.

Họ làm điều đó bằng cách có một người có kiểu hình thể sleeper build gầy mặc quần áo siêu rộng để họ trông thực sự gầy gò và không phù hợp và sau đó tháo bỏ quần áo rộng và thực hiện một cử động flex tay, bụng và chân – như là một cử động cho một cuộc thi xây dựng cơ thể – để thể hiện sự phát triển bí ẩn của cơ bắp sleeper build ẩn giấu.

Xu hướng trước sau của sleeper build trên TikTok này nhằm phóng đại sự khác biệt trong diện mạo khi một người có kiểu hình thể sleeper build từ một hình thể relaxed và dường như gầy yếu sang một hình thể định nghĩa và cơ bắp gây sốc.

Các video sleeper build TikTok tốt nhất hoặc những video sleeper build TikTok lan truyền nhất thường là những video mà người thể hiện cơ thể sleeper build của họ cũng có khuôn mặt trẻ trung hoặc “baby face” rất trẻ.

Điều này tăng thêm sự bất ngờ mà bạn không thể thấy từ xa, bởi bạn không mong đợi một người trẻ trung và gầy gò đột ngột flex và trưng bày cơ bắp ấn tượng.

Xu Hướng Sleeper Build Xuất Phát Từ Đâu?

Xu hướng sleeper build hiện tại đã nổi lên từ TikTok, trang mạng xã hội phổ biến với video ngắn mà phục vụ cho mọi loại niềm đam mê và chủ đề, từ nhảy múa đến nấu ăn, từ hướng dẫn trang điểm đến video thể dục.

Những thứ liên quan đến thể dục trên TikTok thuộc danh mục của các video GymTok.

Nội dung GymTok thường liên quan đến bất kỳ loại video nào cung cấp lời khuyên về thể hình, mẹo tập tạ, video trước và sau khi tập, nội dung xây dựng cơ bắp, các bài kiểm tra xu hướng thể dục, v.v.

Thuật ngữ sleeper build đã nổi lên như một xu hướng trong GymTok.

Tuy nhiên, trong khi hiện nay chúng ta hiểu ý nghĩa của sleeper build trong văn hóa pop hàng ngày là đề cập đến kiểu hình cơ thể từ gầy đến shredded khi ai đó có kiểu cơ thể này chuyển từ thư giãn sang việc flex cơ bắp của họ, thuật ngữ cơ thể sleeper thực sự có nguồn gốc từ cả tiếng lóng máy tính và tiếng lóng ô tô.

Thuật ngữ sleeper build trong lĩnh vực máy tính chỉ một bộ xử lý máy tính (CPU) có vẻ ngoài cổ điển, giống như một máy tính cũ từ những năm 1980 hoặc 1990, nhưng thực sự sử dụng các thành phần CPU hiện đại. Nó được sử dụng bởi những người làm việc với máy tính làm mình.

Tiếng lóng ô tô sleeper build có ý nghĩa tương tự trong việc đề cập đến một chiếc xe ô tô với một thân hình cổ điển có động cơ và thiết kế nội thất hiện đại.

Làm Thế Nào Để Có Một Cơ Thể Sleeper Build?

Có nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện hình thể của mình, nhưng không phải ai cũng sẽ có một kiểu cơ thể sleeper build tự nhiên.

Thường, những cơ thể sleeper build tốt nhất là những người có hình thể tự nhiên ectomorphs, có một hình thể dài, mảnh mai, mảnh khảnh mà không có nhiều định nghĩa cơ bắp rõ ràng.
Một người gầy trong quần áo tập thể dục.
Đó là lý do tại sao dưới đây là một số mẹo để có được một cơ thể sleeper build:

#1: Nâng Tạ

Giống như bất kỳ kiểu hình cơ bắp nào bạn có thể đang cố gắng đạt được – từ swole đến sleeper builds – bạn phải tăng cường và xây dựng cơ bắp để có cơ bắp rõ ràng để thực sự khoe.

Các bài tập tốt nhất cho cơ thể sleeper build là các bài tập nâng tạ sử dụng các nguyên tắc của bodybuilding hoặc các bài tập tăng cơ bắp.

Bạn cần thực hiện đủ thể tích để xây dựng cơ bắp. Điều này thường bao gồm thực hiện chia phần cơ thể và tập luyện ít nhất bốn ngày mỗi tuần tại phòng tập.

Tập trung vào các bài tập kết hợp để xây dựng cơ bắp (các bài tập kết hợp là những bài tập mà liên quan đến nhiều khớp và nhóm cơ hoạt động cùng nhau để thực hiện cử động) nhưng cũng thêm vào một số bài tập tách cơ để kết thúc buổi tập của bạn.

Thực hiện ba set với 8 đến 12 lần tập cho mỗi bài tập, sử dụng trọng lượng tương ứng với 70 đến 85% của 1RM của bạn, đạt tới giới hạn hoặc đạt tới sự mệt mỏi vào cuối bài tập của bạn.

Cơ thể sleeper build chủ yếu tập trung vào cánh tay, ngực, lưng và bụng, vì vậy trong khi bạn nên thực hiện một buổi tập chân mỗi tuần, nhấn mạnh vào cánh tay, ngực, lưng và phần cơ bụng trong kế hoạch tập luyện của bạn.

#2: Giảm Lượng Calo

Nếu bạn có cân nặng dư thừa, bạn sẽ cần tuân thủ một chế độ ăn giảm cân hoặc giai đoạn giảm cân bodybuilding để giảm lượng mỡ cơ thể đủ để bạn có thể nhìn thấy định nghĩa cơ bắp dưới lớp mỡ dưới da khi bạn flex.

#3: Ăn Đủ Protein

Bằng chứng cho thấy rằng ăn ít nhất 0,3 gram protein cho mỗi kilogram cân nặng cơ thể mỗi bữa ăn – mục tiêu là tổng cộng 1,6 – 2,2 gram protein cho mỗi kilogram cân nặng cơ thể trong ngày – được khuyến nghị khi bạn đang tập luyện và cố gắng xây dựng cơ bắp.

#4: Tập Cardio

Tập thể dục hô hấp không chỉ quan trọng cho sức khỏe, mà nó còn giúp bạn trở nên shredded hơn và giảm mỡ cơ thể dư thừa bằng cách đốt cháy calo.
Sau khi bạn đã dành thời gian tại phòng tập với các bài tập xây dựng cơ bắp và đã giảm mỡ cơ thể dư thừa, bạn đã sẵn sàng để khoe cơ thể sleeper build của mình.

Sau đó, nếu bạn muốn tham gia vào xu hướng TikTok #sleeperbody, bạn sẽ ghi lại một video sleeper build được lựa chọn trên TikTok bằng cách mặc quần áo rộng, giảm tuổi, sức mạnh và kinh nghiệm tập gym của bạn, và sau đó flex càng mạnh càng tốt ngay khi nhạc sleeper build bạn chọn bắt đầu phát.

Đăng cơ thể sleeper build của bạn trên TikTok với #sleeperbuild và hy vọng công sức của bạn ở phòng tập và nhà bếp sẽ trở nên phổ biến!

Để xem danh sách các bài tập kết hợp để thử tại phòng tập, nhấp vào đây.

Two people doing lunges.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *