Cách tìm đường chạy gần bạn: 6 lời khuyên hữu ích của chúng tôi

Nhưng bắt đầu con đường chạy của bạn hay bạn là một vận động viên chuyên nghiệp đang tìm kiếm các bài tập tăng tốc, việc tìm một đường chạy gần đó sẽ rất quan trọng để bạn có thể đo lường khoảng cách một cách đáng tin cậy cho các bài tập.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu chạy, mới tham gia vào các bài tập trên đường chạy, hoặc đến một khu vực và muốn thực hiện bài tập chạy khi đi nghỉ mát, bạn có thể hỏi, “Làm thế nào để tìm một đường chạy gần tôi?” hoặc “Có bất kỳ đường chạy nào gần tôi không?”

Trong hướng dẫn này về cách tìm đường chạy trong khu vực của bạn, chúng tôi sẽ cung cấp các mẹo thực tế để bạn có thể tìm thấy một đường chạy gần bạn để bạn không phải đi xa để thực hiện các bài tập chạy của mình.

Chúng tôi sẽ xem xét:

  • Cách tìm đường chạy gần tôi
  • Điều gì xảy ra nếu tôi không thể tìm thấy đường chạy gần tôi

Hãy bắt đầu!
Một người đang buộc giày chạy trên đường chạy.

Làm thế nào để tìm một đường chạy gần tôi

Có một số nơi tốt để tìm đường chạy trong khu vực của bạn hoặc ở bất kỳ khu vực nào mà bạn đang đi du lịch.
Dưới đây là một số mẹo tốt nhất để tìm một đường chạy gần bạn:

#1: Sử dụng Trang Web Tra cứu Đường Chạy

Có một số trang web giúp người chạy định vị một đường chạy gần bạn.
Những trang web này cho phép bạn nhập Mã ZIP, thị trấn hoặc thành phố của bạn, và sau đó công cụ tìm kiếm đường chạy sẽ tạo ra một danh sách các đường chạy trong khu vực của bạn.

Một số ứng dụng và trang web tra cứu đường chạy tốt nhất bao gồm:

Một đường chạy.

#2: Sử dụng Google Maps

Google Maps là một công cụ chưa được khai thác đầy đủ cho việc cách tìm một đường chạy gần bạn.

Bạn có thể nhập “đường chạy” vào tìm kiếm Google Maps để thử tìm một đường chạy, nhưng một mẹo hiệu quả khác để tìm một đường chạy trên Google Maps là chuyển từ chế độ xem bản đồ đường phố thông thường sang chế độ xem vệ tinh.

Chế độ xem vệ tinh là tùy chọn hiển thị các hình ảnh nhiếp ảnh thực sự từ trên cao của khu vực.

Từ đây, bạn có thể dễ dàng phóng to và tìm kiếm đường chạy tròn biểu tượng, thường màu đỏ, để giúp bạn tìm thấy một đường chạy địa phương.

Sau đó, bạn có thể chuyển sang chế độ xem đường phố để tìm địa chỉ của đường chạy và tìm hiểu hướng dẫn hoặc cách chạy đến đường chạy hoặc lái xe đến đường chạy, tùy thuộc vào khoảng cách từ nhà bạn hoặc nơi chạy cơ sở chính của bạn.

Một đường chạy.

#3: Kiểm tra Trường học và Đại học

Thường thì, nơi tốt nhất để tìm một đường chạy địa phương gần bạn mà mở cửa cho công chúng và có chuẩn về khoảng cách (400 mét) là ở trường trung học, đại học và cao đẳng.

Đặc biệt nếu bạn sống ở một thị trấn hoặc thành phố lớn, trường học hoặc đại học nên có một đường chạy cho các vận động viên học sinh trên đội đua và thể thao.

Tuy nhiên, điều này dẫn đến câu hỏi thường gặp được đặt ra bởi các vận động viên giải trí: “Tôi có thể chạy trên đường chạy ở trường trung học, hoặc tôi có thể sử dụng đường chạy ở trường trung học không?”

Điều này là một yếu tố quan trọng vì nhiều đường chạy ở các trường học có những giờ đặc biệt mở cửa cho công chúng sử dụng nằm ngoài giờ luyện tập cho đội đua.

Ví dụ, một đường chạy ở trường trung học có thể mở cửa cho công chúng vào buổi sáng sớm trước giờ học hoặc trong hai ba giờ đầu tiên của giờ học và vào buổi tối nhưng đóng cửa vào buổi chiều trong khi đội đua trường trung học đang luyện tập.

Một đường chạy.

Các trường đại học và cao đẳng đôi khi cho phép cộng đồng sử dụng đường chạy trong các giờ ngoài giờ làm việc cũng, tuy nhiên, các giờ mở cửa của đường chạy thường biến đổi hơn trong các cài đặt giáo dục cao hơn.

Bạn có thể thường xuyên biết được liệu đường chạy có mở cửa cho công chúng và giờ nào bạn có thể sử dụng đường chạy bằng cách truy cập trang web thể thao của trường đại học hoặc cao đẳng và xem trong phần “Cơ sở vật chất”.

Bạn có thể cần gọi điện cho Giám đốc Thể thao và hỏi liệu bạn có thể sử dụng đường chạy và quy định và giờ sử dụng của công chúng là gì.

#4: Hỏi

Hỏi tại cửa hàng chạy bộ địa phương hoặc câu lạc bộ chạy bộ địa phương có thể là một mẹo tốt cho việc định vị một đường chạy trong khu vực của bạn.

#5: Kiểm tra Công viên Địa phương hoặc Trung tâm Giải trí

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, một mẹo để tìm một đường chạy gần bạn là nhìn vào các cơ sở tại các công viên hoặc trung tâm giải trí địa phương.

Các khu vực có nguồn lực tài chính cho một bộ phận giải trí công cộng mạnh mẽ và chương trình công viên công cộng thường có các đường chạy tuyệt vời mở cửa cho công chúng.

Một đường chạy.

Có thể thậm chí có các buổi tập thể dục được tổ chức cộng đồng được lên lịch một hai lần một tuần tại những cơ sở này.

Điều này có thể hữu ích cho các vận động viên muốn loại bỏ cấu trúc hoặc huấn luyện khỏi việc xác định các bài tập trên đường chạy của mình hoặc có thể sử dụng sự hỗ trợ và bạn bè trên đường chạy trong các bài tập tăng tốc khó khăn.

Một số trung tâm giải trí có đường chạy bên trong, điều này thường sẽ không lớn hơn 200 m, và hầu hết các cơ sở giải trí cộng đồng sẽ có đường chạy bên trong nhỏ hơn.

Các cơ sở này có thể hữu ích vào mùa đông hoặc trong những thời điểm thời tiết xấu, nhưng việc chạy hàng ngày trên một đường chạy nhỏ có thể tăng nguy cơ chấn thương do sự nghiêng hoặc sự xoay liên tục khi bạn chạy trên các cung cong chật chội của một đường chạy nhỏ.

Hãy đảm bảo rằng bạn luân phiên hướng khi bạn làm bất kỳ khoảng cách dài nào.

Điều này là một mẹo đặc biệt quan trọng cho việc chạy trên một đường chạy nếu nó là một đường chạy nhỏ (200 mét hoặc ít hơn).

Luân phiên hướng định kỳ sẽ giúp cân bằng các mất cân bằng trong hông, mắt cá chân, chân và đầu gối xảy ra khi bạn liên tục chạy cùng một hướng xung quanh các cung cong chật chội hoặc trên một bề mặt đường chạy nghiêng (nghiêng lên phía bên ngoài của đường chạy).

Một người đang chạy trên đường chạy màu xanh.

#6: Tìm hiểu về Câu lạc bộ Thể dục và Các khu thể thao

Một mẹo khác để tìm một đường chạy là tìm hiểu về các phòng tập thể dục cao cấp, câu lạc bộ thể dục hoặc các khu thể thao trong khu vực của bạn.

Xin nhắc lại, đường chạy ở hầu hết các phòng tập thể dục hoặc câu lạc bộ thể hình không có khoảng cách đường chạy đầy đủ hoặc chính thức (400 mét đối với đường chạy ngoài trời và 200 mét đối với đường chạy trong nhà).

Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần xem xét khoảng cách cho một vòng trên đường chạy và sau đó tính toán xem bạn cần chạy bao nhiêu vòng cho mỗi dặm hoặc mỗi km, tùy thuộc vào việc bạn tập luyện bằng hệ thống số liệu hay hệ thống đo lường Imperial.
Mọi người đang chạy trên máy chạy bộ.

Nếu Tôi Không Thể Tìm Thấy Đường Chạy Gần Tôi Thì Sao?

Hãy tưởng tượng bạn đã cố gắng hết mọi cách để tìm đường chạy, và không có đường chạy nào ở nơi bạn sống hoặc nơi bạn đang thăm.

Trong một thế giới hoàn hảo, sẽ có ít nhất một, nếu không nhiều, đường chạy ở mỗi thị trấn trên thế giới, nhưng điều đó không phải là hiện thực.

Về cơ bản, nếu bạn sống ở một nơi hẻo lánh hoặc không có cơ hội để di chuyển xa đến một đường chạy từ nơi bạn bắt đầu chạy, bạn có thể cần phải sáng tạo.

Có một vài cách để vượt qua việc cần phải có một đường chạy.

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng máy chạy bộ để làm việc tốc độ và cố gắng mô phỏng các khoảng cách hoặc lặp lại trên đường chạy bằng cách sử dụng khoảng cách trên máy chạy bộ để đo lường khi nào bắt đầu và kết thúc những nỗ lực mạnh mẽ của bạn.

Bạn cũng có thể đo lường một khoảng cách tương đương với một đường chạy trong khu phố hoặc một nơi phẳng, địa phương mà bạn thường xuyên chạy.

Một người đang chạy trên đường chạy.

Bạn có thể sử dụng đồng hồ đo quãng đường trên xe hơi, đồng hồ chạy GPS hoặc ứng dụng tuyến đường chạy để định vị một đường chạy giả 400m tốt trên đường hoặc cỏ để sử dụng thay vì một đường chạy chính thức.

Nếu bạn cần một đường chạy tạm thời khi đi du lịch hoặc trong kỳ nghỉ hoặc một bài tập tốc độ cụ thể trên kế hoạch huấn luyện của bạn, bạn có thể thực hiện bài tập trên đường hoặc đường mòn bằng cách chuyển đổi các khoảng cách của các phần từng quãng trên đường chạy thành các khoảng thời gian.

Ví dụ, nếu lịch trình của bạn yêu cầu 6×800m và bạn thường chạy các bài lặp lại 800m trong 3:40, hãy chạy mạnh trong 3 phút và 40 giây trên đường cho mỗi phần từng quãng.

Để biết thêm hướng dẫn về cách tìm những địa điểm tuyệt vời để chạy khi bạn đi du lịch, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tìm tuyến chạy tốt nhất khi đi nghỉ mát ở đây.

Một người đang chạy trên con đường cát với tầm nhìn núi tuyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *