12 giải bán marathon hay nhất ở Hoa Kỳ + 10 giải thưởng danh dự

Những cuộc chạy nửa marathon đã trở thành một trong những khoảng cách đua phổ biến nhất; đủ dài để làm bạn cảm thấy hài lòng và thách thức nhưng lại ngắn ngủi đủ để không phải dành quá nhiều thời gian cho việc huấn luyện.

Một lợi ích khác của quãng đường nửa marathon là với sự tăng trưởng mạnh mẽ về sự kiện, sự sẵn có của các cuộc chạy nửa marathon ở Mỹ cũng đã tăng lên. Gần như mỗi tiểu bang đều có ít nhất một vài cuộc chạy nửa marathon vào mọi tháng trong năm, vì vậy rất có khả năng sẽ có một cuộc đua phù hợp với kế hoạch huấn luyện của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm đua không thể quên, bạn có thể muốn tham gia không chỉ là bất kỳ cuộc chạy nửa marathon nào mà là một trong những cuộc chạy nửa marathon tốt nhất ở Mỹ – những điểm nhấn.

Mặc dù các đặc điểm của một cuộc chạy nửa marathon mà thu hút một vận động viên có thể hoàn toàn khác với những điều thu hút một vận động viên khác – điều này ảnh hưởng đến những cuộc chạy nửa marathon hàng đầu để tham gia – nhưng chúng tôi đã tổng hợp các lựa chọn của chúng tôi cho một số cuộc chạy nửa marathon tốt nhất ở Mỹ.

Những lựa chọn của chúng tôi cho những cuộc chạy nửa marathon tốt nhất ở Mỹ được thiết kế để đại diện cho một mẫu mẫu của các cuộc chạy nửa marathon, từ những cuộc đua ở các thị trấn nhỏ đến các cuộc chạy nửa marathon ở các thành phố lớn, và các đường đua phẳng, nhanh chóng cho những người đang cố gắng đạt được một kỷ lục cá nhân đến các đường đua màu sắc đưa bạn đi qua một số phong cảnh tuyệt đẹp nhất của nước Mỹ.

Với sự đa dạng này, mục tiêu của chúng tôi là hầu hết các vận động viên có thể tìm thấy một cuộc chạy nửa marathon trong danh sách chúng tôi về những cuộc chạy nửa marathon tốt nhất ở Mỹ mà kích thích họ và cảm thấy như một mục tiêu huấn luyện hoàn hảo.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu về:

  • Những cuộc chạy nửa marathon tốt nhất ở Mỹ là gì?
  • 12 Cuộc chạy nửa marathon tốt nhất ở Mỹ + 9 Đề cử Đáng Khen

Hãy bắt đầu!

People running a half marathon.

Cuộc Chạy Nửa Marathon Tốt Nhất ở Mỹ Là Gì?

Dù muốn đi bao nhiêu cuộc chạy nửa marathon trong cả nước đi nữa thì cũng không thể được. Ngay cả khi bạn dành cả cuộc đời để chạy, thì ngày nay có quá nhiều cuộc đua.

Vì lý do này, bạn phải trở nên hơi kén chọn trong việc lựa chọn cuộc đua của mình, điều này có nghĩa là việc lựa chọn từ những cuộc chạy nửa marathon tốt nhất ở Mỹ trở nên hấp dẫn hơn.

Thật không may, không có một danh sách chính thức về những cuộc chạy nửa marathon tốt nhất ở Mỹ, vì việc lựa chọn điều gì làm cho một cuộc đua trở nên tuyệt vời là khá chủ quan.

Những gì bạn có thể thích nhất về một cuộc chạy nửa marathon liên quan đến quỹ đạo, quy mô lĩnh vực, địa điểm, thời gian của năm, vv. có lẽ khá khác biệt so với những gì một vận động viên khác tìm kiếm trong trải nghiệm chạy nửa marathon của mình.

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét và câu hỏi mà bạn cần đặt ra khi cố gắng hạn chế những cuộc chạy nửa marathon tốt nhất để tham gia ở Mỹ dành cho bạn:
Một chụp gần chân của những người đang chạy một trong những cuộc chạy nửa marathon tốt nhất ở Mỹ.

Thời Gian Trong Năm

Bạn muốn chạy cuộc đua vào thời gian nào? Nếu bạn sẽ chạy ở địa phương, bạn nên xem xét thời tiết điển hình cho thời gian của cuộc đua.

Bạn có chạy tốt trong nắng nóng hay lạnh mùa đông không? Nếu không, bạn có thể tìm kiếm một cuộc chạy nửa marathon vào mùa xuân hoặc mùa thu.

Hãy nhớ rằng bạn phải huấn luyện trong vài tháng trước cuộc đua, vì vậy hãy suy nghĩ về thời gian của năm bạn có thể dành nhiều thời gian và năng lượng hơn cho việc tập luyện của mình.

Quy Mô Lĩnh Vực

Cuộc chạy nửa marathon có các quy mô khác nhau về số lượng người tham gia.

Bạn có thích một cuộc đua nhỏ, gần gũi với ít người tham gia hơn hay một cuộc chạy nửa marathon lớn, ồn ào với hàng ngàn vận động viên và một đám đông lớn người hâm mộ không?

Địa Điểm

Bạn muốn chạy một cuộc chạy nửa marathon địa phương hay đi du lịch đến một cuộc đua đích đến và lên kế hoạch một chuyến đi xung quanh sự kiện của bạn không?

Bạn thích một quỹ đạo trong thành phố, thị trấn nhỏ, hay một cái gì đó nông thôn? Bạn có ưa thích một cuộc chạy nửa marathon trên đường hoặc đường mòn không?
Một chụp gần chân của những người đang chạy.

Quỹ Đạo

Bạn có hy vọng đạt được một Kỷ lục cá nhân trên một quỹ đạo phẳng, nhanh chóng, hay thời gian của bạn ít quan trọng hơn và bạn muốn một cái gì đó lăn và đẹp mắt mặc dù khó khăn hơn?

Bạn muốn chạy theo một tuyến đường điểm đến, một tuyến đường đi và về, hay một vòng lặp mà bạn sẽ không đi qua bất kỳ phần nào hai lần?

Cảnh đẹp và các điểm địa danh mà bạn sẽ đi qua có quan trọng đối với bạn không?

Các Phần Thưởng của Cuộc Đua

Bạn quan tâm đến quà tặng, bữa tối pasta, bữa tiệc ở đích đua, dinh dưỡng trên quỹ đạo của cuộc đua, âm nhạc, vv. không?

Top 12 Cuộc Chạy Nửa Marathon Tốt Nhất ở Mỹ + 11 Đề Cử Đáng Khen

Sau khi bạn xem xét điều gì quan trọng nhất đối với bạn, bạn có thể thu hẹp tốt hơn những gì sẽ là những cuộc chạy nửa marathon tốt nhất ở Mỹ dành cho bạn.
Mọi người đang chạy qua một cây cầu.

#1: AirBnB Brooklyn Half

AirBnB Brooklyn Half là cuộc chạy nửa marathon lớn nhất trong cả nước, với hơn 25,000 vận động viên hoàn thành mỗi năm.

Nó là một phần của loạt sự kiện Five Borough của NYRR, vì vậy nó được tổ chức và điều hành rất tốt, và thu hút một đám đông vận động viên và người xem rất đa dạng.

Quỹ đạo đưa vận động viên đi qua các địa danh phổ biến của Brooklyn như Bảo tàng Brooklyn, Cổng Grand Army Plaza, qua công viên Prospect Park nhiều đồi, qua Viện Hải dương học New York, với đích đến là Bãi biển Coney Island.

Ngoài những con đồi ở Prospect Park, phần lớn quỹ đạo là phẳng.

#2: San Francisco Half Marathon

Nếu bạn luôn muốn chạy qua Cây cầu Golden Gate, bạn sẽ thích San Francisco Half Marathon.

Đây chắc chắn là một quỹ đạo có nhiều đồi, nhưng vận động viên có cơ hội tận hưởng bờ biển Embarcadero, Đường phố Mission, các khu phố độc đáo và tầm nhìn ra Vịnh, và tất nhiên, cây cầu biểu tượng chính nó.

#3: Nửa Marathon Công Chúa Disney

Các cuộc đua trên đường Disney luôn được yêu thích bởi đám đông, và Nửa Marathon Công Chúa Disney cũng không phải là ngoại lệ.

Nếu bạn thích chạy trong trang phục, hoặc thưởng thức niềm vui từ Disney và dàn nhân vật màu sắc, bạn sẽ thích cuộc chạy nửa marathon nhẹ nhàng này.

Quỹ đạo phẳng và vì cuộc đua được tổ chức vào tháng 2, bạn sẽ có thời tiết đua ôn hòa trong khi tránh xa khỏi thời tiết mùa đông lạnh lẽo nếu bạn sống ở miền Bắc.

Đây cũng là một trong những cuộc chạy nửa marathon điểm đến tốt nhất cho các gia đình—sau cuộc đua, bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ gia đình tại các công viên.
Mọi người đang chạy một cuộc chạy nửa marathon.

#4: Nửa Marathon Golden Leaf

Nửa Marathon Golden Leaf thường không được liệt kê trong danh sách các cuộc chạy nửa marathon hàng đầu ở Mỹ, mặc dù việc bỏ qua này không có liên quan gì đến việc nó không xứng đáng nhận được những lời khen ngợi như vậy.

Chỉ là vì đây là một cuộc đua nhỏ và một cuộc chạy nửa marathon trên đường mòn, vì vậy thường bị bỏ qua bởi các vận động viên đường phố.

Tuy nhiên, mặc dù có thể là một trải nghiệm khác biệt so với cuộc chạy nửa marathon ở thành phố lớn của bạn hoặc thậm chí là các cuộc đua đường phố địa phương, nhưng Nửa Marathon Golden Leaf sẽ không làm bạn thất vọng.

Tổ chức tại Snowmass Village ở Aspen, Colorado vào tháng 9, cuộc đua đưa các vận động viên dũng cảm lên những con đường nông thôn mà Colorado được tôn vinh.

Giữa độ cao và địa hình gồ ghề, đó không phải là một quỹ đạo dễ dàng, nhưng bạn sẽ được chiêm ngưỡng tán lá tuyệt đẹp, một không khí cuộc đua tuyệt vời và phong cảnh cuốn hút trong suốt 13.1 dặm của bạn.

#5: Nửa Marathon Các Cầu Bao Phủ

Một trong những cuộc chạy nửa marathon ở thị trấn nhỏ phổ biến nhất phải kể đến Nửa Marathon Các Cầu Bao Phủ được tổ chức tại Woodstock, Vermont.

Các vận động viên thưởng thức cảnh quan tuyệt đẹp của nông thôn Vermont, đi qua các cầu bao phủ, cánh đồng và dòng sông rì rào.

Quỹ đạo cũng cực kỳ nhanh chóng, với nhiều đoạn đường xuống dốc, và thường có syrô cây phong thật trong túi quà!
Một bức ảnh không gian mờ của mọi người đang chạy trên đường.

#6: Nửa Marathon Chicago

Nửa Marathon Chicago không lớn như Marathon Chicago, nhưng vẫn có nhiều yếu tố giống như cuộc đua lừng danh Marathon Major: quỹ đạo phẳng, nhanh chóng, sự ủng hộ từ đám đông, thời tiết ôn hòa và tầm nhìn ra Hồ Michigan và các điểm địa danh biểu tượng của thành phố.

Con đường Lake Shore Drive bị đóng hoàn toàn để các vận động viên có cơ hội trải nghiệm thành phố.

#7: Nửa Marathon Run Crazy Horse

Mặc dù có vẻ đẹp và lịch sử phong phú ở nhiều nơi ở Nam Dakota, nhưng tiểu bang này thường không nổi bật trong bất kỳ danh sách nào về những cuộc chạy nửa marathon tốt nhất ở Mỹ.

Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng Nửa Marathon Run Crazy Horse chắc chắn là một trong những cuộc chạy nửa marathon hàng đầu của nước này.

Tổ chức tại vùng Black Hills đẹp như tranh của Nam Dakota, quỹ đạo đưa bạn đi qua tác phẩm đá Crazy Horse ấn tượng, tất cả trong khi thưởng thức những ngọn núi đá Black Hills đặc biệt.

Mặc dù quỹ đạo gồ ghề và bắt đầu với một cung đường leo dốc, nhưng phần lớn cuộc đua hầu như là đường xuống dốc, vì vậy bạn có thể đạt được thời gian kết thúc tốt.

People running over cobblestone.

#8: Chạy Qua Thị Trấn Sedona – Nửa Marathon Sedona

Tổ chức vào tháng Hai giữa mùa đông lạnh, Nửa Marathon Sedona sẽ là mọi thứ bạn cần để quên đi cái lạnh của mùa đông.

Quỹ đạo sáng sủa, ấm áp có cảnh quan đá đỏ tuyệt đẹp và những khung cảnh sẽ khiến bạn quên đi nỗi đau ở dặm 11 hoặc 12 khi bạn đã muốn kết thúc.

Bạn sẽ cảm thấy như đang chạy qua một bưu thiếp, mặc dù đây là một quỹ đạo khó khăn và đồi núi của Sedona.

Ngoài ra, khi bạn hoàn thành cuộc chạy, chắc chắn sẽ là một trong những cuộc chạy nửa marathon hàng đầu mà bạn từng tham gia, bạn có thể tham quan địa phương Sedona hoặc đi xa hơn đến Flagstaff, Verde Valley hoặc Vườn quốc gia Grand Canyon.

#9: Nửa Marathon Cảng Cũ Shipyard

Nếu bạn muốn có cảm giác của một thị trấn nhỏ ở New England trong cuộc chạy nửa marathon của mình, bạn sẽ thích Nửa Marathon Cảng Cũ Shipyard.

Cuộc đua diễn ra tại Portland, Maine vào tháng Sáu hàng năm, với quỹ đạo tuyệt đẹp nhìn ra bờ biển New England, bãi biển, bờ biển và hải đăng, kiến trúc thuộc địa, và các thị trấn xinh xắn.

Đó là một phần của New England đích thực. Bạn thậm chí còn có một đường đua bằng đá cuội.

Cuộc đua được tổ chức tốt và đám đông cũng như các vận động viên rất hỗ trợ.
Mọi người đang chạy trên đường.

#10: Nửa Marathon Amica Newport

Bạn không thể bắt kịp tán lá mùa thu tại Nửa Marathon Amica Newport.

Tổ chức tại Newport, Rhode Island vào tháng Mười, cuộc chạy nửa marathon ven biển này có một quỹ đạo tuyệt đẹp với những cảnh biển của Bãi biển Easton và Vịnh cũng như nhiều dặm qua các khu phố lịch sử, bên cạnh những biệt thự ven đá, và qua cảnh quan New England với những tán lá mùa thu rực rỡ.

Đây là một sự kiện được tổ chức tốt và quỹ đạo không làm thất vọng.

#11: Nửa Marathon của Thị Trưởng Anchorage

Hàng năm vào ngày mùa hè ngắn nhất, Anchorage tổ chức Nửa Marathon và Marathon của Thị Trưởng Anchorage.

Với 20 giờ ánh sáng mỗi ngày, đây là một ngày tuyệt vời để ăn mừng mùa hè trong khi ngắm nhìn cảnh đẹp của hoang dã và động vật hoang dã Alaska, bao gồm cảnh đẹp của Denali, các đường mòn qua rừng và con đường nước.

Có một số phần của đường mòn và nhiều cơ hội để gặp phải một số động vật hoang dã.

Có thể cuộc chạy này không phải là cuộc chạy nhanh nhất của bạn, nhưng chắc chắn nó sẽ là một kỷ niệm khó quên.
Mọi người bắt đầu cuộc chạy nửa marathon.

#12: Nửa Marathon Napa Đến Sonoma Wine Country

Ngay cả khi bạn không phải là người say rượu, bạn cũng không thể sai lầm với Nửa Marathon Napa Đến Sonoma Wine Country có cảnh đẹp như tranh vẽ.

Được tổ chức hàng năm vào tháng Bảy, cuộc chạy này được đặc trưng bởi các cánh đồng, vườn nho, đồi núi và thung lũng đi kèm với vùng đất rượu.

Ngoài ra, các vận động viên còn được thưởng thức một ly rượu cao cấp sau cuộc chạy thay vì một loại đồ uống thể thao thông thường.

9 Danh Hiệu Thưởng: Các Cuộc Chạy Nửa Marathon Hàng Đầu ở Mỹ

Bây giờ bạn đã có danh sách các cuộc chạy nửa marathon tốt nhất để tham gia, bạn muốn chạy ở đâu?

Sẵn sàng để bắt đầu tập luyện? Kiểm tra các tài nguyên tập luyện nửa marathon của chúng tôi để bắt đầu một cách thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *