Sau sinh xông hơi mặt bằng gì?

Bạn vừa mới trở thành mẹ trẻ con sau cuộc vượt cạn thần kỳ và thành công. Từ bệnh viện về nhà, các mẹ và các bà thường nói phải xông hơi để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Bởi không giống như các phụ nữ phương Tây, khi sinh xong, họ chỉ cần tiêm vài mũi rồi sau đó có thể tắm và đi làm ngày sau 3 ngày. Các mẹ người Việt phải kiêng đủ các thứ trên giời dưới biển. Âu thì cũng là quan niệm của các bà và các mẹ để lại nên các phụ nữ hiện đại chúng ta chỉ việc làm theo mà thôi. Mẹ Việt thường phải kiêng tắm 3 tháng 10 ngày nếu sinh con so (con đầu tiên) và 1 tháng với con thứ.

Sau sinh bạn nên xông hơ mặt bằng nghệ

Sau sinh, không những chị em phụ nữ sẽ bị tổn hại rất nhiều về sức khỏe, tinh thần và nhan sắc. Việc phục hồi nhan sắc cho chị em sau khi sinh không khó nhưng cần thời gian và phải kiên trì. Theo đó, các bài thuốc xông hơ mặt sau sinh, có thể vừa giúp các mẹ phục hồi nhan sắc và vừa phục hồi sức khỏe tốt nhất.

Theo đó, việc xông hơi của các mẹ cũng được bà nội, bà ngoại đốc thúc với mục đích là để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất. Tuy việc xông hơ cũng phụ thuộc vào các yếu tố vùng miền. Bởi, Miền Bắc rét nhiều nên thông thường việc xông hơ cũng kéo dài hơn và cách xông hơ cũng khác hơn miền Nam một chút. Nhưng các cách thức và thời gian đều có chung một công thức duy nhất và bắt đầu từ xông hơ mặt:

Để chăm sóc da mặt phụ nữ sau sinh trở lại vẻ hồng hào, tươi tắn như trước khi vượt cạn, các chị em có thể sử dụng cách hơ mặt bằng: Nước nghệ tươi thoa đều lên mặt, sau đó hơ tay trên bếp than, khi tay nóng vừa đủ thì áp tay vào mặt và đè xuống. Chị em cần lưu ý là chỉ áp vào mặt chứ không cần matxa hay làm bất cứ điều gì nhé. Lúc nhấn vào da mặt thì chị em nên nhấn cả vào phần mắt, mí mắt để tránh mắt sưng hút và sụp mí sau này. Tiếp theo là mẹ nên áp vào vùng má, cằm và trán… Hơ trong khoảng 15 phút và để phòng thoáng khí, nhưng tuyệt đối không để cho gió lùa vào nhé!

Sau sinh bạn nên xông hơi mặt bằng nghệ đế có được làm da đẹp hơn

Lưu ý:

  • Nên xông hơ ở chỗ kín gió, không để gió lùa vào.
  • Xông hơ vào buổi chiều từ 3 – 4h là tốt nhất.
  • Xông hơi từ 10 – 15 phút, sau đó, lấy nước xong bạn lấy nước xông làm nước tắm luôn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *