Đánh giá đồng hồ GPS đa môn thể thao Wahoo ELEMNT Rival

Wahoo Fitness – tên gọi độc đáo đã trở thành một trong những công ty công nghệ thể thao phổ biến nhất với danh tiếng về các phụ kiện đạp xe và tập thể dục, như máy theo dõi nhịp tim, cảm biến nhịp độ, xe đạp thông minh và máy tập thông minh, cùng đồng hồ tập luyện.

Mặc dù Wahoo đã sản xuất nhiều loại đồng hồ tập luyện trong nhiều năm qua, nhưng Wahoo ELEMNT Rival Multisport GPS Watch là chiếc đồng hồ GPS đầu tiên của Wahoo phù hợp cho việc chạy và thể thao đa năng.

Đã nhận được những đánh giá tuyệt vời – nhưng chuyên gia của chúng tôi nghĩ gì về nó?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các thông số kỹ thuật của Wahoo ELEMNT Rival Multisport GPS Watch, và hiệu suất của nó khi được đưa qua các thử nghiệm.

Ưu điểm Nhược điểm
Có thể theo dõi nhiều hoạt động thể thao Hơi to và lớn cho cổ tay nhỏ
GPS có vẻ chính xác và không mất kết nối Khó để đặt vào sạc
Theo dõi dữ liệu 24/7, bao gồm nhịp tim và calo Không có bản đồ tải xuống
Thời lượng pin tốt Không có cách dễ dàng để xem xu hướng nhịp tim
Theo dõi nhịp tim rất chính xác, ngay cả khi bơi lội Không có bài tập cấu trúc trên đồng hồ, mặc dù có một số trong ứng dụng
Màn hình có thể tùy chỉnh Không có theo dõi giấc ngủ, tải lượng tập luyện hoặc phục hồi
Ứng dụng dễ sử dụng và theo dõi nhiều số liệu
Chuyển đổi chế độ tự động trong các chuyển đổi triathlon
Điều khiển nhạc/podcast từ đồng hồ
Thông báo từ điện thoại

Mở hộp đồng hồ đa năng Wahoo ELEMNT Rival Multisport GPS

Chiếc hộp của Wahoo ELEMNT Rival là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và tạo điều kiện cho một sản phẩm chất lượng cao. Với một lá cờ gập ra khuyến khích bạn “Không bao giờ mất tập trung”, chiếc hộp chắc chắn và được bao phủ bởi những hình ảnh đầy cảm hứng về Triathalon.

Các đồ họa nói với thị trường chính cho sản phẩm này như một chiếc đồng hồ đa năng cung cấp nhiều hơn chỉ là một đồng hồ chạy GPS.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy chính chiếc đồng hồ Wahoo ELEMNT Rival, bộ sạc và hai cuốn hướng dẫn nhỏ gọn.

Chiếc đồng hồ đã được sạc đầy và sẵn sàng hoạt động, rất dễ cài đặt và đồng bộ hóa với ứng dụng đồng hành được cung cấp trên App Store và Google Play.

Đồng hồ có kích thước hơi lớn, nặng 53 gram và dày 15.3 mm. Mặt đồng hồ có kích thước là 46.5 mm.

Các thông số này đặt nó trong cùng một loại kích thước với các đồng hồ GPS khác như Garmin Fenix 6 Pro hoặc Garmin F945, cũng là một chiếc đồng hồ triathlon GPS.

Wahoo ELEMNT Rival Multisport GPS Watch

Đồng hồ đa năng Wahoo ELEMNT Rival Multisport GPS: Tính năng và Ấn tượng Ban đầu

Mặc dù Wahoo ELEMNT Rival Multisport GPS Watch là bước chân đầu tiên vào thế giới của các đồng hồ thể thao GPS cho Wahoo Fitness, họ nhất định đã thực sự thiết kế nó để là một chiếc đồng hồ đa năng.

Thay vì chỉ tạo ra một chiếc đồng hồ chạy GPS cơ bản, Wahoo đã thiết kế thực sự này để là một chiếc đồng hồ đa năng.

Với hơn 10 chế độ riêng biệt để ghi lại nhiều hoạt động thể thao khác nhau, bao gồm; Đạp xe trong nhà (KICKR), Đạp xe ngoài trời, Chạy, Chạy trên đường đua, Chạy đua, Máy chạy băng, Bơi lặn theo vòng (Bể bơi), Bơi ở biển mở, Tập thể dục sức mạnh và Yoga.

Và như thể chưa đủ, bạn cũng có thể cấu hình các chế độ thể thao bổ sung trên đồng hồ thông qua ứng dụng.

Các tính năng khác bao gồm: Theo dõi dữ liệu 24/7 với phân tích tối ưu hóa trong ứng dụng đồng hành ELEMNT; màn hình cảm biến nhịp tim quang học hiển thị dữ liệu nhịp tim và calo trong thời gian thực; kết nối ANT+ và Bluetooth đáng tin cậy; 12 bài tập được tải sẵn; tích hợp STRYD cho phép người chạy thu thập dữ liệu về sức mạnh bước chạy; màn hình màu 64-bit sống động với kính cường lực chống va đập Gorilla Glass.

Thời lượng pin ở chế độ đồng hồ thông minh kéo dài 14 ngày, GPS kéo dài 24 giờ và chế độ nhịp tim kéo dài 24 giờ. Pin lithium-ion cũng có thể sạc lại.

Mua ngay trên REI.Com

Wahoo ELEMNT Rival Multisport GPS Watch

Chiếc đồng hồ có kích thước 46.5 mm (đường kính mặt đồng hồ) và dày 15.3 mm. Nó nặng 53 g (1.86 oz) và màn hình màu 64-bit (240 x 240 điểm ảnh). Nó cũng chống nước đến 50 mét.

Điều thực sự nổi bật về chiếc đồng hồ Wahoo ELEMNT Rival là nó rất tuyệt vời cho việc sử dụng đa năng.

Điều này bao gồm một chế độ chuyển đổi không cần tiếp xúc thay đổi các chế độ thể thao trên đồng hồ Wahoo khi bạn tiến qua một cuộc đua triathlon hoặc sự kiện đa ngành khác.

Và nếu đồng hồ chuyển chế độ một cách nhầm lẫn trước khi bạn thực sự thay đổi hoạt động, bạn cũng có thể “hoàn tác” việc chuyển chế độ.

Bạn cũng có thể điều chỉnh chính xác các thời gian chuyển đổi bằng cách chỉnh sửa thời gian cho các chuyển đổi của bạn trong ứng dụng Wahoo trước khi bài tập của bạn được tải lên các trang web bên thứ ba như Strava hoặc TrainingPeaks.

Do đó, dữ liệu cuộc đua của bạn có thể rất chính xác, mà không làm sai lệch các thời gian chia đôi đầu tiên của bạn bằng việc thêm thời gian chuyển đổi thêm vào một cách ngẫu nhiên.

Nên lưu ý rằng là một sản phẩm của Wahoo, Đồng hồ ELEMNT Rival cũng có một số tính năng cụ thể của Wahoo mà tôi không sử dụng vì tôi không có bất kỳ thiết bị tập thể dục Wahoo nào khác. Tuy nhiên, từ việc đọc đánh giá trên Amazon, chúng dường như hoạt động một cách khá mượt mà.

Ví dụ, nó có một chế độ cụ thể để sử dụng trainer xe đạp Wahoo (KICKR) và xe đạp thông minh Wahoo.

Wahoo ELEMNT Rival Multisport GPS Watch

Trong chế độ này, đồng hồ Wahoo cho phép bạn kiểm soát Wahoo KICKR BIKE, KICKR, KICKR CORE hoặc KICKR SNAP ở ba chế độ khác nhau trên thiết bị KICKR: chế độ cấp độ, chế độ ERG và chế độ chủ động.

Cũng có các tính năng tích hợp ứng dụng mượt mà cho các thiết bị này, nhưng tôi không thể tận dụng được chúng hoặc thử nghiệm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe đạp thông minh hoặc một trainer thông minh cũng, có lẽ sẽ tốt nhất là sử dụng những sản phẩm đó với chiếc đồng hồ này hơn là sử dụng trainer cơ bản mà tôi đang sử dụng, để bạn có được sự tận dụng tối đa từ những gì chiếc đồng hồ này cung cấp.

Tôi không sử dụng màn hình độ cao nhiều, nhưng điều đó chủ yếu là do tôi sống ở một khu vực khá phẳng nên dữ liệu độ cao của tôi khá nhàm chán để xem. Nếu bạn thường xuyên leo núi, hoặc chạy trên đồi hoặc leo dốc lớn trên xe đạp, tính năng này sẽ rất hữu ích.

Một tính năng tuyệt vời khác là bạn có thể tùy chỉnh màn hình đồng hồ trong ứng dụng Wahoo ELEMNT. Điều này cho phép bạn lựa chọn giữa màn hình hiển thị analog hoặc kỹ thuật số với bố cục “đơn giản” hoặc “tiện ích”. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu sắc của màn hình.

Mua ngay trên REI.Com

Đồng hồ chạy Wahoo ELEMNT Rival: Thử Nghiệm Trên Đường

Tôi đã thử nghiệm đồng hồ Wahoo ELEMNT Multisport GPS trong sáu tháng, điều này đã cho tôi đủ thời gian để đánh giá tất cả các tính năng và hiểu được cách nó hoạt động theo thời gian dưới nhiều tình huống khác nhau.

Wahoo ELEMNT Rival Multisport GPS Watch

Nói chung, tôi rất hài lòng với chiếc đồng hồ và sẽ khuyên bạn nên sử dụng nó nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ GPS đa năng cho nhiều môn thể thao.

Đồng hồ ELEMNT Rival: Những Điều Tốt Đẹp

Điều đầu tiên để khen ngợi về đồng hồ ELEMNT Rival là GPS. Tôi thấy tín hiệu GPS từ vệ tinh rất nhanh và đáng tin cậy và dữ liệu nhịp tim quang học liên tục và chính xác trên tất cả các chế độ thể thao.

Chế độ chạy máy cũng hoạt động rất tốt. Tôi thấy tính toán khoảng cách rất chính xác so với thông số hiển thị trên máy chạy bộ. Ngoài ra, tôi rất thích việc tôi có thể điều chỉnh khoảng cách cuối cùng nếu cần.

Việc nhận tất cả dữ liệu nhịp tim và calo trên đồng hồ trong khi chạy máy rất hữu ích để đánh giá mức độ căng thẳng của bài tập.

Còn nhiều chế độ tập luyện khác, vì vậy nếu bạn đạp xe, bơi lội, sử dụng xe đạp trong nhà, hoặc thậm chí là yoga, bạn cũng có thể có được số liệu tập luyện rất chính xác.

Chế độ yoga không nhất thiết cung cấp bất kỳ chỉ số cụ thể nào về yoga, nhưng giống như các chế độ khác, nó ghi lại thời gian tập luyện, nhịp tim và calo của bạn, và sau đó khi bạn xem lại lịch sử tập luyện của mình trong ứng dụng, bạn có thể thấy tất cả các bài tập được phân loại là yoga.

Wahoo ELEMNT Rival Multisport GPS Watch

Trong ứng dụng, tôi thích việc bạn có thể tùy chỉnh thủ công các vùng nhịp tim của bạn, hoặc thậm chí có thể để ứng dụng tự động tính toán dựa trên nhịp tim nghỉ ngơi và tối đa của bạn.

Tương tự, việc tự động tính toán các vùng năng lượng đạp xe của bạn dựa trên bài kiểm tra FTP của bạn (hoặc bạn cũng có thể nhập chúng thủ công) đã chứng minh là một tính năng tuyệt vời để theo dõi thời gian bạn dành trong mỗi vùng nhịp tim, vì khi tập luyện kết thúc, tôi có thể xem thời gian tôi đã dành trong mỗi vùng.

Một điều hay là bạn có thể nhận thông báo từ điện thoại trên đồng hồ của bạn. Bạn có thể xem ai đang gọi và bạn có thể nhận tin nhắn văn bản. Tuy nhiên, bạn không thể phản hồi chúng.

Khi bạn đang phát nhạc hoặc podcast trên điện thoại, bạn có thể thấy tên của bài hát, có thể tạm dừng hoặc dừng âm thanh và có thể chuyển sang tập tiếp theo hoặc bài hát.

Đây là một tính năng rất hữu ích khi bạn đang tập thể dục giữa chừng và bạn không thích bài hát chậm mà vô tình phát ra hoặc bạn gặp phải một tập phim truyện phát sóng bạn không quan tâm.

Bạn cũng có thể nhập một chế độ đừng làm phiền thủ công hoặc đặt đồng hồ để tự động chuyển sang chế độ này vào một thời gian cụ thể hàng ngày để giữ cho thông báo và tiếng ồn không bao giờ xâm phạm.

Tôi thích theo dõi số bước hàng ngày của mình và thích rằng chiếc đồng hồ này có tùy chọn này, loại bỏ nhu cầu cho bất kỳ loại theo dõi hoạt động khác.

Nói chung, tôi thực sự thích ứng dụng bạn đồng hành Wahoo và tất cả các dữ liệu mà nó cho phép bạn xem sau khi tập luyện. Ví dụ, rất tuyệt khi bạn có thể xem tổng quan về dữ liệu chạy của bạn như khoảng cách, thời gian, tốc độ trung bình, tốc độ tối đa, nhịp tim trung bình, nhịp tim tối đa, nhịp chân trung bình, nhịp chân tối đa và calo.

Mua hàng trên REI.Com

Đồng hồ Đa năng GPS Multisport Wahoo ELEMNT Rival
Bạn cũng sẽ nhận được hiển thị đồ họa về tuyến đường chạy của bạn được ghi lại bằng GPS, cùng với biểu đồ về tốc độ, nhịp tim và nhịp chân của bạn trong suốt cuộc chạy.

Ngoài ra, một lĩnh vực khác mà ứng dụng nổi bật, là bạn có thể xem cùng dữ liệu số cho mỗi dặm hoặc phân cắt cá nhân.

Bạn có thể tùy chỉnh tần suất phân cắt được thực hiện, liệu theo một khoảng cách nhất định (theo dặm hoặc kilômét) hoặc một khoảng thời gian nhất định.

Tôi đã đặt đồng hồ của mình để chia nhỏ mỗi dặm trong chế độ chạy và mỗi 10 phút trên một số chế độ thể thao trong nhà, ví dụ. Sau đó, trong ứng dụng, bạn có thể xem tất cả các thống kê tập luyện đã nêu như tốc độ trung bình và tối đa, nhịp tim trung bình và tối đa, v.v., cho mỗi phân cắt của tập luyện.

Vì vậy, trong trường hợp của tôi, tôi có thể xem dữ liệu từng dặm trên các cuộc chạy ngoài trời hoặc mỗi phần 10 phút của một buổi tập xe đạp.

Theo dõi nhịp tim quang học cũng rất chính xác.

Tôi đã so sánh dữ liệu nhịp tim thời gian thực và tổng kết từ đồng hồ Wahoo Rival với cảm biến nhịp tim Polar có điện cực dạng dây ngực và cảm biến nhịp tim trên cánh tay Polar OH1 mà, giống như đồng hồ đối thủ ELEMNT, sử dụng giám sát quang học.

Dữ liệu nhịp tim của ELEMNT Rival thực sự khớp hoàn hảo với cảm biến nhịp tim dạng dây ngực Polar, được coi là tiêu chuẩn vàng trong các cảm biến nhịp tim.

Đồng hồ Đa năng GPS Multisport Wahoo ELEMNT Rival
Tính năng khác tôi thích nhất là cảm biến nhịp chân.

Thực sự, tôi đã xác minh tính chính xác của dữ liệu đồng hồ Rival với nhịp chân thực sự của tôi khi chạy ngoài trời, chạy trên máy chạy băng, sử dụng xe đạp tập thể dục và đi ngoài trời bằng cách đếm bước hoặc nhấn đạp mỗi phút trong một số thử nghiệm một phút trong nhiều buổi tập luyện khác nhau.

Chỉ có hai lần đồng hồ sai khác một chút so với những gì tôi đã đếm, và không nhiều hơn 3 bước mỗi phút trong một phút của một cuộc chạy trên máy chạy băng.

Nói chân thành, tôi không thể khẳng định tuyệt đối rằng mình đã đếm đúng; tôi đã đẩy nhanh tốc độ!

Vì tôi đang cố gắng tăng cường nhịp chân khi chạy, tôi thấy tính năng này thực sự hữu ích.

Đồng hồ Đa năng ELEMNT Rival: Những Điểm Thiếu Sót

Như dự kiến, có một vài tính năng (hoặc chính là sự thiếu sót về tính năng) của chiếc đồng hồ Wahoo này khiến tôi cảm thấy thất vọng.
Tôi có một khiếu nại chính về ứng dụng. Mặc dù có các tính năng hữu ích, như khả năng chỉnh sửa các buổi tập trước khi tải lên ứng dụng tập thể dục bên thứ ba, bạn không thể xem lịch sử chi tiết của một số chỉ số tập thể dục sau khi tuần hiện tại kết thúc.

Ví dụ, nếu bạn quan tâm đến số bước đi hàng ngày của mình, bạn có thể xem tổng số hàng ngày và hàng tuần trong ứng dụng cho tuần bạn đang ở, nhưng sau khi tuần đó kết thúc và đồng hồ chuyển qua 12:01 AM vào ngày tiếp theo, bạn không còn có thể truy cập vào những chỉ số đó nữa.
Đồng hồ Đa năng GPS Multisport Wahoo ELEMNT Rival

May mắn thay, bạn vẫn có thể xem tất cả dữ liệu tập luyện của mình chi tiết, bao gồm cả số bước đi, nhưng các dữ liệu giám sát 24/7 kết thúc sau khi tuần hiện tại kết thúc.

Ngoài ra, không có cách nào để theo dõi dữ liệu giám sát nhịp tim 24/7 của bạn theo thời gian. Ví dụ, bạn không thể dễ dàng xem xem nhịp tim nghỉ của bạn đang tăng hay giảm trong ứng dụng.

Bạn sẽ phải tự kiểm tra nhịp tim của mình trên đồng hồ Rival mỗi sáng và sau đó nhập nó vào ứng dụng theo dõi sức khỏe khác một cách độc lập.

Tôi cũng muốn đồng hồ có tính năng theo dõi việc leo cầu thang vì nó là một phần quan trọng trong chương trình tập luyện của tôi.

Pin sạc cũng có ưu và nhược điểm của nó. Thú vị khi đồng hồ được đặt trong đó và kẹp vào để ghép nối an toàn, nhưng đôi khi tôi thấy khó khăn để đặt đúng nó vào đó.

Nói như vậy, pin sạc rất nhanh, điều này rất tiện lợi nếu bạn muốn thu thập dữ liệu 24/7.

Mua tại REI.Com

Cách Sử Dụng Tốt Nhất cho Đồng Hồ GPS Đa Năng Wahoo ELEMNT Rival

Mặc dù tôi chủ yếu sử dụng cho việc chạy và ELEMNT Rival có thể hoàn toàn là một chiếc đồng hồ chạy GPS tuyệt vời, nó đặc biệt là một lựa chọn tốt cho các vận động viên ba môn hoặc người chạy tham gia nhiều loại tập luyện khác ngoài việc chỉ chạy.
Đồng hồ Đa năng GPS Multisport Wahoo ELEMNT Rival
Các đồng hồ chạy GPS chỉ thu thập dữ liệu chạy có lẽ sẽ tốt hơn cho những người chạy chỉ chạy vì ở mức giá cho Đồng hồ Đa Năng Wahoo ELEMNT Rival Multisport, bạn có thể mua được một chiếc đồng hồ chạy GPS như Forerunner® 645 của Garmin.
Một chiếc đồng hồ chạy GPS cụ thể cho việc chạy sẽ có các tính năng chạy cụ thể khác như cân bằng thời gian tiếp xúc với mặt đất, chiều dài bước chạy và tỷ lệ thẳng đứng.

Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp đồng hồ Wahoo Rival với Wahoo TICKR X, bạn có thể thu được các động lực chạy bổ sung (như nhịp chân và thời gian tiếp xúc với mặt đất) được ghi và hiển thị trên đồng hồ để nhận phản hồi thời gian thực.

Đồng hồ GPS Đa Năng Wahoo ELEMNT Rival cũng đồng bộ với Stryd Power Pod, nếu bạn muốn nhận dữ liệu chạy và đạp xe quan trọng ngay lập tức trong suốt các buổi tập.

Hơn nữa, ngay cả khi bạn không muốn mua các phụ kiện bổ sung để có tất cả các tính năng chạy, nếu bạn là một vận động viên chạy thể dục trong nhà trên máy chạy bộ, Đồng hồ Đa Năng Wahoo ELEMNT Rival Multisport có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Đánh giá Đồng hồ Đa năng GPS Multisport Wahoo ELEMNT Rival

Đánh giá chung về Đồng hồ Đa năng GPS Multisport Wahoo ELEMNT Rival

Tổng thể, tôi đã rất ngạc nhiên và hài lòng với cách tôi thích Đồng hồ Đa năng GPS Multisport Wahoo ELEMNT Rival.
Vì nó là chiếc đồng hồ chạy GPS hoặc đồng hồ thể thao ra mắt đầu tiên từ Wahoo Fitness, tôi nghĩ rằng nó sẽ rất cồng kềnh cả về mặt ngoại hình và hiệu suất.

Mặc dù đồng hồ GPS này lớn hơn so với tôi mong muốn, nhưng nó không quá cồng kềnh, và hiệu suất của nó cũng không hề kém cạnh.

Đồng hồ Đa năng Wahoo ELEMNT Rival xứng đáng được chứng nhận là một giá trị tốt cho mức giá, đặc biệt là nếu bạn đang tìm kiếm theo dõi tập luyện trong nhà và ngoài trời, và theo dõi nhịp tim 24/7, đếm bước, và đốt cháy calo.

Tôi tưởng tượng rằng phân tích chạy tiên tiến mà bạn có thể nhận được với TICKR sẽ rất thú vị và xứng đáng với chi phí bổ sung, nhưng tôi không có cơ hội để thử nghiệm cặp này bản thân.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn tốt khác cho một chiếc đồng hồ chạy GPS, hãy xem xét đánh giá của chúng tôi về COROS Apex tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *