Bạn nên nhịn ăn bao lâu một lần? Hướng dẫn về tần suất nhịn ăn

Khi bạn bắt đầu một chế độ ăn kiêng nhiễu loạn hoặc thử đói nước trong 24 giờ lần đầu tiên, những câu hỏi lý tưởng tiếp theo sẽ là: “Tôi nên ăn kiêng nhiễu loạn bao lâu một lần, hoặc tôi nên đói nước như thế nào?”

Biết tần suất đói nước tốt nhất sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sức khỏe và giảm cân của mình thông qua đói nước.

Vậy, bạn nên ăn kiêng nhiễu loạn bao lâu một lần? Bạn nên đói nước trong 24 giờ như thế nào? Bạn nên đói nước trong 48 giờ như thế nào? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tần suất bạn nên đói nước như thế nào?

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về những yếu tố ảnh hưởng đến câu hỏi, bạn nên đói nước như thế nào, các nguyên tắc và khuyến nghị cho việc bạn có thể thực hành đói nước nhiễu loạn một cách an toàn, và các khuyến nghị khác cho tần suất đói nước lý tưởng.

Chúng ta sẽ xem xét:

  • Bạn Nên Đói Nước Bao Lâu Một Lần? 3 Yếu Tố Cần Xem Xét
  • Bạn Nên Đói Nước Bao Lâu Một Lần?

Hãy bắt đầu!

A calendar and a pencil.

Bao Lâu Bạn Nên Đói Nước? 3 Yếu Tố Cần Xem Xét

Cuối cùng, không có một câu trả lời duy nhất về việc bạn nên đói nước bao lâu một lần vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến các phương pháp đói nước, cả về thời gian bạn nên đói và tần suất bạn nên đói.

Rất quan trọng khi xem xét tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến lịch trình ăn kiêng nhiễu loạn và tần suất lập lịch đói nước tốt nhất, cũng như các giao thức và tần suất đói nước tốt nhất cho việc đói nước kéo dài hơn, như đói nước trong 24 giờ hoặc đói nước trong 48 giờ.

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi quyết định bạn nên đói nước bao lâu một lần:

#1: Thời Gian Bạn Đói Nước

Trên hết, yếu tố chính cần xem xét khi cố gắng trả lời câu hỏi: “Bạn nên đói nước bao lâu một lần?” là bạn đói nước trong bao lâu.

Nói cách khác, tần suất đói nước tốt nhất sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn đói khi bạn đói.
Một chiếc đồng hồ báo thức và một đĩa đựng đồ ăn.
Sẽ có các câu trả lời khác nhau cho các câu hỏi sau:

  • Bạn nên đói nước nhiễu loạn bao lâu một lần?
  • Bạn nên đói nước trong 24 giờ bao lâu một lần? Bạn nên đói nước trong 48 giờ bao lâu một lần?
  • Bạn nên thực hiện đói nước mỗi ngày thứ hai?
  • Bạn nên đói nước trong 5 ngày bao lâu một lần?

Như có thể được giả định, càng lâu bạn đói nước vào một thời điểm nhất định, bạn càng ít thường xuyên có thể và nên đói nước.

Trong khi hầu hết các chuyên gia y tế và dinh dưỡng cho rằng việc tuân theo một chế độ ăn kiêng nhiễu loạn mỗi ngày là an toàn, khi bạn đến đói nước trong 24 giờ hoặc hơn, bạn sẽ cần phải đói ít thường xuyên hơn để cơ thể được nghỉ ngơi.

Với đói nước kéo dài, bạn không tiêu thụ lượng calo, vì vậy sẽ chỉ có một số lần bạn có thể đói nước trong 48 giờ hoặc 72 giờ mà vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn cho sức khỏe.
Một chiếc đồng hồ báo thức và một đĩa đựng đồ ăn.

#2: Mục Tiêu Giảm Cân và Sức Khỏe Của Bạn

Mọi người thực hành ăn kiêng nhiễu loạn và đói nước kéo dài vì những lý do khác nhau, từ giảm cân đến việc cải thiện điều chỉnh insulin, giảm viêm, và tăng tốc autophagy.

Mục tiêu của bạn với việc đói nước không chỉ ảnh hưởng đến tần suất bạn nên đói để đạt được mục tiêu của mình mà còn ảnh hưởng đến thời gian bạn nên đói, từ đó, lại quay trở lại với tần suất bạn nên đói.

Đói nước để giảm cân có thể đạt được với một chế độ ăn kiêng nhiễu loạn hạn chế thời gian cơ bản.

Một số lợi ích khác của đói nước, như autophagy, thường thấy trong các giao thức đói nước kéo dài hơn và có thể mất đến 24 đến 36 giờ để bắt đầu, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải đói nhiều hơn cho sức khỏe.

Một yếu tố khác cần xem xét với việc bạn nên đói nước bao lâu một lần để giảm cân là bạn cần giảm bao nhiêu cân và các lựa chọn chế độ ăn uống và lối sống khác mà bạn đang thực hiện để giảm cân.

Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng đói nước trong 24 giờ để giảm cân nhưng cũng thực hiện ăn kiêng nhiễu loạn trong tuần, tuân theo chế độ ăn giới hạn calo, và/hoặc tập thể dục nhiều, bạn sẽ không cần phải đói nước trong 24 giờ nhiều lần để đạt được mục tiêu giảm cân của mình so với việc bạn chỉ thực hiện đói nước định kỳ trong 24 giờ để giảm cùng lượng cân.
Một đĩa với măng tây, cà chua và rau xanh.

#3: Tình Trạng Sức Khỏe Của Bạn

Nếu bạn có bất kỳ tình trạng y tế mãn tính hoặc cấp tính nào, bạn có thể sẽ được khuyến khích đói nước ít thường xuyên hơn trừ khi bạn bị béo phì, tiểu đường, hoặc một tình trạng y tế như động kinh mà đội ngũ chăm sóc sức khỏe của bạn đặc biệt muốn bạn thực hành đói nước để giảm cân hoặc cải thiện sức khỏe.

Bao Lâu Bạn Nên Đói Nước?

Xét đến các yếu tố đã nêu và thông báo về sự an toàn của việc đói nước kéo dài, dưới đây là một số khuyến nghị và hướng dẫn về tần suất bạn có thể đói nước:

Bạn Nên Ứng Dụng Ướt Dùng Bao Lâu?

Miễn là bạn khỏe mạnh, hầu hết các chuyên gia sức khỏe đều nói rằng bạn có thể thực hành ăn kiêng nhiễu loạn mỗi ngày dài hạn mà không gặp hậu quả miễn là bạn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng và cảm thấy ổn với lịch trình chế độ ăn kiêng nhiễu loạn của mình.

Điều này đề cập đến một chế độ ăn kiêng nhiễu loạn hạn chế thời gian, trong đó bạn giới hạn thời gian ăn uống của mình trong một số giờ cố định mỗi ngày và kéo dài thời gian đói qua đêm tương ứng.
Một trang từ lịch hàng tuần.
Lịch trình chế độ ăn kiêng nhiễu loạn phổ biến nhất là chế độ ăn kiêng nhiễu loạn 18/6.

Đây là nơi bạn đói nước trong 16 giờ qua đêm và vào buổi sáng tiếp theo, và sau đó bạn có một khoảng thời gian ăn trong 8 giờ để tiêu thụ toàn bộ thức ăn và đồ uống chứa calo của mình cho ngày.

Ví dụ, bạn có thể bắt đầu đói qua đêm vào lúc 6 giờ tối bằng cách kết thúc bữa tối mỗi tối vào 6 giờ tối, và sau đó không có bữa ăn đầu tiên của mình cho đến lúc 10 giờ sáng hôm sau.

Có lẽ ngoài chế độ ăn một bữa mỗi ngày (OMAD), mà có thể xem xét là một chế độ ăn kiêng nhiễu loạn 23/1, bất kỳ lịch trình ăn kiêng nhiễu loạn nào cũng có thể thực hiện hàng ngày, và bạn không cần phải nghỉ nếu bạn muốn tích hợp các ngày nghỉ khi bạn muốn.

Bởi vì chế độ ăn kiêng nhiễu loạn OMAD khá tốn sức trên cơ thể do bạn gần như 24 giờ mỗi ngày mà không ăn, nên một ý tưởng tốt là lấy ít nhất một ngày mỗi tuần để bạn nới lỏng cửa sổ đói nước.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thực hiện ăn kiêng nhiễu loạn 20/4 hoặc hoàn toàn không đói nước một hoặc hai lần mỗi tháng.
Một trang lịch tháng Một.

Bao Lâu Bạn Có Thể Đói Nước Trong 24 Giờ?

Một ngày đói nước, hoặc đói suốt cả một ngày, thường là một phương pháp an toàn để giảm cân và cải thiện sức khỏe một lần mỗi tuần.

Những người có kinh nghiệm hơn về đói nước và thực hành đói ngày thay đổi có thể thực hiện đói nước trong 24 giờ một vài lần mỗi tuần.

Tuy nhiên, nếu đây là phương pháp chế độ ăn giảm cân ưa thích của bạn, bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước để đảm bảo rằng việc đói nước trong 24 giờ nhiều lần mỗi tuần sẽ an toàn và lý tưởng cho bạn.

Bao Lâu Bạn Có Thể Đói Nước Trong 48 Giờ?

Hầu hết các chuyên gia sức khỏe đồng ý rằng việc đói nước trong 48 giờ có thể được thực hiện an toàn tối đa hai lần mỗi tháng, nhưng những đợt đói nước 2 ngày này nên được phân biệt bởi ít nhất một tuần ăn uống bình thường hoặc một loại lịch trình chế độ ăn kiêng nhiễu loạn vừa phải.

Bao Lâu Bạn Có Thể Đói Nước Trong 3 Ngày?

Đói nước trong 72 giờ là một thời gian đói nước ngày càng phổ biến, nhưng nó khá thách thức về mặt thể chất và tinh thần.

Bạn nên làm việc cùng với bác sĩ của mình ngay cả khi bạn khỏe mạnh nếu bạn muốn thực hiện đói nước trong 3 ngày.

Loại chế độ ăn giảm cân này có thể được thực hiện một lần mỗi tháng hoặc hai, tùy thuộc vào các yếu tố đã đề cập ở trên.
Một người lấy một cốc nước.

Bao Lâu Bạn Có Thể Đói Nước Trong 5 Ngày?

Đói nước trong 5 ngày không được khuyến nghị cho hầu hết mọi người.

Nó có thể dẫn đến các hậu quả cấp tính của đói nước kéo dài, như sự mất cân đối nguy hiểm của các điện giải.

Tuy nhiên, nếu bạn làm việc cùng với một nhà cung cấp dịch vụ y tế có kinh nghiệm và tin rằng đó là an toàn cho bạn để thực hiện đói nước trong 5 ngày, bạn có thể đói nước trong năm ngày mỗi quý (mỗi ba tháng một lần).

Bao Lâu Bạn Có Thể Đói Nước Trong Một Tuần?

Một đói nước trong 7 ngày là một giao thức đói nước cực đoan chỉ nên thực hiện khi làm việc cùng một bác sĩ suốt quá trình.
Loại giao thức đói nước này không nên thử nghiệm nhiều hơn hai lần mỗi năm.

Nhìn chung, trong khi việc duy trì chế độ ăn nhiễu loạn mỗi ngày là an toàn, bạn càng đói nước lâu, bạn càng không nên đói nước thường xuyên.

Quan trọng nhất là, bạn nên thảo luận với một chuyên gia dinh dưỡng hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế có kiến thức để có thể đưa ra các khuyến nghị cá nhân về thời gian và tần suất đói nước lý tưởng dựa trên tình trạng sức khỏe, mục tiêu giảm cân và sức khỏe của bạn.

Để biết thêm chi tiết về lịch trình ăn nhiễu loạn, nhấn vào đây.
Từ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *