Tại sao tôi lại thèm trứng? Đây là những gì cơ thể bạn đang cố nói với bạn

Những nguồn dinh dưỡng và chế độ ăn uống của chúng tôi được kiểm định một cách nghiêm ngặt bởi đội ngũ chuyên gia của chúng tôi và tuân thủ theo Hướng dẫn Chế độ Dinh dưỡng và Ẩm thực.
Trứng là một món ăn sáng phổ biến trong chế độ ăn của người Mỹ cũng như trong ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới.

Với tính linh hoạt trong cách bạn có thể chuẩn bị trứng cũng như thông tin dinh dưỡng về trứng, việc đập và nấu trứng mỗi sáng một vài lần trong tuần – nếu không hằng ngày – là cách mà nhiều người chọn để khởi đầu ngày của họ.

Trứng luộc là một loại mồi nhẹ phổ biến, và mì xào và quiche cũng có thể được thưởng thức vào buổi trưa hoặc thậm chí là bữa tối.

Dù bạn thích trứng của mình như thế nào, liệu bạn đã từng tự hỏi những câu hỏi như: “Tại sao tôi lại thèm ăn trứng?“ “Nghĩa là gì khi bạn thèm trứng?“ và “Tại sao tôi lại thèm trứng đột ngột như vậy?“

Nếu bạn thấy mình đang thèm trứng, có thể đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang cần một số dưỡng chất cụ thể.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về ý nghĩa của việc bạn thèm trứng và tại sao việc thèm trứng có thể chỉ ra rằng bạn đang thiếu một số dưỡng chất.

Chúng ta sẽ xem xét:

  • Tại sao tôi lại thèm trứng?
  • Ý nghĩa của việc bạn thèm trứng là gì?

Hãy bắt đầu ngay thôi!
Trứng luộc.

Tại Sao Tôi Lại Thèm Trứng?

Trứng là một món ăn được nhiều người trên thế giới yêu thích. Bạn có thể có một cách chuẩn bị trứng mà bạn yêu thích nhất, hoặc bạn có thể là một tín đồ trứng đích thực nên bất kỳ phong cách nấu nướng trứng nào cũng hợp với bạn.

Nhưng điều gì xảy ra khi bạn thèm trứng?

Nói cách khác, thay vì chỉ cảm thấy muốn ăn trứng, nếu bạn thấy mình tự hỏi: “Tại sao tôi lại thèm trứng?“ thì đó là một dấu hiệu tốt rằng bạn có thể không chỉ thích hương vị của trứng mà cơ thể bạn đang cần một số dưỡng chất cụ thể.

Nếu bạn quan tâm đến “ý nghĩa của việc thèm trứng,“ tin tốt là việc thèm trứng có thể là bình thường và không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của thiếu hụt dinh dưỡng.

Trứng là một loại thực phẩm rất lành mạnh cung cấp một loạt các vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh, một nguồn protein hoàn chỉnh (tất cả chín axit amin thiết yếu), và một số chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ sức khỏe mắt và giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể nói chung.Một người đang cắt trứng chiên trên đĩa.

Ý Nghĩa Khi Bạn Thèm Trứng

Dưới đây là một số lý do tiềm năng khiến bạn thèm trứng:

#1: Thiếu Hụt Vitamin B-12

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự thèm trứng là do thiếu hụt vitamin B12.

Vitamin B12 là một loại vitamin tan trong nước, có nghĩa là lượng cung cấp vượt quá sẽ được bài tiết qua nước tiểu.

Trong số nhiều chức năng của vitamin B12, nó đặc biệt cần thiết cho việc sản xuất năng lượng trong các tế bào, chức năng não, và sản xuất DNA và protein.

Trong khi thiếu hụt ngắn hạn có thể gây ra các vấn đề như mệt mỏi cường độ cao, trầm cảm, vấn đề thần kinh và cảm giác tê cóng, thiếu hụt dài hạn có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn cho hệ thống thần kinh trung ương và dẫn đến tình trạng thiếu máu bất thường được gọi là thiếu máu thiếu vi.

Giá trị hàng ngày của vitamin B12 phụ thuộc vào tuổi của bạn và giai đoạn cuộc sống. Hầu hết người trưởng thành cần 2.4 µg của dưỡng chất này mỗi ngày hoặc nhiều hơn nếu đang mang thai hoặc cho con bú.
Một quả trứng luộc.
Thiếu hụt vitamin B12 khá phổ biến, đặc biệt là đối với những người tuân theo chế độ ăn thiên nhiên vì nguồn thực phẩm tự nhiên giàu vitamin B12 nhất là sản phẩm động vật, như hải sản, thịt, cá hồi béo và sản phẩm sữa, mặc dù men bia và ngũ cốc sáng được bổ sung cũng có.

Như có thể được suy luận, một nguồn thực phẩm tuyệt vời khác cho vitamin B12 là trứng, đó là lý do tại sao sự thèm trứng có thể là một dấu hiệu của thiếu hụt vitamin B12.

Lòng đỏ trứng giàu vitamin B nhưng đặc biệt là biotin, với 10 mcg biotin (33% DV) cho mỗi quả trứng.

Tuy nhiên, lòng đỏ trứng cũng cung cấp vitamin B12. Mỗi quả trứng cung cấp 0.6μg (23% DV) của dưỡng chất năng lượng này. Một tách trứng chiên chứa 70% của DV vitamin B12.

Lưu ý rằng lòng đỏ trứng chứa vitamin B12, không phải trứng trắng, vì vậy nếu bạn thèm trứng, bạn nên ăn cả quả trứng chứ không chỉ là lòng đỏ trứng.

Lòng trắng trứng về cơ bản chỉ là protein và không chứa vitamin hoặc khoáng chất đáng kể.
Trứng chiên với cà chua và húng quế.

#2: Thiếu Hụt Vitamin D

Một lý do khác tại sao bạn có thể cảm thấy thèm trứng là do bạn thiếu hụt vitamin D. Thiếu hụt vitamin D là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây ra sự thèm trứng cho phần lớn mọi người khỏe mạnh.

Giống như vitamin B 12, vitamin D chỉ được tìm thấy trong thực phẩm từ động vật, nhiều trong số đó không phải là phổ biến trong chế độ ăn phương Tây thông thường.

Nguồn chính của vitamin D cho phần lớn mọi người là ánh nắng mặt trời, vì tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trên da thực sự cho phép cơ thể tổng hợp vitamin D, là chất tiên đoán cho một loại hormone steroid trong cơ thể.

Giá trị hàng ngày hiện tại của vitamin D cho phần lớn người trưởng thành là 800 IU, tương đương 20μg, nhưng nhu cầu của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

Dầu gan cá là nguồn thực phẩm tốt nhất của vitamin D. Các loại cá béo khác cũng chứa vitamin D, như cá hồi, cá mòi, cá thu, cá hồi, cá hồi, cá hồi, cá hồi, cá hồi. Một thực phẩm giàu vitamin D khác là gan bò.
Một quả trứng chiên.
Có khả năng là nếu bạn không ăn những loại cá béo này hoặc các loại thịt nội tạng trong chế độ ăn của bạn một cách thường xuyên và bạn không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trên da của bạn nhiều, một lý do khiến bạn cảm thấy thèm trứng có thể là một dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đang thiếu một lượng đủ vitamin D.

Phô mai và sản phẩm sữa chứa một số vitamin D, cũng như một số loại nấm trong số nhỏ, nhưng ở đây, thiếu hụt vitamin D thường xảy ra nhiều nhất ở người ăn chay và người tuân theo chế độ ăn thiên nhiên vì các loại thực phẩm giàu vitamin D nhất là sản phẩm động vật.

Lý do tại sao thiếu hụt vitamin D lại nằm trong danh sách “nguyên nhân gây ra sự thèm trứng” là vì lòng đỏ trứng cũng là một nguồn giàu vitamin D.

Khi cơ thể của bạn cảm thấy thèm trứng, đó có thể là một cơ chế sinh học được kích hoạt để giúp bạn tìm kiếm thực phẩm có chứa vitamin D để tăng cường mức độ vitamin D khi bạn thiếu hụt loại vitamin tan trong chất béo này.

Mỗi quả trứng to có chứa chút hơn 1 microgram vitamin D, tương đương khoảng 6% giá trị hàng ngày của dưỡng chất này, tất cả đều chứa trong lòng đỏ trứng.

Đây không phải là một lượng vitamin D đặc biệt cao, đặc biệt so với các loại thực phẩm như gan bò, dầu gan cá, hoặc các loại thực phẩm được bổ sung vitamin D như nước cam, sữa, đậu phụ hoặc sữa từ thực vật có thêm vitamin D tổng hợp, nhưng lòng đỏ trứng chứa vitamin D tự nhiên và nếu bạn chiên nhiều quả trứng to, bạn có thể nhận được một liều lượng khá đáng kể của dưỡng chất quan trọng này.
Trứng chiên.

#3: Nguyên Nhân Khác Gây Thèm Trứng

Nhìn chung, hai câu trả lời phổ biến nhất cho câu hỏi “Tại sao tôi lại thèm trứng?” là do thiếu hụt vitamin B12 hoặc vitamin D, như đã thảo luận.

Tuy nhiên, có thể có những nguyên nhân bổ sung khác gây thèm trứng, bao gồm:

  • Thèm trứng có thể là dấu hiệu bạn cần nhiều protein hơn.
  • Thèm trứng có thể là dấu hiệu bạn cần nhiều axit béo omega-3 hoặc chất béo lành mạnh nói chung.
  • Thèm trứng có thể là dấu hiệu bạn thiếu một số axit amin như leucin và lysin. Điều này là vấn đề có thể xảy ra hơn đối với những người tuân thủ chế độ ăn thiên nhiên và đang tiêu thụ các loại protein không hoàn chỉnh.
  • Thèm trứng có thể là dấu hiệu bạn cần nhiều calo hơn hoặc thực phẩm nói chung, hoặc rằng mật độ dưỡng chất của chế độ ăn của bạn đang thiếu và cơ thể bạn đang tìm kiếm thực phẩm thực sự lành mạnh, bổ sung và no nê.
  • Thèm trứng có thể do cảm xúc, thói quen hoặc nghiện thức ăn.

Một quả trứng trên bánh mì.
Nhìn chung, như có thể thấy, có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn khác nhau tại sao bạn có thể cảm thấy thèm trứng.

Thèm trứng có khả năng là một dấu hiệu của thiếu hụt vitamin B12 hoặc vitamin D, nhưng cũng có các nguyên nhân thèm trứng tiềm ẩn khác để xem xét.

Đặc biệt nếu bạn đang mang thai, cho con bú, tuân thủ chế độ ăn hạn chế, cố gắng giảm cân hoặc có một bệnh mãn tính hoặc tình trạng sức khỏe khác, quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ của bạn về các nguyên nhân tiềm ẩn của việc thèm trứng vì có thể có thiếu hụt dưỡng chất cơ bản cần được giải quyết một cách quyết liệt hơn.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các “nguyên nhân thèm trứng phổ biến” thường phản ứng tốt với việc ăn nhiều trứng hơn và thêm các loại thực phẩm hoặc bổ sung khác giúp cân đối các thiếu hụt dưỡng chất thường gặp khi thèm trứng.

Để biết thêm thông tin về một số loại bổ sung tốt nhất khi thiếu hụt một số dưỡng chất, hãy xem hướng

dẫn của chúng tôi về các loại bổ sung dinh dưỡng cho người chạy tại đây.
Chai bổ sung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *