Tổng hợp lỗi sai “lè lè” khi học cách làm kem chuối

Bài viết này sẽ tổng hợp các cách làm kem chuối trong seri loạt bài về các loại kem chuối. Đọc bài viết này xong, bạn sẽ biết được có bao nhiêu loại kem chuối phổ biến và cách làm từng loại đó ra sao. Bên cạnh đó sẽ được LƯU Ý những LỖI THƯỜNG GẶP trong quá trình chế biến các loại kem chuối.

Nào hãy khám phá ngay thôi.

Có bao nhiêu loại kem chuối phổ biến hiện nay?

Có lẽ câu hỏi này được khá nhiều bạn yêu thích thứ quả màu vàng quan tâm. Mình xin liệt kê một vài loại kem chuối thông dụng đã được chia sẻ cách làm chi tiết trong loạt seri bài về cách làm kem chuối.

Cách kiểu kem chuối thông dụng:

Các kỹ thuật làm kem chuối:

Như vậy về các kiểu kem chuối sẽ có khoảng 8 loại kem chuối thông dụng và 5 kỹ thuật chế biến kem chuối khác nhau.

Những lỗi sai thường gặp khi chế biến kem chuối

Ép chuối không đều miếng

Để chế biến món kem chuối dẹt, bạn cần tạo được những miếng chuối ép mỏng, dàn đều nhau. Tuy nhiên việc này nếu không biết cách miếng chuối rất dễ bị đứt nát. Hãy làm theo các bước sau để qua được “cửa ải” chuối ép dẹt này.

  • Chuối bóc vỏ, thái làm đôi theo chiều dọc.
  • Xếp khoảng 4 nửa miếng chuối liền nhau vào một túi nilon dạng giấy bóng kính hình chữ nhật. Ngửa mặt chuối lên trên.
  • Sử dụng dao lớn hoặc thớt mỏng để ép dẹt từng miếng chuối trên. Lưu ý ép dàn đều lực tránh bị nát chuối.
  • Để miếng chuối ép hoàn hảo, nên lựa chọn loại chuối chín cây vừa đủ, vỏ vàng tươi, to, mập, tròn cạnh. Nếu sử dụng chuối xanh giấm chín sẽ khá cứng và khó ép. Nếu dùng chuối quá chín sẽ rất dễ nát và dính.
Tổng hợp lỗi sai "lè lè" khi học cách làm kem chuối
Dùng dao lơn hoặc thớt rộng để ep dàn đều miếng chuối

Chuối xay không nhuyễn trong máy xay sinh tố

Nếu như làm các món kem chuối có dùng nguyên liệu chuối xay, chúng ta hãy luôn đảm bảo nguyên liệu chính là chuối nên được làm nhuyễn. Thông thường sử dụng máy xay sinh tố cho công đoạn này. Tuy nhiêu, nếu không biết cách xay, có thể bạn sẽ không tạo được độ nhuyễn đảm bảo.

  • Chuối bóc vỏ, thái lát chuối mỏng tròn.
  • Cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố. Đậy nắp. Nên chọn loại nắp có thìa đảo bên trong.
  • Bật máy xay nên bật ngắt quãng chứ không bật liền. Mỗi lần nghỉ, hãy dùng thìa đảo đều hỗn hợp. Việc nãy sẽ giúp công đoạn xay chuối diễn ra nhanh hơn, chuối sẽ mịn hơn.
1-Tổng hợp lỗi sai "lè lè" khi học cách làm kem chuối
Cho từng lát chuối mỏng vào máy xay sinh tố để làm nhuyễn.

Đun sữa tươi ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài

Sữa tươi dùng để cho vào kem chuối tạo vị béo, thơm cho món kem chuối. Tuy nhiên cách làm nóng sữa tươi sai cách sẽ làm mất đi lượng chất dinh dưỡng có trong sữa.

Đun lửa nhỏ, sôi từ từ để tránh mất chất của sữa tươi?

Sai lầm !

Trên thực tế, hoàn toàn ngược lại. Sữa tươi khi muốn làm nóng thì cần đun sôi ở nhiệt độ cao ngay từ đầu và đun trong thời gian ngắn. Khi sữa bắt đầu sôi là tắt bếp.

Kem chuối xay khi làm lạnh bị dăm đá

Món kem chuối xay nhuyễn đến lúc lấy ra bị dăm đá, hỗn hợp kem sau làm lạnh không mịn. Để khắc phục tình trạng này, rất đơn giản.

Khi làm lạnh hộp kem chuối xay. Cứ khoảng 30 phút lại bỏ hộp ra đảo đều một lần rồi lại cho vào tủ đá đông lạnh. Thời gian làm đông chỉ nên kéo dài từ 2-3 tiếng. Nếu làm lạnh quá lâu, món kem chuối sẽ dễ bị đông cứng thành đá.

Cách làm kem chuối khá đơn giản. Tuy nhiên để có được món kem chuối thơm ngon, mát lạnh bạn nên lưu ý những lỗi thường gặp được liệt kê ra ở trên. Một món kem chuối ngon cũng cần trình bày thật bắt mắt. Cùng tham khảo các mẫu kem chuối tuyệt đẹp này nhé:

2-Tổng hợp lỗi sai "lè lè" khi học cách làm kem chuối
Những món kem chuối trình bày bắt mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *