COROS Vs Garmin: So sánh các thiết bị GPS của người chạy

Khi đồng hồ chạy bộ GPS xuất hiện lần đầu trên thị trường hơn một thập kỷ trước, chúng là những “quái vật” to lớn không hề chính xác và khá không thoải mái. Hơn nữa, chúng cũng rất đắt đỏ và thiếu nhiều tính năng mà bạn thấy trong những chiếc đồng hồ chạy bộ GPS tốt nhất hiện nay.

Với sự xuất hiện của các tiến bộ công nghệ và nhu cầu của người chạy bộ hàng ngày đối với những chiếc đồng hồ chạy bộ GPS cao cấp, các lựa chọn đã nổ ra.

Hai trong những thương hiệu phổ biến nhất của đồng hồ GPS cho người chạy bộ là COROS và Garmin.

Vậy, cái nào tốt hơn, đồng hồ chạy bộ GPS COROS hay Garmin? Các tính năng nào khác biệt giữa các đồng hồ Garmin và COROS và ngược lại?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh đồng hồ chạy bộ COROS so với đồng hồ chạy bộ GPS Garmin, chỉ ra những điểm tương đồng, khác biệt chính và cái nào, COROS so với Garmin, có thể phù hợp với bạn.

Chúng tôi sẽ bao gồm các nội dung sau:

  • Cái nào tốt hơn, đồng hồ COROS Vs Garmin GPS cho Người chạy bộ?
  • Sự khác biệt chính giữa đồng hồ chạy bộ GPS COROS và Garmin

Hãy cùng bắt đầu!
Một người chạy nhìn vào đồng hồ của họ.

Cái nào tốt hơn, COROS Vs Garmin GPS cho Người chạy bộ?

Cả COROS và Garmin đều là những nhà sản xuất uy tín của đồng hồ thể dục cao cấp, bao gồm cả đồng hồ chạy bộ GPS hàng đầu. Trên thực tế, cả các đồng hồ chạy bộ GPS của COROS và Garmin đều thường xuyên được đưa vào hàng đầu trong danh sách các đồng hồ GPS tốt nhất cho người chạy bộ.
Tuy nhiên, có một số khác biệt chính về các tính năng, hình dạng và chức năng của đồng hồ Garmin so với đồng hồ chạy bộ COROS, vì vậy mục tiêu của chúng tôi ở đây là làm nổi bật những khác biệt này để giúp bạn xác định xem thương hiệu nào – hoặc thậm chí là chiếc đồng hồ chạy bộ GPS cụ thể nào – là tốt nhất cho bạn.

Sự khác biệt chính giữa đồng hồ chạy bộ GPS COROS và Garmin

Một trong những điều làm cho việc so sánh đồng hồ chạy bộ GPS Garmin so với COROS trở nên khó khăn là vì cả hai công ty đều sản xuất khá nhiều đồng hồ GPS cho người chạy bộ, với các mẫu sản phẩm trải dài trong một phạm vi giá khá lớn và cung cấp các bộ tính năng khác nhau tương ứng.
Do đó, không thể đưa ra các tổng quan có thể áp dụng cho mọi chiếc đồng hồ chạy bộ GPS trong danh mục của COROS so với Garmin, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng so sánh các xu hướng tổng thể.

Một người chạy nhìn vào đồng hồ của họ.
Hãy nhớ rằng bạn thường được phục vụ tốt nhất bằng cách cố gắng so sánh các tính năng tương đồng khi có thể.

Điều này có nghĩa là nếu, ví dụ, bạn đang xem xét chiếc đồng hồ chạy bộ GPS Garmin giá rẻ nhất, bạn nên so sánh nó với một chiếc đồng hồ chạy bộ GPS COROS cùng mức giá hoặc một chiếc trong dòng đồng hồ chạy bộ COROS ở cùng mức giá.

Việc so sánh một chiếc đồng hồ chạy bộ GPS COROS so với Garmin không phải lúc nào cũng “công bằng” khi bạn đang xem xét các mức giá khác biệt đáng kể giữa các thương hiệu.

Với những điều đó, dưới đây là một số khác biệt chính giữa đồng hồ chạy bộ GPS COROS so với Garmin:

  • Các đồng hồ Garmin thường có các tính năng vượt ra ngoài việc chỉ huấn luyện của bạn để hỗ trợ cuộc sống tổng thể của bạn như một vận động viên, bao gồm việc phục hồi, sẵn sàng để tập luyện, vv. Người chạy sẽ điều hướng giao diện của đồng hồ bằng bốn nút ở các bên hoặc thậm chí là một màn hình cảm ứng, trong trường hợp của các đồng hồ GPS Garmin cao cấp dành cho người chạy.
  • Các đồng hồ COROS thường tập trung vào việc tối ưu hóa cho việc chạy và ưu tiên các chỉ số liên quan đến chạy. Các đồng hồ chạy bộ GPS COROS có một cái vòi nước bên cạnh để điều hướng giữa các màn hình.

Một người chạy nhìn vào đồng hồ của họ mà ghi
Mặc dù có những khác biệt khác trong hiển thị, ứng dụng và tính năng của các đồng hồ, nhưng việc điều hướng qua nút / màn hình cảm ứng hoặc một cái vòi nước là một sự khác biệt có vẻ đơn giản nhưng thường khiến người chạy thích hơn COROS so với Garmin hoặc Garmin so với COROS tùy thuộc vào sở thích điều hướng của bạn.

Cả đồng hồ chạy bộ GPS của COROS và Garmin đều cung cấp nhiều chỉ số thời gian thực tương tự trong khi bạn đang chạy và các chỉ số tổng kết sau tập luyện mang lại nhiều chi tiết hơn về tập luyện tổng thể của bạn.

Nhìn chung, các đồng hồ GPS cao cấp từ cả hai thương hiệu đều cung cấp dữ liệu bổ sung như chiều dài bước chân.

Một trong những khác biệt chính về cách hoạt động của đồng hồ GPS COROS so với Garmin là khi có cập nhật, COROS triển khai cập nhật cho tất cả các mẫu, kể cả những chiếc đồng hồ chạy bộ GPS giá rẻ, trong khi Garmin chọn lọc cập nhật chỉ cho các mẫu cụ thể.

Đây là một lĩnh vực mà người chạy thường thích sử dụng đồng hồ chạy bộ COROS so với Garmin vì các cập nhật giúp sửa lỗi trong phần mềm và cung cấp các tính năng mới, vì vậy ngay cả khi bạn có một chiếc đồng hồ chạy bộ GPS COROS giá rẻ, bạn vẫn có được quyền truy cập ngay lập tức vào các cải tiến.

Một người chạy nhìn vào đồng hồ của họ.

Đồng hồ chạy bộ GPS Garmin so với COROS: Các tính năng

Có một số khác biệt trong các tính năng được cung cấp với các đồng hồ chạy bộ Garmin so với COROS.

Ví dụ, có nhiều tính năng an toàn tích hợp sẵn cho người chạy với đồng hồ Garmin.

Hầu hết các đồng hồ chạy Garmin đều có Tính năng Phát hiện Sự cố và LiveTrack miễn là bạn và đồng hồ Garmin của bạn được kết nối với điện thoại của bạn.

Phát hiện Sự cố sẽ thông báo cho các liên lạc khẩn cấp được chỉ định của bạn nếu đồng hồ phát hiện một tai nạn trong suốt buổi tập của bạn.

LiveTrack cho phép bạn chia sẻ vị trí thời gian thực của bạn với một số người được chọn.

Ngoài ra, các đồng hồ chạy bộ GPS Garmin cao cấp có các tính năng lối sống như khả năng lưu trữ nhạc trên đồng hồ hoặc phát nhạc thông qua các ứng dụng khác nhau, hoặc thực hiện thanh toán không tiếp xúc tại một số nhà bán lẻ nhất định.

Một số trong những chiếc đồng hồ chạy bộ GPS COROS tốt nhất có khả năng phát nhạc, chẳng hạn như COROS APEX 2, APEX 2 Pro và VERTIX 2.

Một người chạy nhìn vào đồng hồ của họ.
Hầu hết các đồng hồ chạy Garmin tốt nhất cho phép bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, lượng dặm giày và mức độ căng thẳng của bạn.

Cũng có các dấu hiệu âm thanh và PacePro để sử dụng trong suốt các buổi chạy của bạn để giữ bạn trên tốc độ và cung cấp phản hồi âm thanh về tiến độ của buổi tập và thống kê của bạn.

Mặt khác, những lợi ích của COROS so với Garmin về các tính năng là độ chính xác và tốc độ của việc thu tín hiệu GPS và giám sát trong suốt buổi tập của bạn cũng như theo dõi vòng bơi tốt hơn trên các đồng hồ đa môn thể thao.

Ngoài ra, các đồng hồ đa môn COROS thường rẻ hơn và có nhiều tính năng hơn so với các đồng hồ đa môn Garmin tương đương.

Đồng hồ chạy bộ GPS COROS so với Garmin: Tuổi thọ pin

Nói chung, cả đồng hồ chạy bộ GPS của COROS và Garmin đều có tuổi thọ pin khá ấn tượng, đó là lý do tại sao cả hai thương hiệu đều sản xuất các đồng hồ được yêu thích bởi người chạy.

Với những gì đã nói, tuổi thọ pin thường tốt hơn một chút với các đồng hồ COROS so với Garmin, đặc biệt là khi xem xét các mẫu có giá phải chăng.

Trên toàn bộ danh sách, các đồng hồ GPS của COROS có tuổi thọ pin trung bình là 30 giờ khi sử dụng GPS và khoảng 30 ngày khi sử dụng hàng ngày mà không bật GPS. COROS Apex và COROS Pace có tuổi thọ pin đặc biệt tốt trong chế độ chạy GPS, vì vậy nếu bạn là một vận động viên chạy siêu dài, bất kỳ mẫu nào trong số này cũng có thể là sự lựa chọn tuyệt vời.

Ngoại trừ các dòng đồng hồ Garmin Fenix 7 và Forerunner 955 cao cấp, tuổi thọ pin của Garmin đáng kể ngắn hơn – gần 14 giờ khi sử dụng GPS và 7 ngày cho việc sử dụng thông thường.
Một người đang giơ cánh tay ra để nhìn vào đồng hồ chạy bộ của họ.

Đồng hồ chạy bộ GPS COROS vs Garmin: Theo dõi nhịp tim

Độ chính xác của bất kỳ bộ theo dõi nhịp tim cổ tay nào thông thường không tốt bằng một bộ theo dõi nhịp tim dạng dây ngực.
Dù vậy, những người chạy đã thử nghiệm nhiều đồng hồ chạy GPS của Garmin và COROS thường nói rằng nhịp tim chính xác hơn với Garmin so với COROS.

Điều này là do đồng hồ Garmin lấy đọc nhịp tim nhiều lần mỗi giây trong thời gian nghỉ ngơi và tập luyện, trong khi COROS chỉ lấy đọc một lần mỗi giây trong thời gian tập luyện và chỉ một lần mỗi 1-10 phút khi nghỉ ngơi, tùy thuộc vào cài đặt của bạn.

Nếu bạn muốn thực hiện huấn luyện theo nhịp tim, bạn có thể được phục vụ tốt nhất bằng cách chọn một đồng hồ chạy bộ GPS của Polar, vì thương hiệu này được biết đến là chính xác nhất trong việc theo dõi nhịp tim cổ tay.

Hoặc bạn cũng có thể đeo một bộ theo dõi nhịp tim dạng dây ngực hoặc coi như nhịp tim của mình chỉ là tham khảo.
Một người đang ngồi chắp tay nhìn vào đồng hồ chạy bộ của họ.

Đồng hồ chạy bộ GPS COROS vs Garmin: Ứng dụng

COROS và Garmin đều cung cấp các ứng dụng đồng hành cho các đồng hồ chạy GPS cho phép bạn xem tất cả các số liệu tập luyện của mình, lập kế hoạch điều hướng đường đi và tùy chỉnh đồng hồ của bạn theo nhiều cách khác nhau.
Garmin sử dụng Connect. Chương trình này cho phép bạn kiếm huy hiệu dựa trên mức độ tập luyện và hoạt động của bạn, và các đồng hồ chạy GPS cao cấp hơn cũng có các tính năng bổ sung như theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Ứng dụng COROS có một tính năng thú vị cho phép bạn tạo ra bài tập tăng cường sức mạnh, điều này rất tuyệt vời cho các vận động viên thường thiếu động lực hoặc cần hướng dẫn về tập luyện sức mạnh.

Nói chung, COROS và Garmin đều là những nhà sản xuất uy tín của một số chiếc đồng hồ tốt nhất cho người chạy, bao gồm cả các đồng hồ chạy bộ GPS cấp nhập môn và đỉnh cao.

Do đó, việc chọn một trong hai chiếc đồng hồ chạy bộ GPS của COROS hoặc Garmin có thể là một đầu tư hợp lý vào việc tập luyện của bạn.

Nếu bạn muốn có các tính năng như theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, khả năng phát nhạc, bản đồ và điều hướng, bạn nên chọn Garmin so với COROS, và nếu bạn ưu tiên tuổi thọ pin, thiết kế mảnh mai, theo dõi đa môn thể thao và bảo hành, bạn có thể ưa thích COROS so với Garmin.

Để biết gợi ý về một số bộ theo dõi nhịp tim tốt nhất cho người chạy, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi ở đây.
Một người đang chạy với bộ theo dõi nhịp tim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *