6 Loại Máy Chạy Bộ Được Giải Thích Và Tốt Nhất Trong Mỗi Loại

Mua một chiếc máy chạy bộ là một trong những cách tốt nhất để đầu tư vào sức khỏe cá nhân của bạn. Nó cung cấp một cách thuận tiện để tập thể dục trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của bạn, loại bỏ một số rào cản điển hình của việc chạy như thời tiết xấu và thiếu thời gian.

Khi bạn có một chiếc máy chạy bộ, bạn có thể tập thể dục bất cứ khi nào bạn muốn, ở một tốc độ phù hợp và trong sự thoải mái của ngôi nhà riêng của bạn.

Nhưng việc mua một chiếc máy chạy bộ lần đầu có thể làm bạn rối bời! Có rất nhiều loại máy chạy bộ khác nhau trên thị trường – với rất nhiều mẫu trong mỗi loại – khiến việc chọn đúng chiếc phù hợp với nhu cầu của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp bài viết hữu ích này để giúp bạn hiểu rõ về các máy móc khác nhau có sẵn và cách chúng so sánh. Đọc tiếp để khám phá các loại máy chạy bộ mà bạn có thể gặp trong tìm kiếm của mình và các tính năng mà bạn có thể mong đợi từ mỗi loại.

Chúng tôi cũng đã chọn ra mẫu yêu thích của chúng tôi trong mỗi loại, và liệt kê các lý do chúng tôi khuyến nghị chúng.

6 loại máy chạy bộ được giải thích

#1: Máy chạy bộ thủ công

Như tên của chúng ngụ ý, máy chạy bộ thủ công không sử dụng điện. Thay vào đó, đó là hành động chạy hoặc đi của bạn làm cho băng chuyền di chuyển! Điều này khiến chúng trở thành loại máy chạy bộ cơ bản nhất – và thường là loại rẻ nhất – có sẵn.
Có nhiều lợi ích khi sử dụng máy chạy bộ thủ công.

Ngoài việc rất phổ biến, chúng nhẹ, thân thiện với môi trường, nhỏ gọn và thường được thiết kế để gấp lại để lưu trữ. Vì băng chuyền được đẩy bởi hành động chạy của bạn, nó sẽ không bắt đầu di chuyển cho đến khi bạn làm. Do đó, nhiều người cảm thấy việc sử dụng máy chạy bộ thủ công an toàn hơn và tự nhiên hơn.

Ở nhiều mặt, chạy trên máy chạy bộ thủ công mang lại cho bạn một bài tập tốt hơn so với việc sử dụng phiên bản có động cơ. Điều này bởi vì toàn bộ sức mạnh đến từ bạn chứ không phải từ máy móc.
6 Loại máy chạy bộ được giải thích và tốt nhất trong mỗi loại
Nhưng không phải ai cũng thấy điều này là một lợi thế.

Do đòi hỏi độ dốc để giữ cho băng chuyền di chuyển, máy chạy bộ thủ công truyền thống thường được coi là công việc vất vả. Nếu động lực không phải là điểm mạnh của bạn, bạn có thể thấy máy chạy bộ thủ công ít thú vị hơn để sử dụng so với một mẫu có động cơ.

Tương tự, các máy thủ công ít có tính năng làm cho việc chạy bộ trở nên thú vị, như tính tương thích Bluetooth để sử dụng ứng dụng tập thể dục, hệ thống âm thanh để nghe nhạc, và màn hình LCD để xem các chỉ số chạy của bạn.

Nhược điểm khác bao gồm một bề mặt chạy nhỏ hơn và khả năng chịu trọng lượng thấp hơn so với các máy cứng cáp, có động cơ.

– Đỉnh cao của Máy chạy bộ Thủ công – Sunny Health & Fitness Force Fitmill

Nguồn: https://m.media-amazon.com/images/I/81lM3EKiJDL._AC_SX425_.jpg
Với một bề mặt chạy rộng rãi, khả năng điều chỉnh cường độ từ tính và độ dốc 13,5%, đây là một chiếc máy chạy bộ được thiết kế để đốt cháy một lượng cal nhiều.

Nó cảm giác vững chắc hơn nhiều so với nhiều mẫu thủ công khác và có hai bánh xe từ kép đảm bảo băng chuyền di chuyển mượt mà và yên tĩnh.

Ưu điểm:

 • Gấp gọn dễ dàng, với cơ chế thủy lực thả mềm mại để mở ra an toàn
 • Khung cứng cáp và khả năng chịu trọng lượng lên đến 300 lb
 • Thanh chống trượt, chống mồ hôi cho phép bạn chạy hoặc đi trong nhiều tư thế khác nhau

Nhược điểm:

 • Độ dốc không thể điều chỉnh
 • Bảo hành tương đối ngắn

Mua trên Amazon
Kiểm tra giá ở nơi khác

6 Loại Máy chạy bộ Được Giải Thích và Tốt Nhất Trong Mỗi Loại 3

#2: Máy chạy bộ Cong

Tương đối mới trên thị trường, máy chạy bộ cong hoạt động tự lực và không sử dụng điện. Băng chạy chạy qua mặt phẳng cong và có thể di chuyển nhanh hơn so với băng chạy trên máy chạy bộ thủ công có mặt phẳng. Điều này khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn nếu bạn thực sự muốn tăng tốc trong quá trình tập luyện.
Nhiều người dùng cảm thấy việc chạy trên máy chạy bộ cong rất tự nhiên. Điều này bởi vì hình dáng khuyến khích bạn chạy trên phần đầu của chân, với chiều cao của chân bạn đạt được trên đường cong quyết định tốc độ băng chuyền sẽ di chuyển.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng máy chạy bộ cong có thể tăng nhịp tim, sự hấp thụ oxi và nhịp chạy (tốc độ bước chạy hoặc bước mỗi phút) so với việc chạy trên một mô hình có động cơ. Ngoài ra, thiết kế hình chữ U ergonomic giúp giảm căng thẳng trên các khớp của bạn, mang lại cho bạn trải nghiệm chạy bộ thoải mái hơn nhiều.

Giống như tất cả các loại máy chạy bộ thủ công, các mô hình cong có rất ít ‘phụ kiện’ hoặc các bộ phận chuyển động có thể gặp sự cố. Điều này có nghĩa là chúng thường kéo dài hơn so với các mô hình có động cơ và ít có khả năng cần sửa chữa đắt tiền.

– Đỉnh cao của Máy chạy bộ Cong – Assault Fitness AirRunner

Nguồn: https://m.media-amazon.com/images/I/71sYlOcemAL._AC_SX425_.jpg
Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy vô cùng bền bỉ có khả năng chịu tải lên đến 350 lb, hãy nhìn vào Assault Fitness AirRunner phổ biến.

Nó có khung thép chắc chắn và các thanh tay, với băng chuyền gạt cấp thương mại được thiết kế để kéo dài đến 150.000 dặm ấn tượng!

Kiểm tra đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Assault AirRunner tại đây!

Ưu điểm:

 • Bánh xe để di chuyển
 • Diện tích nhỏ gọn và nhẹ hơn so với các mô hình tương đương, chỉ 280 lb
 • Bảo hành mạnh mẽ

Nhược điểm:

 • Các chức năng trên màn hình rất hạn chế

Mua trên Amazon

6 Loại Máy chạy bộ Được Giải Thích và Tốt Nhất Trong Mỗi Loại 4

#3: Máy chạy bộ Điện

Máy chạy bộ có động cơ hoặc điện là loại máy chạy bộ phổ biến nhất cho việc tập luyện tại nhà.
Tùy thuộc vào mẫu bạn chọn, máy chạy bộ điện có thể cung cấp tính linh hoạt và các tính năng bạn cần để cải thiện đáng kể trải nghiệm chạy của mình. Bạn có thể thay đổi tốc độ chỉ bằng một nút bấm, với một số máy có các chương trình tích hợp sẽ tự động điều chỉnh tốc độ của bạn.

Nhiều mẫu máy có tính năng nghiêng – đôi khi tự động – để làm cho việc chạy của bạn khó khăn hơn. Các mẫu cao cấp có thể cung cấp cả sự giảm nghiêng, giả lập chạy xuống dốc.

Một số thậm chí còn bao gồm các tính năng công nghệ tiên tiến như khả năng kết nối Bluetooth và hệ thống loa. Chúng có thể tuyệt vời cho động lực, cho phép bạn truy cập các chương trình tập luyện trên máy tính bảng hoặc nghe danh sách nhạc yêu thích của bạn khi bạn chạy.

Máy chạy bộ điện cũng giúp bạn dễ dàng theo dõi các số liệu thống kê của mình, nhiều máy cung cấp màn hình LCD lớn hiển thị các chỉ số chạy của bạn.

Quan trọng là phải rõ ràng về cách bạn muốn sử dụng máy chạy bộ của mình trước khi chọn một mẫu máy chạy bộ điện phù hợp. Các yếu tố như kích thước băng và tốc độ tối đa của máy sẽ xác định xem máy chạy bộ có phù hợp hơn cho việc đi bộ, chạy nhẹ hoặc chạy nhanh. Xem Hướng dẫn mua máy chạy bộ của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Máy chạy bộ điện – đặc biệt là các mẫu thương mại chất lượng cao – có thể cồng kềnh và nặng. Do đó, chúng thường vững chắc hơn nhiều so với các đối tác thủ công của họ, với khả năng chịu trọng lượng cao hơn, phù hợp với nhiều loại người dùng hơn.

– Đỉnh cao của Máy chạy bộ Điện – The NordicTrack x32i Incline Treadmill

Nguồn: https://res.cloudinary.com/iconfitness/image/upload/w_690,h_459,c_fill,ar_230:153,dpr_1,f_auto,q_auto/v1/site--15/NTL39221_gallery_b-2x.jpg
Đây không phải là một máy chạy bộ giá rẻ theo bất kỳ cách nào, nhưng giá cả cao của nó phản ánh chất lượng xuất sắc và các tính năng công nghệ ấn tượng.

Với khả năng nghiêng lên đến 40%, đây là một chiếc máy có thể mang lại một bài tập không giống ai, với Động cơ DurX™ Commercial Plus 4.25 CHP cung cấp sức mạnh bạn cần. Bề mặt chạy rộng 22” x 65” cung cấp đủ không gian cho bạn để chạy nhanh, ngay cả khi bạn cao hoặc bước dài của bạn dài.

Ưu điểm:

 • Màn hình cảm ứng HD lớn, tương tác với đồ họa sắc nét
 • Tương thích với ứng dụng iFit cho sự đa dạng tập luyện không giới hạn (yêu cầu đăng ký sau 30 ngày)
 • Kết nối tai nghe Bluetooth và 2 loa khuếch đại số

Nhược điểm:

 • Yêu cầu kết nối internet để hoạt động
 • Rất nặng – cần có không gian riêng biệt

Mua trên Amazon

6 Loại Máy chạy bộ Được Giải Thích và Tốt Nhất Trong Mỗi Loại 5

#4: Máy Chạy Bộ Gập Gọn

Trước đây, việc mua một chiếc máy chạy bộ điện đồng nghĩa với việc bạn phải tìm một không gian cố định trong nhà để lắp đặt nó. Nhưng các nhà sản xuất hiện đã nhận ra rằng điều này không phải là một lựa chọn cho tất cả mọi người. Điều đó có nghĩa là bây giờ có rất nhiều mẫu gập gọn chất lượng cao để lựa chọn, nhiều trong số đó còn mạnh mẽ và ổn định hơn bạn có thể tưởng tượng.
Để sử dụng dễ dàng, hầu hết các máy chạy bộ gập gọn chất lượng cao sẽ đi kèm với công nghệ giúp bạn dễ dàng nâng và hạ bề mặt chạy.

Điều này có nghĩa là khung và nền chạy có thể được xây dựng với trọng lượng và sức mạnh cần thiết cho sự ổn định, nhưng vẫn đủ dễ dàng cho bạn gập và mở hàng ngày.

Rất hiếm khi tìm thấy một mẫu gập gọn hoàn toàn phẳng. Những chiếc máy đó thường nhẹ hơn, máy chạy bộ để bàn (nhiều thông tin về điều này phía dưới). Thay vào đó, thường có một góc giữa bề mặt chạy và khung, điều này có nghĩa là hầu hết các máy chạy bộ gập gọn được thiết kế để lưu trữ theo chiều dọc.

Các máy chạy bộ gập gọn thay đổi khá nhiều về trọng lượng. Nếu bạn cần một chiếc máy bạn có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác, hãy tìm một mẫu có trọng lượng đủ nhẹ để một người có thể quản lý được. Nó cũng nên có bánh xe cho việc di chuyển.

Nếu bạn chọn một mẫu nặng hơn, lý tưởng nhất là bạn nên đặt nó ở phòng mà bạn sẽ sử dụng. Bạn sau đó có thể gập bề mặt lên để tạo không gian trong phòng.

– Chiếc Máy Chạy Bộ Gập Gọn Tốt Nhất – Máy Chạy Bộ Gập Gọn XTERRA Fitness TR150

Nguồn: https://images-na.ssl-images-amazon.com/images/I/81kygN6HwuL.__AC_SY300_SX300_QL70_FMwebp_.jpg
Chúng tôi đã chọn mẫu này là một trong những mẫu giá cả phải chăng nhất mà chúng tôi đã thử – và cũng là một trong những mẫu mạnh mẽ nhất.

Bảng điều khiển không có gì ngoài các số liệu thống kê chạy của bạn, trong khi tốc độ tối đa 10 mph làm cho máy phù hợp cho mọi thứ từ đi bộ đến chạy giải trí.

Bạn có thể xem đánh giá chi tiết của chúng tôi về mẫu này tại đây.

Ưu điểm:

 • 3 cài đặt nghiêng thủ công
 • Cảm biến nhịp tim tích hợp để giám sát nhịp tim
 • Nhẹ nhưng bền

Nhược điểm:

 • Không tương thích Bluetooth
 • Không có hệ thống âm thanh

Mua trên Amazon
Mua trên Xterra

6 Loại Máy chạy bộ Được Giải Thích và Tốt Nhất Trong Mỗi Loại 6

#5: Máy Chạy Bộ Dành Cho Bàn Làm Việc

Một chiếc máy chạy bộ dành cho bàn làm việc là một giải pháp tuyệt vời cho những người dành nhiều thời gian ngồi tại bàn và không di chuyển đủ trong suốt cả ngày.
Còn được biết đến với tên gọi là máy chạy bộ dưới bàn, những chiếc máy này có thiết kế gọn gàng và đơn giản, không có bảng điều khiển hoặc tay cầm.

Điều này có nghĩa là chúng có thể dễ dàng đặt dưới bàn làm việc của bạn và cho phép bạn đi bộ trong khi làm việc. Hầu hết các máy có tốc độ tối đa khá giới hạn và không dành cho việc đi chạy hoặc chạy bộ (cả hai đều khá khó khăn để thực hiện trong khi làm việc!).

Bạn cũng có thể gặp các mẫu 2 trong 1. Đắt hơn so với các máy chạy bộ dưới bàn thông thường, những mẫu này có thể được sử dụng để chạy nhưng có thanh gập gọn cho phép bạn chuyển đổi chúng thành một mô hình dành cho bàn làm việc để đi bộ. Một mô hình 2 trong 1 là lựa chọn tốt nếu bạn cần sự linh hoạt lớn hơn từ máy của mình.

Khoa học ủng hộ việc ngồi suốt cả ngày có hại cho sức khỏe của bạn và các chuyên gia khuyến nghị các trạm làm việc hoạt động là câu trả lời. Một chiếc máy chạy bộ dành cho bàn làm việc là một trong những cách hiệu quả nhất để giữ cơ thể của bạn di chuyển suốt cả ngày, ngay cả khi bạn không có thời gian rảnh để tập thể dục!

– Chiếc Máy Chạy Bộ Dành Cho Bàn Làm Việc Tốt Nhất – Máy Chạy Bộ Dưới Bàn 2 trong 1 UREVO

Nguồn: https://m.media-amazon.com/images/I/611VNORRScL._AC_SX425_.jpg
Với thiết kế không cần lắp ráp và khả năng chịu trọng lượng lên đến 265 pounds, chiếc máy chạy bộ vững chãi nhưng gọn nhẹ này sẵn sàng sử dụng ngay khi được mở hộp!

Nó đạt được tốc độ lên đến 7.6 mph để bạn có thể sử dụng nó để chạy khi bạn cần một bài tập thể dục thách thức hơn. Nhưng nó cũng nhẹ và di động đủ để dễ dàng đặt dưới bàn làm việc của bạn, với một chuyển động mượt mà, yên tĩnh không làm gián đoạn quá trình làm việc của bạn.

Ưu điểm:

 • Gập phẳng đủ để lưu trữ dưới giường
 • Điều khiển từ xa để sử dụng khi thanh gập lại
 • Khe cắm cho điện thoại để xem video khi thanh đứng lên

Nhược điểm:

 • Không có góc nghiêng
 • Không có nút tạm dừng trên điều khiển từ xa

Mua trên Amazon
Kiểm tra giá ở nơi khác

#6: Máy Chạy Bộ Phục Hồi

Máy chạy bộ đã được chứng minh là rất hữu ích trong quá trình phục hồi sau một căn bệnh nghiêm trọng.
Thực tế, có bằng chứng cho thấy việc sử dụng máy chạy bộ có thể hữu ích đối với bất kỳ ai đã trải qua cú đột, cải thiện cả sức bền và tốc độ đi bộ của họ. Một nghiên cứu riêng biệt mang lại kết quả tương tự, cũng cho thấy rằng việc tập luyện trên máy chạy bộ cải thiện sức khỏe tim mạch ở bệnh nhân mắc đột quỵ mạn tính.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc đi bộ trên máy chạy bộ có thể hữu ích cho người mắc bệnh Parkinson, cải thiện chiều dài bước và cách đi của họ.

Có nhiều loại máy chạy bộ được thiết kế cho việc phục hồi, một số có các tính năng rất cụ thể và thường chỉ có sẵn trong các cơ sở y tế.

Tuy nhiên, cũng có các mẫu dành cho việc sử dụng tại nhà, lý tưởng cho bất kỳ ai có vấn đề sức khỏe kéo dài hoặc cho người cao tuổi muốn duy trì hoặc cải thiện mức độ thể chất tổng thể của họ. Những chiếc này thường có tay nắm kéo dài để hỗ trợ thêm, chiều cao bước thấp để thoải mái và các chi tiết không trơn trượt.

Lưu ý: Bạn luôn nên kiểm tra với nhà cung cấp y tế của mình trước khi sử dụng máy chạy bộ cho mục đích phục hồi.

– Máy Chạy Bộ Phục Hồi Tốt Nhất – Máy Chạy Bộ Đi Bộ Phục Hồi EXERPEUTIC TF2000

Nguồn: https://images-na.ssl-images-amazon.com/images/I/81MLtuDzXqL.__AC_SX300_SY300_QL70_FMwebp_.jpg
Được thiết kế đặc biệt cho bất kỳ ai phục hồi từ chấn thương, mẫu này có đệm vượt trội để giảm tác động. Điều này giúp ngăn ngừa căng thẳng trên đầu gối và mắt cá chân, làm cho việc sử dụng thoải mái.

Các tay nắm kéo dài là một trong những chiều dài nhất mà bạn sẽ thấy trên bất kỳ máy chạy bộ nào, mang lại cho bạn sự tự tin khi tập luyện, ngay cả khi bạn gặp vấn đề về ổn định.

Ưu điểm:

 • Màn hình LCD đèn nền rất dễ nhìn
 • Chiều cao bước thấp 5 inch giúp dễ dàng lên và xuống
 • Đường gạch màu trắng để chỉ rõ khi băng tải đang chạy

Nhược điểm:

 • Diện tích lớn
 • Không có giá đỡ phương tiện truyền thông cho điện thoại hoặc máy tính bảng

Mua trên Amazon

6 Loại Máy chạy bộ Được Giải Thích và Tốt Nhất Trong Mỗi Loại 7

Các loại máy chạy bộ được giải thích: Những điều chính

Chọn đúng loại máy chạy bộ cho việc sử dụng tại nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mẫu tốt nhất cho bạn sẽ là mẫu phù hợp với ngân sách của bạn và không gian bạn có sẵn. Nó cũng nên cung cấp các tính năng bạn cần để làm cho việc tập thể dục thú vị – bởi vì động viên là chìa khóa!
Điều này có thể có nghĩa là công nghệ vượt trội, cho phép bạn theo dõi các bài tập được truyền trực tiếp hoặc các chương trình tích hợp. Hoặc có thể có nghĩa là chọn một máy cung cấp bài tập khó hơn, với các tính năng như độ nghiêng tự động và tốc độ tối đa cao.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu về các loại máy chạy bộ khác nhau có sẵn và loại nào phù hợp nhất với bạn.

Làm thế nào để biết bạn có kỹ thuật chạy đúng cách?

Kỹ thuật chạy kém có thể có nghĩa là kỹ thuật của bạn không hiệu quả và thậm chí có thể dẫn đến chấn thương. Nhưng bạn làm thế nào để biết xem kỹ thuật của bạn có đúng không? Bạn có thể làm gì để cải thiện nó?
Tìm hiểu ở đây, với 8 mẹo để dễ dàng đạt được kỹ thuật hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *