13 Lời Khuyên Để Cân Bằng Việc Chạy Và Làm Cha Mẹ

Cuộc sống luôn là một sự cân bằng, với sự ưu tiên và trách nhiệm luân phiên, và đôi khi chúng ta loại bỏ các hoạt động mà chúng ta coi là không quan trọng để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn. Chạy bộ, ví dụ, có thể bị bỏ lại sau khi có con.

Mặc dù mọi thứ dường như thay đổi khi bạn trở thành một người cha mẹ, nhưng với một chút tưởng tượng và kế hoạch, việc chạy bộ vẫn có thể là một phần của cuộc sống của bạn ngay cả khi con bạn còn rất nhỏ.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số cách mà tôi đã thực hiện để tiếp tục chạy khi con tôi còn nhỏ.

Mỗi người có hoàn cảnh riêng biệt của họ, tất nhiên, vì vậy mọi gợi ý sẽ không hoạt động cho mọi người, nhưng nếu bạn đã quyết định chạy bộ quan trọng đối với bạn, những ý tưởng này có thể giúp bạn tìm ra cách để điều chỉnh việc chạy bộ vào cuộc sống của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào cách duy trì thói quen chạy bộ khi bạn bắt đầu một gia đình, cụ thể là:

  • 5 Lý Do Tại Sao Cha Mẹ Nên Ưu Tiên Chạy Bộ
  • Tại Sao Bạn Cần Học Cách Nói Không Với Một Số Việc (+ một vài gợi ý để bắt đầu)
  • 5 Mẹo Khi Chạy Bộ Cùng Con
  • 7 Mẹo Lập Lịch Cho Cuộc Chạy Của Bạn.

Sẵn sàng chưa?

Hãy bắt đầu!

13 TIPS TO BALANCE RUNNING AND BEING A PARENT

Về Tôi

Tôi luôn thích chạy bộ, và ngay cả khi đi học hoặc làm việc, tôi thấy khá dễ dàng để tìm thời gian cho một chạy hàng ngày.
Trong khi mang bầu với đứa con đầu lòng, tôi vẫn tiếp tục chạy và, một cách không thể hiểu, không quan tâm nhiều đến việc làm thế nào để tiếp tục chạy sau khi tôi sinh.

Khi con trai tôi được sinh ra, tuy nhiên, tôi nhanh chóng nhận ra rằng những ngày chỉ cần cầm đôi giày và ra ngoài cửa để chạy bộ bất cứ khi nào muốn đã kết thúc.

Ban đầu, tôi ban đầu cảm thấy hơi áp đặt với trách nhiệm mới và thiếu ngủ của mình, nhưng, với những gì tôi nhìn thấy bây giờ là sự lạc quan không căn cứ, tôi nghĩ mọi thứ sẽ sớm ổn định và tôi sẽ tiếp tục chạy bộ. Tuy nhiên, khi con trai tôi được ba tháng tuổi, tôi vẫn chưa đi chạy bộ một lần nào.

Hơn nữa, chồng tôi trở thành người cha ở nhà, và dường như không công bằng khi tôi về nhà sau khi đã mất chín hoặc mười giờ và mong đợi anh ấy tiếp tục đảm nhận trong khi tôi ra ngoài chạy bộ.

Anh ấy rõ ràng cần có thời gian nghỉ ngơi và thời gian để chăm sóc các dự án công việc của riêng mình và tôi, tất nhiên, muốn dành thời gian với con tôi, mà tôi đã không gặp suốt cả ngày.

Đối mặt với tình hình này, tôi lo lắng rằng những ngày chạy bộ của tôi có thể đã kết thúc, ít nhất là trong một thời gian.

Biết rằng việc chạy bộ là chìa khóa để duy trì sự bình tĩnh của mình, tuy nhiên, tôi quyết định đó là ưu tiên, và với một chút sáng tạo, kế hoạch và linh hoạt, tôi đã có thể chạy nhiều dặm khi con tôi còn nhỏ (một đứa con trai thứ hai ra đời ba năm sau đó) như tôi đã từng trước khi chúng tôi có con.

Đây là hướng dẫn của tôi về cách trở thành một cha mẹ chạy bộ!

13 TIPS TO BALANCE RUNNING AND BEING A PARENT
Nụ cười ở vạch đích với con trai sau một nửa marathon!

5 Lý Do Tại Sao Cha Mẹ Nên Ưu Tiên Chạy Bộ

Những người cha mẹ mới thường mệt mỏi vì thiếu ngủ và bị áp đặt bởi những trách nhiệm mới mẻ đến mức thậm chí cả việc tắm rửa hoặc ăn một bữa ăn đầy đủ cũng khó khăn.
Trong bối cảnh này, việc ra ngoài chạy có vẻ như là điều vận chuyển không thể, nếu không phải là hoàn toàn phung phí, và việc nghỉ ngơi khỏi việc chạy có thể là lựa chọn duy nhất khả thi.

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng ưa chuộng việc chạy bộ và biết rằng việc chạy một số dặm đều đặn sẽ tốt cho sức khỏe vật lý và tinh thần của bạn, không có lý do gì để dừng lại khi có con.

Thực tế, có thể hoàn toàn có khả năng rằng việc chạy bộ sẽ mang lại cho bạn thêm năng lượng và sự kiên nhẫn cần thiết để xử lý trách nhiệm cha mẹ mới của mình.

Dưới đây là những lý do hàng đầu mà bạn nên sử dụng để chứng minh thói quen chạy bộ của mình, cho dù đối với gia đình bạn hoặc cho chính bạn!

  • Chạy bộ là một hình thức tập thể dục hiệu quả mà bạn có thể thực hiện một mình, vào một thời điểm và thời lượng phù hợp với bạn và lịch trình của bạn.
  • Chạy bộ mang lại nhiều lợi ích lớn cho sức khỏe tinh thần – việc có thời gian riêng có thể là lí do đủ đáng để ra ngoài chạy, và gia đình của bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện về tâm trạng của bạn!
  • Chạy bộ mang lại thời gian cho bạn, cho dù đó là để nghe podcast hoặc chỉ là để nghe tiếng bước chân của chính mình, điều đó làm sự khác biệt trong sức khỏe hàng ngày của bạn.
  • Chạy bộ có thể giúp bạn sống lâu hơn và hoạt động tích cực hơn khi già hơn, có nghĩa là việc tập luyện hàng ngày thực sự là một khoản đầu tư cho thời gian chất lượng của gia đình!
  • Một phụ huynh thường xuyên chạy bộ đang giới thiệu cho con cái của họ sự quan trọng của các thói quen lành mạnh và tập thể dục – bạn đang là một mẫu hình tốt hơn khi bạn chạy bộ!

Vậy, chúng ta đã xác định rằng việc tiếp tục chạy bộ là trong lợi ích của bạn và gia đình.
13 Tips To Balance Running And Being a Parent 1

Nguyên Tắc Quan Trọng: Học Khi Nào Nói Không

Nếu bạn đã quyết định bạn muốn bao gồm việc chạy bộ trong lịch trình của mình, điều quan trọng là phải thừa nhận một cách tự ý thức rằng việc chạy bộ là ưu tiên (không phải ưu tiên duy nhất, tất nhiên, nhưng chắc chắn là một ưu tiên).
Bằng cách làm rõ tư duy này, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn để sắp xếp ngày của mình và đưa ra các quyết định một cách có tổ chức để tạo ra thời gian chạy bộ.

Bởi vì bạn có một lượng thời gian và năng lượng hạn chế, và vì việc làm cha mẹ tiêu thụ nhiều thời gian và năng lượng đó, việc giảm thiểu các nghĩa vụ khác của bạn càng nhiều càng tốt nếu bạn muốn bao gồm việc chạy bộ trong cuộc sống của mình.

Tìm Cơ Hội Giảm Bớt Cam Kết Của Bạn

Có nhiều lĩnh vực mà việc giảm bớt là hợp lý, ít nhất là trong thời kỳ ngắn khi con bạn còn nhỏ.
Nếu bạn thường tham gia làm tình nguyện và đồng ý khi được yêu cầu giúp đỡ một dự án hoặc nhiệm vụ, có lẽ đã đến lúc học cách từ chối những yêu cầu đến với bạn.

Cam Kết Tình Nguyện Trong Trường Học

Kỹ năng này sẽ trở nên đặc biệt hữu ích khi con bạn bắt đầu học, nơi bạn sẽ có nhiều cơ hội được tham gia.
Bạn sẽ được yêu cầu đi cùng trên các chuyến tham quan, tổ chức các buổi tiệc lễ, tham gia các ủy ban và nhóm, làm trang phục cho các buổi biểu diễn và làm bánh quy cho các chương trình gây quỹ.

Bạn có thể cảm thấy bắt buộc phải đồng ý khi được yêu cầu làm những điều này, và nếu bạn thực sự muốn tham gia vào những hoạt động này, bạn nên làm điều đó.
13 Tips To Balance Running And Being a Parent 2
Theo kinh nghiệm của tôi, tuy nhiên, tôi thấy những nhiệm vụ này thường mất nhiều thời gian hơn so với những gì tôi đã dự tính.

Hơn nữa, chúng thực sự không làm cho trải nghiệm học tập của con tôi tốt hơn so với nếu không có chúng, và vì vậy tôi bắt đầu tự tin để từ chối hầu hết các yêu cầu.

Xem Xét Lại Nghĩa Vụ Công Việc Của Bạn

Bạn cũng có thể muốn cố gắng giảm bớt các nghĩa vụ công việc của mình trong khả năng có thể.
Trong khi tôi vẫn làm tốt nhất có thể khi ở công việc, tôi đã ngừng tình nguyện cho các dự án phụ, ngừng đề xuất giúp đỡ với các nhiệm vụ phụ trợ (như tổ chức bữa picnic văn phòng), ngừng làm thêm giờ, và cũng sử dụng bất kỳ kỳ nghỉ phép nào tôi tích luỹ được.

Tất cả mọi người đều có tình hình công việc khác nhau, tất nhiên, nhưng đáng xem xét các hoàn cảnh của bạn và tìm cách giảm giờ làm việc của bạn nếu có thể.
13 Tips To Balance Running And Being a Parent 3

Lên Kế Hoạch Cho Các Buổi Chạy

Tìm ra những khoảnh khắc rảnh rỗi trong lịch trình của bạn chỉ là một phần của câu đố, vì bạn vẫn có một đứa trẻ phụ thuộc vào bạn xung quanh cả ngày.
Vì vậy, một phần khác của câu đố là tìm hiểu cách chạy trong khi vẫn đáp ứng các trách nhiệm làm cha mẹ của bạn.

Tùy chọn ở điểm này chia thành hai loại: chạy với con bạn và chạy một mình.

#1: Xe Đẩy Chạy Bộ là Bạn Đồng Hành Tốt Nhất Của Bạn

Tất nhiên, luôn tốt nhất là kiểm tra với bác sĩ trẻ em của bạn, nhưng nói chung được cho rằng vào khoảng sáu tháng, hầu hết các bé đã có đủ sức mạnh đầu và cổ để chịu được những cú va chạm và tốc độ liên quan đến việc làm hành khách nhỏ trong một xe đẩy cho bé, hoặc xe đẩy chạy bộ.

Vì vậy, ở điểm này, bạn có thể muốn xem xét việc đầu tư vào một trong những chiếc xe đẩy chạy bộ này, thường lớn hơn và nặng hơn so với xe đẩy thông thường, nhưng làm cho việc chạy bộ dễ dàng hơn nhiều, với ba bánh xe lớn, bơm khí và các tính năng bổ sung như phanh tay.

Với một chiếc xe đẩy cho bé, gần như bất kỳ lúc nào cũng là thời gian tốt để chạy bộ.

Nếu đó là giờ ngủ trưa, bé của bạn có thể ngủ say sưa trong khi bạn chạy (và có lẽ dễ dàng hơn so với những gì anh ấy đã làm nếu không có điều này).

Nếu bé của bạn đang tỉnh và tỉnh táo, anh ấy sẽ có thể thích thú với những cảnh đẹp và âm thanh của khu phố của bạn, đặc biệt là nếu bạn nói chuyện với anh ấy trong khi bạn chạy.

Và nếu bé của bạn đang cáu kỉnh, một chút chuyển động, không khí trong lành và gió có thể là trải nghiệm giữ bình tĩnh hoàn hảo.

Tôi thấy việc chạy trong giai đoạn này ngạc nhiên dễ dàng.

Con trai của tôi sẽ ngủ say sưa trong chiếc xe đẩy, thường là giữ chặt chăn yêu thích của mình, và không thức dậy trong hai hoặc ba giờ, điều này cho phép tôi chạy nhiều dặm mỗi ngày một cách thường xuyên.
13 Tips To Balance Running And Being a Parent 5

#2: Hoạt Động Giữa Chặng Đường

Tuy nhiên, khi bé bắt đầu đi, họ không còn hài lòng ở trong xe đẩy trong thời gian dài như vậy.
Khi con trai tôi trở nên di động, tôi nhận thấy rằng việc có một điểm đến thú vị cho anh ấy giữa chặng đường sẽ làm cho cả hai chúng tôi đều hạnh phúc.

Nếu tôi muốn chạy bốn dặm một ngày, ví dụ, tôi sẽ chọn một công viên khoảng hai dặm và chạy đến đó với con trai trong xe đẩy.

Con trai tôi sau đó sẽ chơi tại công viên một thời gian (với tôi thực hiện một số động tác duỗi cơ trên các thiết bị chơi nếu tôi cảm thấy đặc biệt quyết tâm), và khi anh ấy mệt mỏi, tôi sẽ buộc anh ấy lại trong xe đẩy để chạy về nhà.

Một lần ghé nhà bạn để chơi cũng sẽ hiệu quả, cũng như một cuộc thăm cửa hàng để mua một hũ yogurt hoặc một thứ đặc sản nhỏ khác, hoặc một chuyến tham quan ngắn đến thư viện để mua một cuốn sách mới.

Ngay cả khi không có một điểm đến cụ thể, tôi nhận thấy việc để con trai tôi ra khỏi xe đẩy để chạy cùng tôi trong một thời gian ngắn sẽ làm cho anh ấy hạnh phúc.

Tôi cũng đã học được rằng việc mang theo một quyển sách hoặc đồ chơi, cũng như một ít đồ ăn và đồ uống, sẽ giúp anh ấy giữ được sự chú ý qua các dặm đường.

#3: Mua Một Chiếc Xe Đẩy Chạy Bộ Đôi

Nếu bạn có hai đứa trẻ nhỏ, bạn có thể muốn đầu tư vào một chiếc xe đẩy chạy bộ đôi, có hai ghế cho phép mỗi đứa trẻ ngồi hoặc nằm xuống một cách độc lập với nhau.
Tôi đã chạy nhiều dặm với con trai nhỏ của tôi ngủ say sưa trong khi con trai lớn của tôi “đọc” sách cho tôi.

Việc chạy với hai đứa trẻ đòi hỏi một chút kế hoạch và kiên nhẫn hơn, nhưng ký ức của tôi về việc chạy với cả hai đứa con quanh khu phố của chúng tôi là một số trong những ký ức ưa thích nhất.

#4: Cho Bé Đi Cạnh Bạn

Một lựa chọn khác cho việc chạy với con của bạn (hoặc các con), là để họ đi cùng bạn trên một chiếc xe đạp hoặc xe máy trượt.
Con của tôi không hẳn thích lựa chọn này, và thường sẽ té và trầy xước đầu gối hoặc mất hứng thú trên hành trình, thường trước khi chúng tôi đã đến cuối con phố, nhưng tôi biết có một số phụ huynh đã gặp may mắn với phương pháp này, vì vậy nó đáng được đề cập và xem xét.

#5: Chạy Cùng Con

Khi trẻ em của bạn lớn hơn một chút, họ có thể sẵn lòng chạy cùng bạn, ít nhất là trong khoảng cách ngắn.
Theo bản tính, trẻ em thường sẽ chạy nước rút cho đến khi họ hết hơi và sau đó đi bộ một lúc, và miễn là bạn sẵn lòng đi theo dòng chảy của họ và không lo lắng rằng những cú chạy ngắn không phù hợp với kế hoạch chạy bộ của bạn, tình huống này ít nhất là một lựa chọn.

Một đường chạy cũng cung cấp một cơ hội tốt để chạy cùng trẻ em của bạn, và sau đó tiếp tục chạy, nhưng vẫn giữ mắt chú ý vào họ, nếu họ mệt trước bạn.

Hầu hết trẻ em đều thích chạy quanh đường chạy ít nhất và sau đó có thể vui chơi đá banh hoặc chơi một trò chơi khác giữa đường chạy trong khi bạn tiếp tục vòng quanh.

Nếu con bạn có vẻ thích chạy, bạn cũng có thể muốn xem xét việc đăng ký tham gia một cuộc chạy vui tại địa phương, thường bao gồm một 5K cũng như các khoảng cách ngắn hơn cho trẻ em nhỏ.

Biết rằng họ đang “huấn luyện” cho cuộc đua này có thể thúc đẩy họ tham gia cùng bạn một cách đều đặn hơn.
13 Tips To Balance Running And Being a Parent 7

7 Mẹo Để Tìm Thời Gian Chạy Bộ Một Mình

Dù việc chạy với con nhỏ của bạn có thể là một trải nghiệm tuyệt vời cho cả hai, bạn không nên cảm thấy tội lỗi nếu bạn khao khát một chuyến chạy một mình, và có những cách nhất định để làm cho điều này xảy ra.

#1: Chạy Khi Em Bé Của Bạn Đang Ngủ

Bạn có thể đã nghe lời khuyên “hãy ngủ khi em bé của bạn ngủ,” và những lời khuyên đó chắc chắn có sự khôn ngoan trong những lời đó. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách chạy vài dặm một mình, đừng bỏ qua ý tưởng đơn giản là chạy khi em bé của bạn đang ngủ.
Ở một thời điểm nào đó, bạn sẽ nắm được nhịp sống và thói quen ngủ của em bé, vì vậy bạn nên có thể dự đoán khi chúng sẽ thức dậy vào buổi sáng, đi ngủ vào buổi tối và ngủ trưa trong ngày, và, với điều kiện tất nhiên là có một vợ hoặc người lớn có trách nhiệm khác ở nhà với em bé, bạn có thể sử dụng những thời điểm này để chạy ít nhất là một đoạn ngắn.

Tôi thấy hữu ích khi mang đồ chạy bộ của mình mọi lúc, để tôi có thể ra khỏi cửa nhanh chóng mà không phải mất thời gian thay đổi khi có cơ hội.

#2: Xem xét Một Máy Chạy Bộ

Nếu bạn đang ở một mình với con của bạn, tất nhiên, việc chạy bên ngoài (ít nhất là qua phạm vi của một máy giám sát em bé) không phải là một lựa chọn. Một chiếc máy chạy bộ có thể rất hữu ích trong những tình huống như vậy, cũng như khi điều kiện thời tiết không thuận lợi.

#3: Trao Đổi Chạy

Nếu đối tác của bạn cũng thích chạy bộ, bạn có thể đề xuất một cuộc trao đổi trông trẻ. Một trong số bạn trông cháu bé trong khi người kia đi chạy, và sau đó bạn đổi.
Chồng tôi và tôi đã có niềm vui với điều này, người đầu tiên đi chạy sẽ chọn tuyến đường và báo cáo thời gian của họ khi trở về, sau đó người kia sẽ đi theo và cố gắng vượt qua.

Tìm kiếm các bậc phụ huynh khác thích chạy cũng có thể là cách để nhét vào vài dặm. Bạn có thể sắp xếp các buổi chơi, trong đó các bậc phụ huynh luân phiên giám sát trẻ em và đi chạy ngắn.

Một khi bạn hỏi xung quanh, thực tế, bạn có thể bất ngờ khi nhận ra có bao nhiêu bậc phụ huynh khác đang tìm cách tìm thời gian để tập thể dục và đánh giá ý tưởng này.
13 Tips To Balance Running And Being a Parent 8

#4: Tận Dụng Giờ Nghỉ Trưa ở Công Việc Của Bạn

Trước khi có con, bạn có thể đã dùng giờ nghỉ trưa ở công việc để thực sự ra ngoài ăn trưa, hoặc ít nhất là ăn một ổ bánh mì trong phòng nghỉ và trò chuyện với đồng nghiệp của bạn.
Hoặc có lẽ bạn chỉ làm việc suốt giờ nghỉ trưa của mình trong một nỗ lực để làm cho việc làm của mình làm việc càng nhiều càng tốt.

Một khi bạn có con và cơ hội chạy bộ của bạn bị hạn chế, tuy nhiên, giờ nghỉ trưa của bạn ở công việc trở thành một cơ hội hoàn hảo cho một chuyến chạy dễ dàng và sau đó một bữa ăn nhanh tại bàn làm việc của bạn.

Văn phòng của tôi không có phòng tắm, vì vậy ban đầu tôi do dự khi đi chạy, lo sợ việc tôi đổ mồ hôi sau khi chạy có thể gây khó chịu cho người khác, nhưng tôi giữ những chuyến chạy đó ở tốc độ dễ dàng và chỉ tắm một ít nước lạnh sau khi trở về, và không ai dường như bận tâm.

Thực tế, một khi tôi bắt đầu chạy thường xuyên trong giờ nghỉ trưa, tôi phát hiện ra có những linh hồn chạy bộ cùng cảm giác với tôi trong văn phòng thường tham gia cùng tôi.

#5: Chạy Khi Con Bạn Đã Đi Học

Khi con bạn đã đi học, tùy chọn của bạn rõ ràng mở rộng.
Nếu bạn không đi làm, hoặc làm việc từ nhà và có một chút linh hoạt, bạn có thể, tất nhiên, chạy khi con bạn đang ở trường.

Khi con tôi còn ở trường tiểu học, tôi làm việc ở nhà hai ngày một tuần và vào những ngày đó, tôi có thể đạp xe một giờ giữa việc đưa chúng đến trường và bắt đầu làm việc.

Bạn có thể linh hoạt hơn và có thể chạy bất kỳ lúc nào trong suốt ngày học, hoặc có thể gần cuối ngày trước khi bạn đến đón chúng.

#6: Các Hoạt Động Sau Giờ Học

Các hoạt động sau giờ học cũng là cơ hội hoàn hảo để trốn chạy.
Tôi thường đưa con trai lớn của tôi đến tae kwon do hoặc con trai nhỏ của tôi đến tập bóng đá, và sau khi nói lời chào ngắn gọn với huấn luyện viên và các bậc phụ huynh khác, tôi sẽ đi ra ngoài một vài dặm.

Đôi khi tôi cũng có ý định lên kế hoạch một tuyến đường của mình để tôi ở xa đủ mức độ tại một thời điểm nhất định mà tôi sẽ phải chạy với một tốc độ táo bạo để trở về trước khi lớp học hoặc buổi tập kết thúc.

Không có gì giống như việc nghĩ rằng con bạn có thể đang ở một mình trên sân bóng đá đợi bạn để bạn giữ đúng nhịp chạy của mình.

#7: Các Cuộc Đi Chơi Gia Đình

Các cuộc đi chơi gia đình — như xem phim, đi ăn hoặc mua sắm — cũng cung cấp cơ hội để chạy ít nhất là một vài dặm.
Tùy thuộc vào khoảng cách đến điểm đến và bản chất của sự kiện, tôi sẽ chạy đến nơi chúng tôi đang đi và gặp gỡ gia đình tôi ở đó hoặc chạy về nhà sau sự kiện.

Đôi khi tôi sẽ chạy toàn bộ quãng đường và đôi khi tôi sẽ chỉ chạy một phần đường.

Cuối cùng, tôi đã nhớ kỹ các tuyến đường và khoảng cách đến nhiều điểm đến thông thường của chúng tôi và các con tôi đã quen với việc chồng tôi đỗ xe ở giữa đường giữa chuyến đi để tôi có thể xuống và chạy ba dặm cuối cùng về nhà.

Tôi cũng đã biết chỗ có nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ để tôi có thể thay đồ vào hoặc ra khỏi quần áo chạy nếu cần.
13 Tips To Balance Running And Being a Parent 9

#8: Đăng Ký Huấn Luyện Hoặc Kế Hoạch Tập Luyện

Một điều lạ lùng xảy ra khi bạn thực sự thuê một huấn luyện viên hoặc cam kết với một kế hoạch tập luyện — bạn đột nhiên có khả năng làm cho việc chạy của bạn trở thành ưu tiên.
Ít nhất là điều đó đã xảy ra với biên tập viên và huấn luyện viên Thomas Watson của chúng tôi:

“Với một đứa trẻ sơ sinh ở nhà, cũng như làm việc từ nhà trong năm vừa qua, tôi phát hiện ra rằng việc tập thể dục luôn luôn là điều cuối cùng trong danh sách ưu tiên của tôi – và là điều đầu tiên bị loại bỏ.

Vì vậy, khi con trai của tôi được 7 tháng tuổi, tôi thực sự thuê một huấn luyện viên chạy để đưa cho tôi một kế hoạch tập luyện trong vòng 4 tháng.

Tôi không đang tập luyện cho bất kỳ sự kiện cụ thể nào, tôi chỉ đang tìm kiếm một lộ trình để làm cho việc tập luyện của mình có tính nhất quán hơn.

Về cơ bản, tất cả việc ra quyết định liên quan đến việc tập thể dục hàng ngày đều được thuê ngoài – thay vì cố gắng thực hiện một bài tập nhanh chóng phù hợp với cuộc sống, tôi đang xem xét kế hoạch tập luyện của mình và sau đó lên kế hoạch tập luyện cùng với các ưu tiên khác của mình.

Nó kết thúc là một trong những thời kỳ tập luyện ổn định nhất của tôi trong vài năm qua!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *