75 Thử thách khó khăn: Hướng dẫn đầy đủ + Cách sống sót

Mỗi vài năm, thị trường thể dục thể thao lại bùng nổ với một xu hướng mới. Thập niên 1970, thể dục chạy bộ trở nên phổ biến. Thập niên 1980, thể dục aerobic và tae bo là trào lưu. Vài năm trở lại đây, HIIT trở thành trào lưu hot.

Trong những năm gần đây, vì chúng ta đã sống rất nhiều cuộc sống của mình trên mạng, mọi thứ đều xoay quanh việc tập thể dục tại nhà qua phương tiện truyền thông và thách thức trên mạng xã hội, trong đó có Thách thức 75 Ngày.

Nếu bạn thích thể dục và thường xuyên lướt qua mạng xã hội nhiều hơn là bạn muốn thừa nhận, có khả năng lớn bạn đã nghe về Thách thức 75 Ngày.

Sau tất cả, các hashtag của chương trình #75Hard và #75HardChallenge có hàng triệu lượt xem kết hợp trên TikTok và các podcast, nhiều trong số đó ghim ảnh và video biến đổi ấn tượng trước và sau của các người tuân thủ chương trình với sự hạnh phúc.

Nhưng Thách thức 75 Ngày là gì?

Nếu bạn là loại người cố gắng tránh xa mạng xã hội, có khả năng bạn chưa từng nghe đến hiện tượng thể dục này, và ngay cả khi bạn đã nghe đến, những vẻ gợi ý hơi mù mờ như tôn giáo có thể khiến bạn tự hỏi liệu đó có phải là hời hợp lý.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích Thách thức 75 Ngày và thảo luận về các lợi ích, rủi ro và phương pháp thay thế.

Chúng tôi sẽ bao gồm:

 1. Thách thức 75 Ngày là gì?
 2. Thách thức 75 Ngày có phải là chương trình giảm cân không?
 3. Kết quả được tuyên bố sau khi hoàn thành Thách thức 75 Ngày
 4. Bao nhiêu người đã hoàn thành Thách thức 75 Ngày?
 5. Quy tắc của Thách thức 75 Ngày là gì?
 6. Làm thế nào để thực hiện Thách thức 75 Ngày: Mọi điều bạn cần biết
 7. Lợi ích của Thách thức 75 Ngày
 8. Nhược điểm và rủi ro của Thách thức 75 Ngày
 9. 4 Mẹo để sống sót trong Thách thức 75 Ngày
 10. Việc thực hiện Thách thức 75 Ngày có đáng giá không?

Bắt đầu thôi và xem thử thách thức này là gì.
Một người phụ nữ đối mặt với Thách thức 75 Ngày với dây thừng chiến đấu.

Thách thức 75 Ngày là gì?

75 Hard là một chương trình tinh thần hoặc tư duy được tạo ra vào năm 2019 bởi Andy Frisella, một doanh nhân và tác giả bán chạy nhất.
Đôi khi nó được gọi là Thách thức 75 Ngày, Chương trình 75 Hard, Thách thức 75 Ngày, hoặc chỉ đơn giản là 75 Hard.

75 Hard được coi là một “chương trình tinh thần tinh thần biến đổi” thay vì một chương trình thể dục, theo Frisella. Sự phân biệt này được cho là truyền đạt rằng anh ấy khẳng định rằng chương trình sẽ thay đổi cuộc sống của bạn, không chỉ là cơ thể của bạn.

Thực tế, Frisella nói rằng 75 Hard được thiết kế chủ yếu để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn. Về cơ bản, 75 Hard có thể được coi là một trại huấn luyện cho tinh thần mạnh mẽ và tự cải thiện.

Frisella tạo ra nó như một cách để chống lại tư duy “yếu đuối” mà nhiều trong chúng ta sở hữu, nơi chúng ta dễ dàng tìm ra lý do, từ bỏ và không thực hiện cam kết và đưa ra 100% lúc nào cũng trong mọi thứ chúng ta làm.

Frisella thiết kế 75 HARD để tăng 100 lần một số đặc điểm sức khỏe tinh thần nhất định, bao gồm:

 • Tự tin
 • Tự yêu & hình thức cơ thể
 • Tự giá trị
 • Tin tưởng vào bản thân
 • Thể chất
 • Quyết tâm
 • Discipline

Một người đàn ông đánh quyền.

75 Hard là một Chương trình Giảm cân?

Bạn giảm bao nhiêu cân khi tham gia Thách thức 75 Ngày?
Mặc dù không được quảng cáo trực tiếp là một chương trình giảm cân, nhưng Thách thức 75 Ngày có một thành phần tập thể dục đáng kể, đó là lý do tại sao nó đã thu hút sự chú ý của cộng đồng thể dục.

Nó cũng có nhiệm vụ chế độ ăn uống nghiêm ngặt, vì vậy các tham gia 75 Hard thường giảm cân và mỡ cơ thể.

Kết quả tuyên bố sau khi hoàn thành Thách thức 75 Ngày

Theo Frisella, nếu bạn thực sự hoàn thành toàn bộ Thách thức 75 Ngày mà không có sự thỏa hiệp, thay thế hoặc sai sót nào, “bạn sẽ thay đổi cuộc sống của mình mãi mãi.”
Qua chương trình, bạn sẽ học cách quản lý thời gian một cách hiệu quả, tiến xa trong sự nghiệp, tăng sự tự tin, phát triển mối quan hệ ý nghĩa, tăng sự độc lập và tự hiệu quả, tăng sự tự nhận thức, chịu trách nhiệm với mọi điều bạn làm, thay đổi cách bạn suy nghĩ và hành xử, và đạt được “tình trạng thể chất tốt nhất của cuộc đời bạn.”

Bao nhiêu người đã hoàn thành Thách thức 75 Ngày?

Trang web chính thức báo cáo rằng đã có hơn 1.000.000 người hoàn thành Thách thức 75 Ngày thành công đến nay.
Một người chạy bộ ngoài trời.

Quy tắc của Thách thức 75 Ngày là gì?

Quy tắc chính của Thách thức 75 Ngày là nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ trong số năm nhiệm vụ hàng ngày trong vòng 75 ngày liên tiếp của chương trình, bạn PHẢI bắt đầu lại từ ngày thứ một.
Bạn không thể làm bất kỳ sự thỏa hiệp nào, thay thế, ngày nghỉ, hoặc bỏ sót nào.

Nói cách khác, bạn có năm nhiệm vụ hàng ngày mà bạn phải hoàn thành mỗi ngày, mà không có bất kỳ thất bại nào, trong vòng 75 ngày liên tiếp. Nếu bạn bỏ lỡ một nhiệm vụ hoặc không thể hoàn thành nó hết mình, bạn phải bắt đầu lại 75 ngày của mình từ đầu, dù đó là ngày thứ 3, 45, hoặc 74.

Làm thế nào để tham gia Thách thức 75 Ngày: Mọi điều bạn cần biết

Những quy tắc chính thức để hoàn thành Thách thức 75 Ngày là gì?
Có năm nhiệm vụ hàng ngày để hoàn thành trong 75 ngày liên tiếp trong Thách thức 75 Ngày:
Một quả táo, bút chì, sổ tay có viết kế hoạch ăn uống, một quả tạ hồng và một cái thước đo.

Nhiệm vụ #1: Tuân thủ một Chế độ ăn uống có cấu trúc

Chế độ ăn uống cụ thể bạn tuân thủ là do bạn quyết định. Nhưng đừng cố gắng cắt giảm lượng calo một cách đột ngột trong khi bạn đang tập luyện hai lần mỗi ngày. Cơ thể bạn cần một lượng đủ carbohydrate, protein và chất béo để hoạt động đúng cách.
Ví dụ, bạn có thể tuân thủ paleo, keto, ăn chay hoặc Whole30, nhưng quy tắc là chế độ ăn uống phải được điều chỉnh theo mục tiêu của bạn, và bạn không thể bao giờ thay đổi từ chế độ ăn uống.

Không có sự cho phép nào cho “bữa ăn gian lận,” và không có rượu bất kỳ loại nào được phép trong suốt 75 ngày.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chế độ được phê duyệt bởi một bác sĩ dinh dưỡng hoặc chuyên gia dinh dưỡng đăng ký.

Nhiệm vụ này được cho là kỳ vọng khó khăn nhất của 75 Hard đối với phần lớn người tham gia, và nó được thiết kế để tạo ra sự tự kiểm soát với những hiệu ứng biến đổi gián tiếp đối với cơ thể và sức khỏe của bạn.
Một người đi bộ trên bờ biển.

Nhiệm vụ #2: Hai buổi tập luyện kéo dài 45 phút mỗi ngày

Đây là nơi mà thành phần thể dục xuất hiện.
Bạn phải hoàn thành hai buổi tập luyện mỗi ngày trong suốt Thách thức 75 Ngày, kéo dài ít nhất 45 phút mỗi buổi, và một buổi phải được thực hiện ngoài trời, bất kể thời tiết có như thế nào.

Không có quy định cụ thể về loại hoạt động vận động bạn phải thực hiện. Ví dụ, bạn có thể tập thể dục trong 45 phút bao gồm chạy bộ, bơi lội, tập gym, leo núi, đạp xe, đi bộ, hoặc tập yoga.

Chế độ tập luyện Thách thức 75 Ngày đã nhận được sự quan ngại và kiểm tra từ các chuyên gia sức khỏe.

Điều này chủ yếu là do thành phần thể dục vì tùy thuộc vào trình độ thể chất hiện tại của bạn khi bạn bắt đầu chương trình và loại hình và cường độ của việc tập luyện bạn thực hiện, tập luyện 90 phút hoặc hơn mỗi ngày có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Đưa bạn vào tình trạng nguy hiểm bị thương, quá tập và sản xuất cortisol tăng cao.

Nói chung, mục tiêu thể chất và kế hoạch tập luyện của bạn nên bao gồm những thay đổi lối sống hợp lý. Việc tìm kiếm sức khỏe có thể thay đổi cuộc sống, nhưng thường mất thời gian.

Thách thức 75 Ngày được cho là giúp bạn học cách kiểm soát những gì bạn có khả năng kiểm soát và vượt qua những điều bạn không thể kiểm soát mà không có lời biện hộ hoặc thay thế.

Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ một huấn luyện viên cá nhân có kinh nghiệm, không phải là một người ảnh hưởng.

A man drinking a bottle of water.

Nhiệm vụ #3: Uống Một Gallon Nước

Việc duy trì độ ẩm là chìa khóa quan trọng.
Chúng ta ai cũng biết rằng nước tốt cho cơ thể, vì vậy việc uống một gallon nước mỗi ngày được cho là giúp cải thiện sức khỏe và hoạt động vật lý của bạn. Hơn nữa, Frisella nói rằng điều này tạo ra kỷ luật vì đó là một nhiệm vụ “đơn giản”, nhưng không nhất thiết là “dễ dàng.”

Bạn phải dành thời gian và hoàn thành nó, ngay cả khi có vẻ như bạn có nhiều việc cấp bách hơn trên bàn làm việc của mình.

Nhiệm vụ #4: Đọc 10 Trang Sách Phi Hư Cấu

Trong suốt 75 Hard, bạn phải đọc 10 trang sách; nó cần phải là một cuốn sách phi hư cấu. Nó có thể là về bất kỳ chủ đề nào có thể cải thiện cuộc sống của bạn, nhưng phải được đọc bằng đôi mắt của bạn—sách audio không được tính.
Mục đích của nhiệm vụ này là tạo ra một thói quen có ích để tăng cường sức khỏe tinh thần của bạn.
Một người đọc sách.

Nhiệm vụ #5: Chụp Ảnh Tiến Trình Của Bạn

Bạn phải chụp ảnh tiến trình của cơ thể mình mỗi ngày của thách thức để ghi lại mọi bước tiến của sự biến đổi của bạn.

Lợi ích của 75 Hard

Từ cái nhìn tổng quan, thách thức 75 ngày hoàn toàn có thể mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn.
Cam kết với bất cứ điều gì và thực hiện đến cùng không phụ thuộc vào điều gì xây dựng kỷ luật, cấu trúc và sức mạnh tinh thần, những điều này sẽ phục vụ bạn tốt trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, dù là chạy marathon, làm việc một công việc khó khăn, hay tuân thủ một ngân sách.
Một mảng rau củ.
Các nhiệm vụ 75 Hard chính nó cũng tiềm ẩn lợi ích.

 • Tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh có thể cải thiện sức khỏe của bạn và giảm nguy cơ mắc các bệnh cụ thể, miễn là chế độ ăn uống đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn.
 • Tập thể dục là tốt cho cơ thể khi thực hiện một cách phù hợp, an toàn và bền vững với thời gian phục hồi và đa dạng đủ.
 • Uống nước là tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể của bạn, vì gần như mọi tế bào trong cơ thể của bạn chủ yếu được tạo thành từ nước. Nước có thể cải thiện làn da của bạn, tiêu hóa, sự rõ ràng tinh thần và nhiều hơn nữa.
 • Đọc một cái gì đó bổ ích mỗi ngày—10 trang mỗi ngày—sẽ giúp não của bạn tiếp xúc với ít nhất 750 trang vật liệu bổ sung trong suốt 75 Hard, một số trong số đó bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình—vì vậy đó là một lợi ích tiềm năng. Hơn nữa, nó dạy bạn rằng bạn có thể xây dựng một thói quen lành mạnh trong cuộc sống của bạn, dù có vẻ như bạn bận rộn như thế nào đi nữa.
 • Và cuối cùng, việc chụp ảnh hàng ngày như một bức hình tiến trình là một cách tốt để có một biện pháp khách quan về sự tiến triển về thể chất của bạn, điều này có thể là động viên và tạo động lực.

Một cốc nước đang được đổ.

Các Mặt Lạc Hậu và Rủi Ro của 75 Hard

Chỉ vì một trào lưu có một đám đông người hâm mộ và người áp dụng, điều đó không nhất thiết chỉ ra bất kỳ mức độ an toàn hoặc hiệu quả nào, và trong khi việc hoàn thành 75 Hard có những lợi ích chắc chắn (nếu thực hiện một cách an toàn), cũng có những rủi ro.
Không có khoa học đằng sau các quy tắc cụ thể của Thách thức 75 Hard.

Ví dụ, tại sao bạn phải tập thể dục hai lần mỗi ngày với một buổi ngoài trời? Có nhiều khuyến nghị về thể chất cho người lớn, nhưng không ai quy định mức độ hoạt động này. Đó là nhiều thời gian phục hồi hoạt động.

Hơn nữa, việc tập thể dục nhiều như vậy có thể làm ngược lại, đặc biệt là nếu bạn tập thể dục mạnh mẽ cho một hoặc nhiều buổi tập.

Trong khi một số vận động viên và vận động viên thể thao thực hiện tập thể dục hai lần mỗi ngày, tập thể dục hai lần mỗi ngày trong 75 ngày liên tiếp là một công thức cho việc tập quá mức.

Trừ khi thực sự chỉ thực hiện các buổi tập cứng cáp đôi khi và chủ yếu là Zone 2 hoặc tập thể dục dễ dàng như đi bộ hoặc bơi nhẹ hoặc tập linh hoạt như yoga.
3 người tập yoga.
Một mặt lạc hậu chính khác của 75 Hard là sự thiếu linh hoạt hoàn toàn.

Chương trình được xây dựng hoàn toàn dựa trên nguyên tắc rằng không thể sửa đổi bất kỳ điều gì, điều này có thể tạo ra tư duy lo sợ, mê hoặc và thất bại.

Không có ngày nghỉ nào được liên quan, điều này có thể làm trở ngại cho việc phát triển một lối sống lành mạnh.

Nếu bạn đã từng mắc chứng rối loạn ăn uống, Hard 75 có thể là một lựa chọn không lành mạnh.

75 Hard cũng là một chương trình tốn thời gian. Hầu hết các người tham gia cuối cùng sẽ dành khoảng 2,5 giờ mỗi ngày trong 75 ngày để hoàn thành tất cả năm nhiệm vụ. Đó là một thách thức về sức mạnh tinh thần thực sự.

Điều này có thể không bền vững, đặc biệt sau khi chương trình kết thúc, vì thường yêu cầu các hy sinh đáng kể với các trách nhiệm khác trong cuộc sống của bạn.

4 Mẹo để Sống Sót 75 Hard

Nếu bạn quyết định rằng bạn là ứng viên phù hợp và bạn muốn thử sức với Hard 75, điều quan trọng là bạn phải luôn nhớ đến sự an toàn. Dưới đây là một số mẹo để thực hiện Thách thức 75 Hard một cách an toàn và lành mạnh hơn:
Một cái close-up của ngón tay phụ nữ trên trang sách.

#1: Chọn một Chế Độ Ăn Uống Dinh Dưỡng, Không Phải Là Chế Độ Thời Thượng

Điều này rất quan trọng. Nhiều chế độ ăn uống phổ biến trực tuyến là các chế độ ăn uống thời thượng hoặc chế độ ăn kiêng giảm cân thiếu lượng cal đủ và loại bỏ hoàn toàn các nhóm thực phẩm.
Nếu bạn muốn thực hiện Hard 75, hãy chọn một chế độ ăn uống lành mạnh được hỗ trợ bởi khoa học như Chế độ ăn Địa Trung Hải hoặc Chế độ ăn Dash, thay vì một chế độ ăn kiêng giảm cân hoặc một chế độ ăn kiêng hạn chế cao như Chế độ Quân Sự hoặc Whole30.

#2: Tập Thể Dục Một Cách Tỉnh Thức

Giống như bạn không chạy hai buổi kép mạnh mẽ mỗi ngày, quan trọng là phải tiếp cận một cách an toàn đối với phần tập thể dục. Nếu bạn thực sự muốn tập thể dục hai lần mỗi ngày trong 45 phút, một buổi phải là buổi tập phục hồi đầy đủ như yoga phục hồi hoặc đi dạo xung quanh khu phố của bạn.
Một lựa chọn tốt khác là sửa đổi nhiệm vụ tập thể dục và chỉ thực hiện một buổi tập 45 phút mỗi ngày hoặc hai buổi tập 20 phút.
Một lọ và danh sách của elevtrolytes.

#3: Thêm Electrolytes vào Nước của Bạn

Rủi ro của thiếu natri thực sự là có thật. Uống một gallon nước thông thường có thể làm pha loãng các elektrolyt của bạn, đặc biệt là nếu thực hiện nhanh chóng hoặc sau khi tập thể dục. Thêm bột electrolyte vào nước của bạn để đảm bảo an toàn.

#4: Lắng Nghe Cơ Thể của Bạn

Mặc dù thái độ “không có lý do” là một thái độ tốt, đôi khi cuộc sống hoặc cơ thể của bạn có những nhu cầu khác nhau.
Nếu bạn bị ốm, bị thương, hoặc mệt mỏi, hãy lắng nghe những gì cơ thể của bạn cần.

Đôi khi, sự mạnh mẽ về mặt tinh thần thực sự là về việc làm những gì cơ thể của bạn cần, không phải làm những gì bạn muốn làm để thỏa mãn một thách thức được áp đặt.

Đó là những gì bạn cần biết, các quy tắc, lợi ích và rủi ro của Thách thức 75 Hard để bạn có thể xem xét và quyết định liệu Thách thức 75 Hard có phù hợp với bạn hay không.
Một phụ nữ vui vẻ chụp ảnh selfie cơ thể của mình.

Liệu Thực Hiện 75 Hard Có Đáng?

Mặc dù Thách thức 75 Hard không phù hợp ngay lập tức với tất cả mọi người và không nên làm theo cách đó cho mọi người, nhưng sẽ là một sơ suất lớn nếu không nhắc đến cách nó có thể biến đổi cuộc sống của những người quyết tâm cam kết và tham gia Thách thức 75 Hard.
Có một cộng đồng hỗ trợ tuyệt vời của những người tham gia Thách thức 75 Hard hiện tại và trước đây, và gần như tất cả mọi người đã hoàn thành chương trình này đều có những trải nghiệm tích cực hoặc những bài học và sự phát triển đáng giá để chia sẻ.

Câu truism thường được nhắc lại, “Bạn nhận được gì tùy thuộc vào việc bạn bỏ vào,” có vẻ rất thích hợp cho Thách thức 75 Hard: Nó sẽ thách thức bạn, nó sẽ kiểm tra bạn, nhưng nó sẽ thay đổi tinh thần và sức khỏe của bạn. Hãy nhớ: không có ngày nghỉ!

Hoàn thành Thách thức 75 Hard một cách thành công có thể hoàn toàn mang lại sức mạnh cho tương lai. Nó sẽ biến đổi cơ thể của bạn và cũng sẽ biến đổi tâm trí của bạn, giúp bạn trở thành người mà bạn được sinh ra để trở thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *