Hồ Lazarus là ai? Bên trong tâm trí đằng sau Barkley và sân sau

Lazarus Lake – cái tên đứng sau những sự kiện chạy siêu marathons đầy thử thách tinh thần và thể chất như Barkley Marathons và Big Dog Backyard Ultras – hai trong những cuộc đua siêu marathons khó nhất thế giới.

Chúng tôi đã trò chuyện với Lazarus để hiểu rõ hơn về người này, tại sao ông đã tạo ra những cuộc đua này, ông nghĩ gì về yếu tố quyết định thành công trong chúng, và nhiều hơn nữa.

Sẵn sàng khám phá vào tâm trí đã tạo ra những sự kiện thể chất khắc nghiệt nhất (và kỳ quặc nhất) từ trước đến nay?

Ai chính là Lazarus Lake?

Lazarus Lake là Gary Cantrell, người sáng lập và đạo diễn của hai trong số những cuộc đua siêu marathons khó nhất thế giới, Barkley Marathons và Big Dog Backyard Ultra.

Ông cũng đã tạo ra sự kiện đội hình ảo hùng vĩ, Circumpolar Race Around The World – mà bạn và bạn bè của bạn vẫn có thể tham gia (nếu bạn dám!).

who is Lazarus lake?

Lazarus Lake và Gary Cantrell có phải là cùng một người không?

Có, Lazarus Lake và Gary Cantrell chính là cùng một người. Lazarus Lake hay “Laz” là biệt danh của Gary, ông cho biết.

Lake đang lật qua một cuốn danh bạ điện thoại, tìm kiếm những cái tên thú vị ở thị trấn nhỏ Bolivar, trong một chuyến chạy vào năm 1985.

“Trong một chuyến chạy dài, bạn làm ba việc R – chạy, nghỉ ngơi và bổ sung năng lượng. Tôi đang nghỉ ngơi 5 phút khi tôi thấy cái tên ‘Lazarus Lake’ và nghĩ rằng nó nghe có vẻ khá cool,” ông nói.

Khoảng mười hai năm sau khi ông thiết lập một tài khoản email, với tính cách “nghi ngờ”, ông tạo ra một tài khoản với cái tên đó, và “nó kind of stuck.”

Vì mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ gọi ông bằng biệt danh của ông, Lazarus Lake.

Đua nào Lazarus Lake điều hành?

Hiện tại, Lake điều hành Barkley Marathons, Barkley Fall Classic, Strolling Jim 40, Vol State 500k, Heart of the South Mystery Run, và Big Dog Backyard Ultra, một cuộc đua siêu marathons cuối cùng chỉ còn một người.

Ông cũng tạo ra cuộc đua ảo Race Across Tennessee diễn ra trong đại dịch năm 2020, và sự kiện CRAW (Circumpolar Race Around The World) đã được nhắc đến trước đó.

Laz cũng chịu trách nhiệm cho Race for the Ages, Bloody 11W, Bitter End, cuộc đua theo vòng tròn 24 giờ Nick Marshal, Two-Bit Marathon, và The Idiot’s Run, một cuộc đua 123 dặm hoàn toàn trên đường gravel “sẽ làm đau chân bạn”.

Lake đã dành nhiều thời gian trong năm qua để điều chỉnh các cuộc đua của mình để linh hoạt với những thay đổi do đại dịch gây ra.

who is lazarus lake

Đốt ‘điếu thuốc bắt đầu’ của Barkley Marathons, 2009

Tại sao Lazarus Lake tạo ra Barkley Marathons?

Khi được hỏi vì sao Laz lại tạo ra những cuộc đua khó khăn đến khó tin như vậy, ông nói, “chúng không khó. Chúng rất vui. Tôi tạo ra những điều mà tôi thích làm.”

Tỷ lệ DNF (Did Not Finish – không hoàn thành) của Barkley là hơn 99% chỉ có 15 người hoàn thành trong 35 năm lịch sử của nó.

Lake nhận được ý tưởng cho Barkley Marathons khi leo núi trên các con đường ở Frozen Head.

Quen với dãy núi Frozen Head, ông đã theo dõi bản tin về sự cố vượt ngục thất bại vào năm 1977 của James Earl Ray, kẻ ám sát Martin Luther King Jr., từ nhà tù tiểu bang gần đó là Brushy Mountain State Penitentiary với sự quan tâm lớn.

Cuộc truy quét lớn diễn ra trong hơn hai ngày, nhưng Ray chỉ đi được khoảng tám dặm do bụi cây gai dày và địa hình gồ ghề xung quanh nhà tù.

Không ấn tượng với số dặm thấp của Ray, Lake tin rằng mình có thể đi ít nhất 100 dặm trong khoảng thời gian đó trong các dãy núi xung quanh nhà tù.

Nhớ lại “cố gắng vượt ngục buồn bã và vô ích” của Ray đã khơi gợi ý tưởng cho Barkley là 100 dặm trong 60 giờ.

Lazarus Lake là một người biến thái không?

Mọi người đã gọi Lazarus Lake là một người biến thái.

Đối với điều này, ông trả lời: “Đó là một sự sử dụng sai thuật ngữ. Tôi không nhận được niềm vui tình dục khi nhìn thấy người khác phải chịu đựng,” trả lời Lazarus Lake. “Tôi thực sự rất thích nghe câu chuyện của họ,” ông chia sẻ.

Những cuộc đua của ông giúp mọi người định nghĩa lại khổ đau. “Mọi người sẽ chạy suốt bốn ngày mà không ngủ, chỉ vài giấc ngủ ngắn, và không có thức ăn.

Nếu bạn luôn thoải mái, bạn sẽ không trân trọng nó.”

who is lazarus lake

Lazarus Lake bao nhiêu tuổi?

Lazarus Lake không tiết lộ tuổi của mình.

Lazarus Lake đến từ đâu?

Gia đình Lake đến từ Oklahoma, nhưng anh lớn lên chuyển đến nhiều nơi khác nhau trước khi định cư tại Tennessee.

Một ngày bình thường của ông như thế nào?

Laz cố gắng đi bộ 5-10 dặm mỗi ngày.

Lazarus Lake đã hoàn thành Barkley Marathons chưa?

Không.

Lake chưa hoàn thành Barkley Marathons.

Ông đã thử nhưng không thành công.

Lazarus Lake là một vận động viên chạy bộ?

Đúng vậy, Lazarus Lake từng là một vận động viên chạy bộ.

Ông nói rằng ông đã quan tâm đến việc chạy bộ vì không thể làm những gì mình muốn – trở thành một cầu thủ bóng đá.

Ông quá nhỏ bé, chỉ nặng 70 pound và cao chỉ năm feet khi ông đến trung học.

Ông đứng ngoài tập luyện của đội tuyển trường cao đẳng của mình, đá phạt, cố gắng thu hút sự chú ý của huấn luyện viên. Nhưng ông không làm được, cho rằng huấn luyện viên nghĩ ông quá nhỏ bé để trở thành một học sinh trung học.

Vì vậy, Lake tham gia vào các đội điền kinh và chạy bộ dài.

“Tôi chưa bao giờ thành công như tôi muốn,” ông nói, mặc dù ông đã chạy dưới 5 phút cho dặm. “Nếu tôi làm việc chăm chỉ, tôi có thể trung bình.”

who is lazarus lake

Lazarus Lake làm sao để trở thành người chạy ultra?

Lazarus Lake trở thành một vận động viên chạy siêu và tổ chức các cuộc đua siêu chạy qua một “chuỗi thất bại”, ông nói.

Bởi vì ông không phải là người chạy nhanh nhất, sau khi tốt nghiệp trung học, ông tiếp tục chuyển sang các quãng đường dài. “Tôi có thể làm việc chăm chỉ, giữ dáng và chịu đựng sự trừng phạt,” ông chia sẻ.

Ở đại học Middle Tennessee State, Lake đã chạy nhiều marathons mỗi năm và đi được từ 80 đến 100 dặm một tuần, với 120- hoặc 140 dặm mỗi tuần trước các cuộc đua lớn.

Trong thời gian này, không có nhiều cuộc đua, đặc biệt là các cuộc đua siêu marathons, vì vậy Lake quyết định tự tổ chức một cuộc đua. Năm 1979, ông bắt đầu tổ chức một loạt các cuộc đua nhỏ và nhận ra rằng mình giỏi hơn trong việc tổ chức cuộc đua hơn là tham gia.

Lazarus Lake còn chạy bộ không?

Do một số vấn đề sức khỏe, Lake không còn chạy nữa.

Ông đi bộ hai đến ba nghìn dặm mỗi năm.

Lazarus Lake đã đi bộ qua Mỹ chưa?

Có, vào năm 2018, Lazarus Lake đã đi bộ qua Mỹ – từ Newport, Rhode Island, đến Newport, Oregon.

Khi được hỏi tại sao ông muốn đi bộ qua Mỹ, ông nói: “Giờ, đó là một câu hỏi, tôi không hiểu. Tại sao không? Đó là tuyệt vời.

Tôi đã thấy những điều. Tôi đã học những điều… Cuộc sống trên đường rất đơn giản; sống sót và tiếp tục di chuyển với một mục đích.”

Lake trung bình mỗi ngày đi được 27 dặm để đi qua 3300 dặm, một “rất xa… xa hơn so với tôi tưởng,” ông nói.

Ông đi chủ yếu theo tuyến đường US 20, đi các con đường nhỏ khi có thể, và sử dụng đường cao tốc một vài lần ở Wyoming và Idaho khi không có lựa chọn nào khác.

“Tôi muốn tạo ra một chuỗi dấu chân liên tục trên Mỹ,” Lake nói.
who is lazarus lake

Lazarus Lake hiện đang sống ở đâu?

Lazarus Lake và vợ ông, Sandra, sống trên một trang trại gần Bell Buckle, Tennessee, một thị trấn nhỏ với khoảng 500 người, cách Nashville một giờ về phía nam.

Lazarus Lake đã làm nghề gì?

Lake đã học ngành kế toán và là một nhà kế toán trong 35 năm trước khi nghỉ hưu vào năm 2011.

Việc làm một giám đốc cuộc đua chỉ đơn giản là điều ông muốn làm khi rảnh rỗi, nhưng đã mở rộng thành một công việc toàn thời gian.

“Tôi đã thất bại trong việc nghỉ hưu,” ông nói.

Ông đã gặp vợ mình, Sandra, trong chương trình kế toán của trường đại học. Sandra vẫn là một nhà kế toán thực hành.

Lazarus Lake có gia đình không?

Lazarus Lake đã kết hôn với Sandra, người mà ông gặp tại Trường Đại học Trung Tennessee.

Họ có ba người con lớn, một số cháu ngoại, Big, chú chó pitbull mà Big Dog’s Backyard Ultra được đặt theo tên, và một chú chó lai Jack Russell tên là Little.

Tại sao lại tạo ra Barkleys quá khó để hoàn thành?

“Thiết kế một cuộc đua không thể có được, và làm một cuộc đua mà ai cũng có thể hoàn thành là điều dễ dàng,” Lake nói với Outside Online. “Rất khó để tìm điểm mà điều không thể chỉ cách một cách gần gũi.”

Barkley có thể làm được nhưng chỉ dành cho những vận động viên xuất sắc nhất. Đó là một thử thách thực sự về năng lực, kỹ năng và sức mạnh của con người, tác giả viết.

Bí quyết để hoàn thành Barkley Marathons là gì?

Theo Lazarus Lake, bí quyết để hoàn thành Barkley Marathons là tập trung và hướng mục tiêu.

“Đây là lý do tại sao nhiều vận động viên có bằng tiến sĩ tham gia,” Lake nói. “Họ tiếp cận vấn đề một cách lâu dài. Họ xem đó như một vấn đề. Duy nhất là cơ thể họ phải trả giá.”

Nhiều vận động viên đã tham gia cuộc đua 10 hoặc 11 lần, quay trở lại mỗi lần chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với những thách thức đặc biệt xuất hiện trong cuộc đua sau khi phân tích chúng trong năm trước.

“Họ đã sẵn sàng tinh thần,” ông giải thích. “Bạn có thể nhận ra những người đã sẵn sàng ngay trước ngày cuộc đua bắt đầu vì họ tham gia (các hoạt động trước cuộc đua), nhưng tâm trí của họ đang ở nơi khác.”

laz lake

Tại sao nhiều vận động viên chạy cự ly siêu dài nổi tiếng không tham gia Barkley Marathons?

“Tôi không biết họ sẽ tại sao,” Lake nói.

“Nếu tôi là một vận động viên cự ly siêu dài thành công, tôi không biết tại sao tôi sẽ tham gia một cuộc đua mà có một xác suất lớn để thất bại,” ông thêm vào và nói rằng không phải ai cũng được ghi nhận khi tham gia cuộc đua.

“Một số tên lớn đã đến và đi mà không ai biết. Nếu bạn không hoàn thành một vòng, tên của bạn sẽ không bao giờ được ghi nhận”, ông nói.

Lazarus Lake tìm gì ở các người tham gia Barkley Marathons?

Các vận động viên của Barkley Marathons được chọn bởi Lazarus Lake.

Ông nói rằng ông tìm kiếm những người vận động viên có thể dáng vẻ vạch nước và những người sẽ có được điều gì đó về mặt tinh thần.

“Mọi người viết một bài luận giải thích họ sẽ có được điều gì,” Lake chia sẻ, thêm rằng người chiến thắng của Barkley Fall Classic sẽ nhận được một lần tham dự tự động.

Cũng có một loại ngẫu nhiên vì có nhiều vận động viên đủ điều kiện hơn so với số chỗ trống (chỉ khoảng 40 người tham gia).

Fall Classic là một phiên bản siêu nhẹ của Barkley Marathons và giúp giảm sự quan tâm đến cuộc đua.

Lời khuyên của Lazarus Lake dành cho các vận động viên tham gia Barkley Marathons là gì?

Lake nói rằng các vận động viên cần có bộ kỹ năng phù hợp để tham gia Barkley Marathons. “Bạn cần phải biết cách chăm sóc bản thân trong rừng,” ông nói. “Bởi vì không có ai khác. Bạn cần phải biết cách tìm ra chính mình, sử dụng bản đồ và la bàn.”

Liệu Lazarus Lake có ngạc nhiên về sự nổi tiếng của Barkley Marathons không?

Không, Lake không ngạc nhiên về sự nổi tiếng ngày càng tăng của Barkley Marathons, ông giải thích rằng cuộc đua luôn nổi tiếng trong thế giới chạy xa.
Bộ phim tài liệu trên Netflix đã khiến nó trở nên nổi tiếng hơn với phần còn lại của thế giới.

“Chúng tôi có 13 người tham gia cho cuộc đua đầu tiên. Nó sớm trở nên nổi tiếng với những người làm điều này, và có nhiều ứng viên đủ tiêu chuẩn hơn so với chỗ để đặt họ.

Sau khi xem phim, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm lớn từ những người không có lý do gì để tham gia,” Lake nhớ lại.

laz lake

Người chạy nhận được gì khi tham gia Barkley Marathons?

“Nhiệm vụ của bạn như một giám đốc cuộc đua là cung cấp một nền tảng để người chạy khám phá vẻ vĩ đại trong bản thân mình,” Lake nói với Outside Online. “Mọi người có thể tìm thấy thành công trong quá trình khám phá khả năng của họ. Nếu họ làm được điều đó, họ sẽ cảm thấy như một người chiến thắng.”
Lake cho biết các vận động viên sẽ đối mặt với thách thức, rằng mọi người không thể đạt được điều gì với những ước mơ nhỏ bé nên họ cần đặt mục tiêu lớn để xem họ có thể làm gì.

Với điều này, họ cũng trải qua thất bại. “Thất bại không phải là điều gì đó để tránh né. Điều quan trọng là bạn làm gì với nó,” ông nói.

Xem xét rằng chuỗi “thất bại” tự nhận của Lake là những gì đã dẫn ông tạo ra những sự kiện này đưa mọi người lại với nhau để khám phá tiềm năng mà họ chưa từng nghĩ đến, điều tốt có thể đến từ những điều xấu vẻ.

Để tìm hiểu về việc chạy cự ly siêu marathon, hãy tham khảo Hướng dẫn tập luyện Cự ly Siêu Marathon Tối Ưu của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *