Mất bao lâu để đi bộ một dặm?

Đi bộ là một hình thức tập thể dục tuyệt vời, và nếu bạn bắt đầu đi bộ để rèn luyện sức khỏe hoặc chọn đi bộ thay vì lái xe khi bạn di chuyển từ điểm A đến điểm B, bạn sẽ thu hoạch được nhiều lợi ích về sức khỏe vật lý và tinh thần tuyệt vời.

Nhưng mất bao lâu để đi bộ một dặm?

Nếu bạn đang cố gắng xác định thời gian đi bộ của mình hoặc đi làm bằng bộ, bạn sẽ cần biết mất bao lâu để đi bộ một dặm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về thời gian đi bộ một dặm cho hầu hết những người đi bộ bình thường, các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ đi bộ và mẹo để đi bộ nhanh hơn để bạn có thể đi bộ một dặm trong thời gian ngắn hơn.

Chúng tôi sẽ bao gồm:

  • Một Dặm Là Bao Xa?
  • Mất Bao Lâu Để Đi Bộ Một Dặm?
  • 9 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Việc Mất Bao Lâu Để Đi Bộ Một Dặm
  • 4 Mẹo để Đi Bộ Nhanh Hơn Một Dặm

Hãy bắt đầu!
Một người đang đi bộ nhanh một dặm.

Bao Xa Là Một Dặm?

Có vẻ như là một chút cơ bản, nhưng luôn tốt khi bạn có một chút sự quen thuộc với khoảng cách mà bạn đặt làm mục tiêu đi bộ của mình.

Một dặm tương đương với 5.280 feet hoặc 1.609 mét.

Trên một đường chạy chuẩn 400 mét, một dặm đầy đủ chỉ hơi dài hơn bốn vòng đua hoàn chỉnh. Mặc dù độ dài của một khối trong thành phố có thể dao động từ thành phố này sang thành phố khác và từ khối này sang khối khác một chút, nhưng một dặm gần đúng là 20 khối thành phố.

Mất Bao Lâu Để Đi Bộ Một Dặm?

Nhiều người mới đi bộ muốn biết mất bao lâu để đi bộ một dặm.

Tất nhiên, mất bao lâu để đi bộ một dặm phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ bạn đang đi bộ.

Hầu hết người đi bộ có thể đi bộ một dặm trong vòng 30 phút. Đây là một tốc độ rất chậm, thoải mái, tương đương với 2 mph.

Tốc độ đi bộ điển hình hơn là 3 dặm mỗi giờ. Sẽ mất 20 phút để đi bộ một dặm ở tốc độ này.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), tốc độ đi bộ trung bình cho người lớn là từ 2.5-4 dặm mỗi giờ.
Một nhóm người đi bộ qua công viên.
Mất bao lâu để đi bộ một dặm ở những tốc độ đi bộ này?

Ở tốc độ 2.5 dặm mỗi giờ, sẽ mất 24 phút để đi bộ một dặm. Đối với hầu hết mọi người, đây là một tốc độ đi bộ dễ dàng, nói chuyện được.

Nếu bạn đang đi bộ với tốc độ nhanh chóng là 4.0 dặm mỗi giờ, sẽ mất 15 phút để đi bộ một dặm.

Một nghiên cứu về 997 người đi bộ trung niên (45 tuổi) phát hiện ra rằng tốc độ đi bộ trung bình là 1.30 m/s cho tốc độ đi bộ thường gặp và 1.99 m/s cho tốc độ đi bộ tối đa.

Vì một dặm là 1609 mét, chúng ta có thể chuyển đổi các tốc độ đi bộ này thành giá trị thời gian đi bộ dặm.

Tốc độ đi bộ trung bình “thường gặp” tính ra là đi bộ một dặm trong 20.6 phút, trong khi đi bộ một dặm ở tốc độ đi bộ tối đa trung bình sẽ mất 13.48 phút.

Do đó, dữ liệu này cho thấy rằng người đi bộ trung niên trung bình có thể đi bộ một dặm trong khoảng từ 13 phút và 30 giây đến 20 phút và 36 giây.
Hai người đi bộ với chú chó của họ.
Một nghiên cứu khác đã tiến sâu hơn vào việc xác định tốc độ đi bộ trung bình dựa trên tuổi và giới tính. Theo dữ liệu, các nhà nghiên cứu báo cáo các tốc độ đi bộ sau:

Tuổi Tốc Độ Đi Bộ Trung Bình cho Phụ Nữ (mph) Tốc Độ Đi Bộ Trung Bình cho Nam Giới (mph)
20-29 3.0 3.4
30-39 3.0 3.2
40-49 3.11 3.2
50-59 2.93 3.2
60-69 2.77 3.0
70-79 2.53 2.82
80-89 2.1 2.17

Dựa trên những tốc độ đi bộ này, chúng ta có thể tính toán mất bao lâu để đi bộ một dặm dựa trên tuổi và giới tính, như dưới đây:

Tuổi Mất Bao Lâu Để Đi Bộ Một Dặm Cho Phụ Nữ? (phút: giây) Mất Bao Lâu Để Đi Bộ Một Dặm Cho Nam Giới? (phút: giây)
20-29 20:00 17:39
30-39 20:00 18:45
40-49 19:17 18:45
50-59 20:28 18:45
60-69 21:40 20:00
70-79 23:43 21:16
80-89 28:31 27:39

Một người đang đi bộ trên con đường.

9 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Thời Gian Đi Bộ Một Dặm

Hầu hết mọi người có tốc độ đi bộ thoải mái trung bình và tốc độ đi bộ tối đa hoặc nhanh, mặc dù một số biến thiên hàng ngày sẽ tồn tại cho mỗi cá nhân.

Tuy nhiên, như có thể thấy từ nghiên cứu trên cũng như các quan sát bạn có thể đã thấy trong cuộc sống hàng ngày của mình, bất kỳ hai người nào cũng có thể có tốc độ đi bộ trung bình khác nhau một chút.

Có một số yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến tốc độ đi bộ của bạn hoặc mất bao lâu để bạn đi bộ một dặm. Sự tương tác của những yếu tố này sẽ xác định tốc độ đi bộ của bạn vào bất kỳ ngày nào.

Các yếu tố chính xác định mất bao lâu để đi bộ một dặm bao gồm:

#1: Tuổi

Nói chung, trẻ em cần mất nhiều thời gian hơn để đi bộ một dặm so với người lớn hoàn toàn, chủ yếu là do chiều dài chiếc chân của họ, và động cơ hoặc ý thức cảm giác của họ có thể không giống nhau.

Người trẻ khỏe mạnh thường đi nhanh nhất nhưng tốc độ đi bộ giảm xung quanh tuổi trung niên với mỗi thập kỷ sống thêm.
Một người bước đi trên một đường chạy.

#2: Giới Tính

Nam giới thường đi nhanh hơn phụ nữ, có lẽ do chân dài hơn, nhiều khối cơ bắp, hoặc sức khỏe aerobic trung bình cao hơn.

#3: Trình Độ Thể Lực

Điều này khá rõ ràng—bạn càng khỏe mạnh, bạn có thể đi bộ nhanh hơn một dặm mà không bị mệt mỏi.

#4: Trọng Lượng Cơ Thể và Cấu Trúc

Các cá nhân quá cân hoặc béo phì có nhiều khối lượng để di chuyển, vì vậy mất nhiều năng lượng hơn để đi bộ một dặm.

Điều này không nhất thiết có nghĩa là những người nặng hơn sẽ đi chậm hơn, nhưng có thể ảnh hưởng đến thời gian trung bình mất để đi bộ một dặm.

#5: Mức Độ Nỗ Lực

Mọi người đều có thể điều chỉnh tốc độ đi bộ của họ đến một mức độ nào đó. Khi mọi người hỏi, “Mất bao lâu để đi bộ một dặm?” bạn phải xem xét liệu bạn đang hỏi cái gì là thời gian ngắn nhất để đi bộ một dặm nếu bạn đi bộ càng nhanh càng tốt hoặc mất bao lâu thông thường để đi bộ một dặm nếu bạn đi bộ ở tốc độ bình thường.

Tùy thuộc vào bạn đang đẩy mạnh mình như thế nào, bạn có thể có sự khác biệt gần như một dặm mỗi giờ giữa tốc độ đi bộ thoải mái của bạn và tốc độ đi bộ tối đa của bạn.
Một người đi bộ trong rừng.

#6: Địa Hình

Địa hình có thể ảnh hưởng đến tốc độ đi bộ một dặm.

Đi bộ lên dốc khó hơn so với đi bộ trên địa hình phẳng, và nếu bạn đang leo núi trên những con đường gồ ghề, sẽ mất thời gian hơn để đi một dặm so với khi bạn đi bộ trên một con đường, đường chạy, hoặc máy chạy bộ vì bạn phải chú ý đến bước chân của mình và vượt qua các chướng ngại vật.

#7: Điều Kiện Môi Trường

Các điều kiện thời tiết cực đoan có thể làm bạn đi bộ chậm hơn.

Ví dụ, nếu bạn đang đi bộ một dặm trong tuyết hoặc trong nóng bức, bạn sẽ có thể đi chậm hơn so với một ngày khô ráo thoải mái.

#8: Hạn Chế Về Thể Chất

Những người có khuyết tật về thể chất thường đi chậm hơn, đặc biệt là nếu họ cần sử dụng các phương tiện hỗ trợ như nạng, gậy hoặc xe đẩy.
Một người đi bộ qua cỏ cao.

#9: Tải Trọng Bên Ngoài

Thời gian cần thiết để đi bộ một dặm thường tăng nếu bạn đang mang theo một túi nặng, đẩy xe đẩy trẻ em, hoặc mang theo một loại tải trọng nào đó vì nó gây ra sự mệt mỏi hơn, và bạn có thể cần cân bằng trọng lượng khi di chuyển.

4 Mẹo Để Đi Bộ Nhanh Hơn Một Dặm

Dù bạn đang ở bất kỳ đâu trong quãng thời gian cần thiết để đi bộ một dặm vào thời điểm này, bạn nên có thể tăng tốc độ đi bộ của mình để bạn có thể đi bộ nhanh hơn một dặm.

Dưới đây là một số mẹo để giảm thời gian đi bộ một dặm của bạn:

#1: Luyện Tập

Cách tốt nhất duy nhất để đi bộ nhanh hơn so với hiện tại là đi bộ nhiều hơn và cải thiện sức khỏe của bạn.

Bạn có thể thực hiện các bài tập đi bộ hoặc tuân thủ một chương trình luyện tập đi bộ tiến triển về độ dài và cường độ đi bộ của bạn.

Việc kết hợp các đoạn đi bộ nhanh hoặc đi bộ nhanh lên dốc có thể tăng sức bền tim mạch, năng lượng hô hấp và sức mạnh chân.

#2: Sử Dụng Dáng Đi Đúng

Đi bộ với dáng đi đúng có thể giúp bạn đi nhanh hơn so với hiện tại.

Một trong những điều chỉnh dáng chính mà hầu hết mọi người có thể thực hiện để tăng tốc độ đi bộ của họ là đẩy tay mạnh mẽ hơn lên và xuống bên cạnh cơ thể.

Sự di chuyển của cánh tay của bạn giúp đẩy chân của bạn về phía trước, và nếu bạn duy trì một cử động tay mạnh mẽ, nhanh chóng, tần suất bước chân của bạn sẽ tăng lên.

Đi với dáng đứng thẳng, giữ lõi cơ thể và các cơ mông của bạn hoạt động.

#3: Giảm Cân

Nếu bạn đang béo phì, bạn có thể sử dụng đi bộ hoặc các hình thức tập thể dục khác để giúp bạn giảm cân để cảm thấy mạnh mẽ hơn so với kích thước cơ thể của bạn.
Một cách chụp cận cảnh của người đi bước chân trong đôi giày thể thao.

#4: Tự Khoan Dấu

Bạn là thuyền trưởng của con tàu của riêng mình.

Đôi khi, cách tốt nhất để đi nhanh hơn là chỉ tập trung vào điều đó—đi nhanh hơn.

Tự thách thức bản thân. Loại bỏ sự phân tâm khi bạn đi bộ.

Ví dụ, nếu bạn thường xuyên kiểm tra điện thoại để xem tin nhắn mỗi vài góc đường hoặc ngắm cảnh trên một cuộc đi dạo thoải mái, hãy thử để điện thoại vào túi và giữ mắt bạn về phía trước, đẩy cánh tay của bạn mạnh mẽ, và đi với một mục đích.

Bạn cũng có thể xem xét lắng nghe nhạc sôi động để giúp bạn duy trì tần suất bước chân nhanh (tần suất bước) hoặc sử dụng một bộ giám sát nhịp tim để giữ bạn nhận biết về mức độ năng lượng khi bạn đi bộ.

Dù bạn đi bộ một dặm nhanh hay chậm, hãy vui vẻ!

Nếu bạn đang tìm kiếm một số bài hát để tăng tốc độ bước chân của mình, hãy xem bài viết của chúng tôi: Những Bài Hát BPM Cao Để Nâng Cao Khả Năng Chạy Hoặc Tập Thể Dục Của Bạn để có chút cảm hứng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *